XXI. The World

Ý nghĩa lá XXI. The World trong bộ bài Animal Totem Tarot

Rạn san hô vòng

“Ngươi có biết điều kiện nào là cần thiết để tạo ra một thế giới mới thịnh vượng? Có một danh sách nguyên liệu cấu thành và các nguyên liệu này phải đến với nhau trong cùng thời điểm. Không dễ dàng gì để hoàn thiện và duy trì một hệ sinh thái đa dạng. Nhưng với thời gian, sự kiên trì và nhẫn nại, mọi thứ đều có thể được hoàn thành. Thiếu bước nào hay nguyên liệu nào, sự sống vững bền sẽ không đạt được. Thay vào đó, ngươi chỉ có được cái nhìn trong chốc lát về những gì đã có thể trở thành.”

– Thông điệp từ Rạn san hô vòng

Rạn san hô vòng là một kiệt tác thiên nhiên tuyệt diệu, một thế giới hoàn thiện và phát triển thịnh vượng. Phải mất hàng ngàn năm để thế giới ấy hình thành và nếu những nguyên tố cấu thành không phù hợp thì thế giới ấy cũng không thể phát triển được.

Rạn san hô vòng là một loại rạn san hô sinh trưởng nhờ nguồn năng lượng từ núi lửa dưới đáy biển. Đầu tiên, núi lửa phun trào, đẩy dòng nham thạch chảy tràn dưới đáy đại dương. Sau khi phun trào liên tục, nham thạch sẽ chất đống và dần vươn lên khỏi mặt biển. Vị trí đó được gọi là đảo. Sức nóng từ mặt trời đi kèm với nguồn năng lượng núi lửa từ lòng đại dương tạo điều kiện thuận lợi cho những rạn san hô sinh trưởng quanh vùng đảo ấy. (ND: theo mình tìm hiểu thì rạn san hô vòng đặc biệt nhất là vì hòn đào được nó vây quanh bị chìm xuống chỉ còn để lại một vòng tròn san hô ngay trên mặt biển rộng lớn)

Về phương diện này, nó cho thấy sự hoàn thiện của một vòng phát triển cũng như bản thân lá the World là lá bài kết thúc chuyến hành trình trong bộ Ẩn chính. San hô được xem như một loài động vật chứ chẳng phải thực vật vì chúng có thể sinh trưởng, cho ăn và chết đi. Loài san hô có thể tạo được dạng san hô rạn gọi là san hô Hermatypic. Chúng là những sinh vật tuyệt vời có thể thu hút hằng hà sinh vật khác đến và trú ngụ trong môi trường sống mà chúng tạo ra.

Bản thân Rạn san hô vòng chính là hình thái cao nhất, hoàn thiện nhất của thế giới tuyệt vời mà mỗi cá thể san hô Hermatypic chung tay tạo dựng, cũng như cách mà là the World đánh dấu sự hoàn thiện trong chuyến hành trình của the Fool. Đây là lá bài của sự hoàn thành, một thứ gì đó sẽ kết thúc, đang kết thúc, hoặc nó cũng có thể ám chỉ những điều kiện để tạo ra một thế giới sinh sôi nảy nở đang dần hé lộ. Kết thúc chính là báo hiệu cho một sự khởi đầu mới, khi một vòng tuần hoàn dần chậm lại và chuẩn bị ngưng hẳn, vòng khác đã ở thế chuẩn bị khởi đầu và động lượng được nâng cao. Cũng như rạn san hô vòng, luôn có cuộc sống mới đợi chờ sau khi tiến trình tác tạo hoàn thành.

Sự nghiệp

Những dự án đã bắt đầu bớt khó khăn và tiến vào giai đoạn hoàn thành, nhưng bạn có thể đảm bảo nguồn năng lượng sáng tạo của bản thân được tiếp tục phát huy? Một điều bạn cần phải nhớ trong công việc chính là: một khi bạn phá vỡ vòng phát triển năng lượng của bản thân, rất khó để vận hành lại nó. Nhưng nếu bạn có đủ năng lực để giữ cho thế giới ấy tiếp tục xoay vòng, những kênh năng lượng sẽ được duy trì ở trạng thái mở để tiếp tục hoạt động ở những dự án tiếp theo, mà không cần tốn công bạn vận hành lại chúng. Cố gắng tìm và thực hiện những thứ mới mẻ trước khi cái cũ thực sự qua đi, có như vậy bạn mới giữ được con đường của bản thân luôn rộng mở.

Gia đình và Mối quan hệ

The World đại diện cho trạng thái vẹn toàn, vẹn toàn ở đây có nghĩa gần như là hoàn thiện. Lá bài đang đặt ra câu hỏi liệu bạn có thực sự tồn tại trong các mối quan hệ của mình? Bạn đã đầu tư đúng mực vào nó? Có phải những người bạn bảo rằng bạn yêu mếm đã nhận được những gì tốt nhất từ bạn hay chỉ mới một phần của chúng? The World là lời nhắn nhủ hãy đem hết bản thân mình đặt vào các mối quan hệ – để được vẹn toàn và hoàn thiện với lý lẽ con tim. Chỉ có như vậy thì người khác mới sẵn lòng đáp lại bạn với tấm chân tình tương tự.

Sức khỏe và Phúc lợi

Nếu thế giới ta sống là tấm gương phản chiếu thế giới nội tại trong mỗi người, thế giới đó của bạn trông như thế nào? Nó sạch sẽ và đầy cảnh đẹp hay lại nhớp nhơ, tối và vô cùng nhạt nhẽo? Khi chúng ta học được cách tôn trọng thế giới trong bản thân, hành tinh cấu thành từ bụi, đá và ánh sáng mà chúng ta đang sống cũng sẽ tươi đẹp hơn. Rạn san hô vòng là lá bài khẳng định rằng những điều kiện để thế giới của bạn tốt đẹp hơn đã nằm sẵn bên trong con người bạn.

Lời nhắn khi dùng làm Card of the Day

– Nếu bạn có thể tự tạo dựng thế giới của bản thân nó sẽ trông như thế nào?

– Bạn cần những điều kiện gì để tạo ra cuộc đời mình muốn sống?

– Bạn đã thực sự chế ngự được những mặt nào trong cuộc sống?

Bộ bài Animal Totem Tarot – Leeza Robertson, Eugene Smith

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Animal Totem Tarot

LEAVE A REPLY