Lá VIII. Justice – Gothic Tarot

VIII. Justice

Lá bài Justice trong bộ Gothic Tarot

Một quan điểm khách quan và trung thực, đạt được và tuân theo một quyết định công bằng, gặt hái những thành quả mà một người đã gieo, sửa chữa những sai lầm trong quá khứ. Diễn giải ngược: Sự cố chấp, một quyết định thiên vị, sự khắc nghiệt trong việc trừng phạt được thực thi.

Nghĩa chính: Những việc làm trong quá khứ sẽ nhận được hồi đáp, và những ảnh hưởng, kết quả từ những việc làm đó sẽ rất nhanh chóng và thích đáng. Hành động của bạn sẽ dẫn đến những kết quả xứng đáng với nó. Bây giờ chính là thời điểm chuộc tội cho những việc thiếu suy nghĩ, thiếu thận trọng trong quá khứ, và đây cũng là thời gian để gặt hái những phần thưởng cho những việc làm tốt và cũng là phần thưởng cho sự chăm chỉ. Một quan điểm hợp lý và cân bằng sẽ trở nên cần thiết để bạn nhìn nhận mọi thứ rõ ràng và giúp bạn đạt được các mục tiêu hiện tại của mình. Hãy tạo điều kiện để những nhận thức về đạo đức của bạn làm kim chỉ nam cho hành động. Định mệnh dành cho chúng ta những cơ hội và lợi thế ngang nhau. Những người đã hành xử sai quấy sẽ bị báo thù và phải đền tội. Trong các vấn đề pháp lý, lá bài này báo trước rằng công lý sẽ thắng thế và cán cân lẽ phải sẽ lại được thiết lập một lần nữa. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị một quyết định không công bằng, một quan điểm cá nhân mang thành kiến, sự khen ngợi không chính đáng hoặc một hình phạt khắc nghiệt không công bằng.

Một thiên thần được bao phủ bởi một màu đỏ thẫm vọt qua bầu trời đêm với một đôi cánh đen. Thanh kiếm được cô cầm giơ lên phía trước bằng một tư thế ngang ngạnh, thách thức, cô ấy là người bảo vệ của sự thật và là người đánh bại sự bất công và cái ác. Khuôn mặt cô ngẩng lên hướng về phía vũ khí mạ vàng của mình và bầu trời tối đen bên trên.

Được miêu tả như một nữ chiến binh, Justice là hiện thân của sự thật, là người phơi bày những sai lầm trong quá khứ và sửa chữa chúng. Không giống như nhân cách truyền thống của Justice, cô ấy không mù quáng hoặc thụ động, mà là một thiên thần báo thù không ngừng và thực hiện các hành động như một quan tòa, bồi thẩm đoàn và, nếu cần thiết, sẽ là một đao phủ. Cô ấy có thẩm quyền và sức mạnh để trừng phạt và khen thưởng những điều xứng đáng như thế.

Sức mạnh của nhân vật nguyên mẫu này được nhấn mạnh bởi hình thức với những cơ bắp đẹp cũng như tư thế sẵn sàng chiến đấu của cô ấy. Sứ mệnh cao cả của cô không bao giờ kết thúc và cô vĩnh viễn đối mặt với những thách thức. Sức mạnh và niềm tin của cô được biểu thị bằng tư thế nghiêm trang và không biểu lộ chút thương xót, cũng như loại vũ khí đáng gờm mà cô đang cầm cũng vậy, điều đó định hình cô ấy như là một thập tự quân nôn nóng báo thù.

Hai bên chiếc cân vàng của cô ấy ở trạng thái cân bằng nhau, và cái nắm tay của cô rất vững chãi, điều đó chỉ ra rằng nó đòi hỏi một số biện pháp nỗ lực để đảm bảo đạt được một phán quyết công bằng. Tuy nhiên, thiên thần cũng nâng thanh kiếm trên cao một cách dễ dàng, và cơ thể của cô ấy quá uyển chuyển với sức mạnh và sự sẵn sàng, ám chỉ rằng khi một quyết định được đưa ra, mọi hành động cần thiết sẽ được nhanh chóng xử lý. Việc nhấn mạnh vào chi tiết lưỡi dao nằm ngang củng cố thêm mức độ của cái cân, nhấn mạnh thêm khái niệm về sự cân bằng và chí công vô tư.

Công lý của vũ trụ, hay còn gọi là Karma, là một lực lượng vượt quá khả năng kiểm soát của con người. Đó là một niềm tin rằng các hành động của chúng ta, dù tốt hay xấu, sẽ được số phận tái hiện lại trên chính chúng ta. Chúng ta chỉ có thể phấn đấu để tạo một số phận tích cực bằng cách đi theo con đường của sự công bằng, chính đáng. Cũng như những hành động trước đó của chúng ta sẽ định hình các điều kiện hiện tại, hành động hiện tại của chúng ta cũng sẽ định hình cho tương lai của mình. Bạn có thể dựa trên khái niệm Công lý của vũ trụ, tin rằng sự thật và sự công bình sẽ chiếm ưu thế trong tình hình hiện tại, hoặc bạn có thể chọn lựa tham gia trực tiếp vào quá trình để thấy rằng công lý được thực thi.

Lá bài Justice đại diện cho pháp luật của vũ trụ dưới hình thức khen thưởng và sự trừng phạt về mặt tinh thần, cũng như luật của thế giới vật chất. Về các vấn đề tranh chấp pháp lý ví dụ như ra tòa hoặc kiện tụng khác, lá bài này mang ý nghĩa rằng công lý sẽ thực sự chiếm ưu thế trong các vấn đề này.

Justice cũng là một biểu tượng của sự bình đẳng, và do đó nó nhắc nhở chúng ta không nên tham gia vào các nỗ lực và các mối quan hệ mới mà mang theo thành kiến. Nếu sự chênh lệch dường như chống lại bạn trong tình huống hiện nay, Justice sẽ can thiệp để cân bằng cán cân đó.

Trước khi bắt tay vào một dự án mới, hãy cân nhắc những ưu và khuyết điểm của nó. Điều quan trọng cần phải nhớ đó là Justice khiến chúng ta tự chịu trách nhiệm với mỗi và mọi quyết định mà chúng ta thực hiện. Những suy nghĩ và hành động từ bi sẽ được khen thưởng, trong khi đó những hành động ích kỷ đảm bảo sẽ bị quả báo. Ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác.

Nghệ thuật: Bức tranh Justice (1998)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply