Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – King of Wands

King Of Wands

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – King of Wands
King of Wands – Rider Waite Smith Tarot

Trên chiếc ngai vàng cao sang quyền quý có một vị vua đang chễm chệ ngồi lên, trang phục ông mặc bên ngoài mang ba màu cam – vàng – xanh lá. Ông nắm một cây gậy trong tay và trên cây gậy đó có nhiều chiếc lá đang mọc ra xung quanh. Phía sau lưng ngai vàng được trang trí bằng hình ảnh của những con sư tử và rồng lửa, có một con rồng lửa có dáng vẻ rất mò ở phía bên trái của nhà vua.

Hình ảnh một vị vua có thể đại diện cho người cha của chúng ta. Có thể là chúng ta cảm thấy đã kiểm soát được một tình huống nào đó, cũng có thể chúng ta đang cố gắng gia tăng ý thức về sức mạnh cùng với quyền lực – chúng ta đang tập trung để đạt được một vị trí hay địa vị nào đó. Một vị vua cũng có thể đại diện cho một số người nào đó đang áp đặt uy quyền lên chúng ta.

Chiếc ngai là một thứ thể hiện sức mạnh và uy quyền trong cả thế giới vật chất lẫn tâm linh. Theo truyền thống thì nó là một biểu tượng của uy quyền tối cao – quyền lực thần thánh và sức mạnh. Một chiếc ngai có thể đại diện cho năng lực thuộc về hội nhóm, thuộc về xã hội của chúng ta.

Chiếc vương miện biểu tượng cho địa vị, sức mạnh và sự công nhận. Nó đại diện cho sự thừa nhận và sự khen ngợi những gì chúng ta đã đạt được, nó nói rằng có thể chúng ta sẽ nhận được vinh dự theo một cách nào đó. Đồng thời, chiếc vương miện cũng chỉ ra những cơ hội làm rộng mở kiến thức và cả nhận thức của chúng ta.

Trước đây, áo choàng là một biểu tượng của uy quyền tối cao nhưng trong thời đại này nó là hiện thân của địa vị và sức mạnh. Ngày nay người ta vẫn còn dùng áo choàng được trang trí bằng lông chồn trắng và chúng được dùng cho các vị thẩm phán – các thầy tu – những người quyền cao chức trọng.

Màu sắc tươi vui của chiếc áo choàng cam được gắn kết với cuộc sống – sự hiểu biết – sự thỏa mãn và quyền tự trị. Nó báo hiệu rằng đây là dấu hiệu của một thái độ lạc quan để sẵn sàng trở nên sáng tạo – hòa đồng hơn. Màu cam gợi lên sự bộc phát trong nguồn năng lượng của chúng ta, đặc biệt là nguồn năng lượng gợi cảm khi nó đại diện cho sự trù phú; nó muốn nói rằng chúng ta sẽ cảm thấy sự tin về bản thân mình.

Chiếc áo choàng vàng đại diện cho sự hiểu biết, sự nhận thức và sự thông minh; nó gắn kết với sự xúc động – lý luận – sự phán quyết. Màu vàng này có thể đại diện cho tâm linh – sự hi sinh – khía cạnh tận tụy của chúng ta, nó muốn nói rằng chúng ta có năng lực để khuếch đại trí thức của bản thân. Màu vàng hứa hẹn rằng sẽ có một thứ gì đó tốt đẹp và cải thiện được cuộc sống của chúng ta, sự thành công và niềm vui sẽ tìm đến chúng ta. Màu vàng này đang thúc đẩy chúng ta bằng một khía cạnh tích cực cùng với sự ấm áp.

Phần áo màu xanh lá chỉ ra nhiều sự khởi đầu mới – sự phát triển cá nhân đặc biệt là trong tính cách của chúng ta. Xanh lá là màu của sự cân bằng và sự tương thích. Nó cho biết rằng chúng ta đang mở ra nhiều phương thức mới trong việc thể hiện bản thân mình.

Chiếc gậy đại diện cho sự hỗ trợ chúng ta có thể sẽ cần đến trong suốt cuộc đời mình, nó nói rằng chúng ta có thể tạo ra sự ổn định cùng với sự hỗ trợ và thậm chí là đứng vững trước khó khăn.

Những chiếc lá xanh là một giai đoạn phát triển, chúng cũng có thể dùng để chỉ thời gian. Những chiếc lá xanh rực rỡ là hiện thân của hi vọng tươi mới – những cơ hội mới – những sự khởi đầu mới.

Những con sư tử đại diện cho giá trị – sức mạnh – lòng quả cảm – chiến thắng – tính gan dạ – sự thận trọng – sự ngoan cường. Chúng là một biểu tượng của mặt trời, đồng thời là một biểu tượng của tính lãnh đạo. Cái tôi cá nhân và những cảm giác đi kèm cũng được thể hiện qua những con sư tử này. Nếu chúng ta là một con sư tử, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn và có được sự phát triển một cách thành công.

Chúng ta đều biết những con rồng lửa có khả năng tự lột da mình, việc này chỉ ra chúng ta đang ở một điểm chuyển tiếp và một sự thay đổi quan trọng đang đến – có thể là trong chính bản thân chúng ta hoặc trong đời sống cá nhân. Có thể là chúng ta không tập trung giải quyết những vấn đề quan trọng với mình. Rồng lửa gắn với những nhu cầu bản năng và nỗ lực của chúng ta.

Trên hết, King Of Wands mô tả một người đàn ông tràn đầy dũng khí, bản thân ông là một nhà lãnh đạo giỏi và ông dùng lòng nhiệt huyết của mình để cổ vũ những người khác đạt được mục tiêu của họ. Nhờ vào sự ấm áp và sự vui vẻ của bản thân, ông trở nên rất phổ biến trong xã hội. Vị vua này dường như rất nhiệt tình với gần như là tất cả mọi thứ ông làm và thường có hứng thú với rất nhiều dự án mới – nhiều thú vui mới.

Khi King Of Wands có một sự ảnh hưởng không nhẹ lên chúng ta, chúng ta cảm thấy tích cực và tràn đầy tự tin; tất cả chúng ta đều có một vị trí nhất định trong thế giới này cũng như có nhiều tầm nhìn khác nhau để sống sao cho trọn vẹn. Chúng ta bắt đầu phát triển những ý tưởng và dự án đầy sáng tạo, chúng ta sẵn sàng đón lấy các cơ hội hoặc đi bất cứ đâu để theo đuổi mục tiêu của mình. Chúng ta cũng trở nên tin tưởng hơn vào bản thân mình, sự quả quyết của chúng ta sẽ là động lực để người khác noi theo. Giáo dục rất quan trọng với vị vua này khi nó cho phép chúng ta nắm lấy cơ hội cũng như thấu hiểu tình huống trước khi đưa ra quyết định bất kì, hoặc là nó cho phép những người khác gây ảnh hưởng cũng như kiểm soát nhận thức của chúng ta. Gia đình cũng rất quan trọng với vị vua này, nếu tìm được đúng người ông sẽ duy trì mối quan hệ này dài lâu.

King Of Wands liên kết với cung hoàng đạo Bạch Dương, nếu cần tìm hiểu bất kì thông tin nào có liên quan thì xin mời bạn đọc phần Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: https://bàitarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply