Quan Sát Cận Cảnh Lá Bài Tarot

Phương Pháp Quan Sát Cận Cảnh Lá Bài Tarot Trong Kiến Giải Tarot

Sự thành công của Sherlock Holmes phần lớn là dựa trên năng lực quan sát tuyệt vời của anh ta. Đây là một kĩ năng có thể học tập và phát triển, mang đến cho bạn những lợi ích không được nói đến với tư cách là một người nghiên cứu Tarot nữa đấy.

Một bài tập quan trọng mà chúng tôi hay thực hành khi học tarot là “Quan sát cận cảnh”. Và đây là cách mà nó hoạt động:

Chọn một lá bài mà bạn muốn nghiên cứu. Dành ra ba đến bốn phút để xem xét hình ảnh một cách gần nhất mà bạn có thể. Ghi nhớ mọi chi tiết. Nếu có thứ gì đó có thể đếm thì nhớ số lượng của chúng. Chú ý đến màu sắc, trang phục, dáng vẻ, biểu hiện trên khuôn mặt, v..v.. Quan sát cách mà mọi thứ tương quan với nhau và những thứ khác trong bức tranh. Hãy nhìn ngắm mọi thứ; bạn sẽ ngạc nhiên khi khám phá ra những thứ mà trước đó mình chưa để tâm đến, đặc biệt là khi bạn đã xem bài tarot trong nhiều năm rồi.

The Lovers cận cảnh

Nhưng một điều cần lưu ý là – trong bài tập này, chỉ cần quan sát, và ghi nhớ những gì mà bạn thực sự nhìn thấy. Đừng cố lý giải bất kì thứ gì như là tâm trạng hay thái độ hoặc ý nghĩa. Hoàn thành bài tập này trong im lặng và nghĩ về nó như là một hành động của nhận thức và có chủ đích. Trong quá trình quan sát, hãy nhắm mắt lại và xem xem liêu bạn có thể nhớ những chi tiết của lá bài đến đâu. Sau đó hãy mở mắt ra và xem xét lá bài tarot một lần nữa xem mình đã bỏ sót thứ gì.

Khi bạn hoàn thành, lật úp lá bài và viết ra một danh sách những thứ mà bạn có thể nhớ. Nếu bạn làm điều này với bạn bè thì hãy luân phiên nhau nói ra những thứ mà mỗi người nhớ về lá bài. Khi bạn không thể nhớ được thêm thứ gì nữa thì hãy lật lá bài lại và tìm những thứ mình đã bỏ qua.

Do nó rất đơn giản nên bài tập này cũng có thể được xem như một hành động ma thuật có nhiều hiệu quả thực tế:

1. Quan sát

Sự phân tách rạch ròi giữa việc quan sát và kiến giải là mấu chốt cơ bản của một buổi xem bài tarot khách quan. Nó giúp chúng ta ngăn ngừa việc phỏng chiếu những yếu tố mang tính cá nhân vào trong trải bài.

2. Tiếp thu

Bài tập này sẽ giúp bạn thông thuộc công cụ của mình, bộ bài Tarot, giống như là nhân viên đánh máy hay nhạc công thông thuộc những bàn phím của mình vậy. Những hình ảnh của bộ bài và toàn bộ những thứ phức tạp khác sẽ trở thành một phần trong quá trình tư duy của bạn. Sau cùng, có thể bạn sẽ chẳng cần một bộ bài để xem nữa vì tất cả đều ở trong đầu của bạn rồi.

3. Hấp thụ sức mạnh của đối tượng

Một đối tượng mạnh mẽ chứa đựng sức mạnh ma thuật vốn có của nó mà vị pháp sư có thể khéo léo sử dụng cho mục đích của mình. Mỗi bộ phận tách biệt của một hình ảnh trong Tarot đều trở thành một đối tượng mạnh mẽ bằng cách cho phép người xem bài tiếp cận đến những thông tin tâm linh tách biệt khỏi những ý nghĩa đơn thuần của lá bài. Chúng tôi sẽ đi sâu vào ý này ở một bài viết khác.

4. Nhìn thấy vũ trụ vận hành qua những biểu tượng liên kết nhau

Những chi tiết hình ảnh tách biệt tạo nên cả bộ bài tarot thường được lặp đi lặp lại. Cùng với những biểu tượng trực quan, chúng tạo nên một chủ đề đầy ý nghĩa và mở rộng phạm vi kiến giải tarot của bạn. Bạn sẽ chú ý tới những sinh vật có tần số xuất hiện thường xuyên như ngựa trắng, chú chó, chim, nhân sư; các tinh tú như mặt trời, mặt trăng, ngôi sao; những biểu tượng huyền bí như cột trụ, và ngai bằng đá hay bệ ngồi. Mỗi thứ trong đó đều thuộc một lớp biểu tượng nào đó và có giá trị kiến giải như là chính lớp đó.

5. Cánh cửa ma thuật

Trong bộ bài Rider Waite Tarot và nhiều bộ bài khác, mỗi đối tượng riêng biệt và hành động đều là chìa khóa dẫn dấn vũ trụ huyền bí, đó chính là nguồn gốc của những hình ảnh trong bộ bài. Những hình ảnh trong các lá bài tarot đều là một phần của hiệu ứng thị giác được kết cấu hết sức cẩn thận, cũng giống như thẻ ghi nhớ, là một khía cạnh cụ thể của hệ thống huyền học bao quát. Khi bạn quen dần với hệ thống này, những chỉ dẫn thị giác sẽ giúp bạn đi vào và sử dụng chúng trong trải bài của mình.

Nếu bạn vừa bắt đầu học những lá bài bằng cách quan sát những gì thực sự hiện hữu và so sánh nó với những thứ mà bạn nghĩ là nó mang nghĩa, bạn sẽ nắm được phần cơ bản của cả những kiến giải và kĩ thuật giải bài tarot.

Sách Tarot Tips – Ruth Ann & Wald Amberstone

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply