Two of Wands: Hỏa Tinh trong Bạch Dương

Two of Wands: Hỏa Tinh trong Bạch Dương

– Chúa tể của Sự Cai Trị

Mars                        1. Aries

Lần gặp đầu tiên chúng ta gặp Hỏa Tinh và Bạch Dương là ở lá The Tower và The Emperor. Bây giờ, hành tinh và chòm sao này xuất hiện một lần nữa trong Two of Wands (2 gậy), nơi mà chúng ta có thể thấy Hỏa Tinh trở thành một lãnh chúa trong lãnh địa của mình.

Nhân vật trong Two of Wands là một phiên bản trẻ tuổi của Emperor, lá ẩn chính có liên hệ với với cung Bạch Dương. Anh ta táo bạo, dữ tợn, kiên quyết, và không biết hổ thẹn.

IMG_0023

Anh ta ngồi một cảnh thoải mái trên một thành lũy, một bức tường thấp của tòa tháp. Trong tarot, lá bài tòa tháp (The Tower) tương ứng với Hỏa Tinh, hành tinh chủ quản của Bạch Dương.

Giống như vị hoàng đế trong lá The Emperor cầm một mô hình thu nhỏ của vũ trụ trong tay mình – nhưng trong trường hợp này, biểu tượng của năng lượng và quyền lực mà anh chàng này nắm giữ lại là một quả cầu lửa, đúng như bản tính rực lửa của Bạch Dương.

10 độ đầu tiên của cung Bạch Dương mô tả năng lượng ở giai đoạn sơ khai, mới hình thành. Chàng trai trẻ trong lá bài này đã nắm được tia sáng từ lá Ace of Wands, phát triển và hun đúc nó trở thành một quả cầu lửa.

Hỏa tinh, hành tinh đỏ, chủ quản của Bạch Dương. Khi Hỏa tinh ở trong chính chòm sao của mình, nó trở thành một vị vua của tòa lâu đài và là chúa tể ở ngay chính vương quốc của mình. Xét cho cùng, nó ở trong chính nguyên tố của mình, chòm sao của mình và nhà của mình. Nó là chúa tể. Vì vậy, các nhà thiết kế hội Golden Dawn đã đặt cho nó cái tên “Chúa tể của sự cai trị” bởi vì nó mô tả Hỏa tinh đang ở trong một vị thế cao – và sự cai trị ở đây có nghĩa quản lý quyền hạn và kiểm soát địa phận.

Trong lá Two of Wands, Hỏa tinh không chỉ cai quản chòm sao, nó còn là chủ nhân của 10 độ đầu tiên. Điều đó cho Two of Wands thêm phần sức mạnh của năng lượng Hỏa tinh. Trong thực tế, lý do Hỏa tinh là chủ nhân của 10 độ đầu bởi vì sự rực lửa của nó mang đến những khởi đầu mới cho 12 cung hoàng đạo và thúc đẩy bánh xe thời gian của một năm hoạt động.

Hỏa tinh là hành tinh của năng lượng, hành động, sự hung hăng và sự tự vệ. Nó là biểu tượng của sự bảo vệ và sự tự bảo vệ, cùng đi theo đó là sự tự khẳng định, can đảm,  táo bạo, không sợ hãi, tự phát, đam mê, phiêu lưu và bạo lực. Nó cai quản những cuộc thi và những trận đấu.

Trong Qabalah, Two of Wands mô tả khu vực thứ hai, khu vực của sự thông thái, Chokmah. Vị trí của nó nằm trong Atziluth, thế giới đầy cảm hứng của lửa. Vị hoàng đế trẻ chủ động tham gia vào quá trình sáng tạo, phản ánh và so sánh một cách có ý thức.

Khi đọc tarot, Two of Wands thường biểu hiện cho sự sáng lập một lĩnh vực kinh doanh hay một doanh nghiệp mới.

10 độ đầu của Bạch Dương rơi vào giữa 21 đến 30 tháng 3, khi Mặt Trời nằm ở giữa 0 và 10 độ tại Bạch Dương.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply