Lá Queen of Swords – Aleister Crowley Thoth Tarot

Queen of Swords

Ý nghĩa lá Queen of Swords trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Người mẹ của ánh sáng và trí tuệ thánh linh

Bản năng Khát vọng tự do, tự quyết.
Mục đích Độc lập.
Mặt sáng Sự phong phú ý tưởng và trí thông minh sâu sắc nhạy bén.
Mặt tối Sự lạnh lùng toan tính, khoảng cách không thể vượt qua (người phụ nữ lạnh lùng và người giả dối).
Phẩm chất Trí thông minh, sự khôn ngoan, sự tháo vát.

Phân tích và Mô tả

Hình ảnh

Lá bài Queen of Swords là biểu tượng cho những suy nghĩ thuần khiết, vô cùng trong trẻo và đại diện cho phần nước của không khí. “Khả năng đàn hồi của nguyên tố này, và sức mạnh chuyển đổi” (Crowley). Chúng ta bắt gặp ánh nhìn dữ tợn của một phụ nữ ngồi trên đỉnh núi với mây mù bao quanh, vòm ngực tròn đầy được phủ bằng dải lụa trong suốt, từ hông xuống mặc một chiếc váy đơn giản, thanh lịch. Trên một tay bà cầm một thanh kiếm bạc, tay kia là cái đầu to lớn, râu ria của một người đàn ông. Điều này một mặt có thể coi như là hành động đòi lại tự do khi mà bà tự giải phóng bản thân khỏi sự bảo hộ và nâng đỡ, tuy nhiên, mặt khác bà được mô tả bởi Erich Neumann là người hủy hoại phần nam tính trên cơ thể của người đàn ông, có nghĩa bà đã khiến anh ta phải im lặng (phần thân dưới nếu bị hoạn đi thì có nghĩa bà từ chối anh ta). Phía sau đầu bà là một vật thể bằng thạch anh, biểu tượng cho dòng ý tưởng đang dần hình thành rõ nét; thứ mà Crowley nói “nước mắt thiên đường từ đó chảy ra dòng tia ánh sáng sắc bén”; đạo Sufis gọi nó là “ánh sáng của trí tuệ thuần khiết”, và nhà vật lý học David Bohn gọi là “tiềm năng của vạn vật hay hoạt động cơ bản dựa vào đó mà mọi vật tồn tại”. Phía trên đầu bà (được trang trí như một cái mũ bảo hộ), chúng ta thấy đầu của một đứa trẻ, đại diện cho sự hồi sinh và sức mạnh của cuộc sống sáng tạo: trong đó chúng ta nhận thấy linh hồn của người cha được giải thoát, dưới dạng trí tuệ nội tại thật sự, thông qua sự ngây thơ của đứa trẻ.

Thần thoại

Mọi nữ hoàng đều là biểu tượng của sự trưởng thành, là người phụ nữ rất ấn tượng hoặc là người phụ nữ ẩn dấu phía trong của một người đàn ông. Lá bài Queen of Swords, tuy nhiên, không phải là một biểu hiện trực tiếp của hình ảnh một người mẹ (không phải là hình mẫu chạm đến cảm nhận của chúng ta về người mẹ). Thay vào đó, bà có xu hướng nhìn nhận mọi vật bằng cặp mắt của người đàn ông, đây là khía cạnh nam tính và thiếu dịu dàng – nhận thức về nữ tính bất diệt. Những phẩm chất này – sự sắp xếp đầy cảm tính của phần nam giới trong người đàn bà – có thể được tìm thấy ở Hera, người canh giữ sự trật tự (hôn nhân gia đình) và nữ thần cổ đại Argos, vợ và em gái cuả Zeus. Là đại diện của những lý lẽ đầy chỉ trích, bà sở hữu một lý trí sáng suốt, nhưng chứa đầy cảm xúc mâu thuẫn bởi sự nữ tính của mình (nước) không hòa hợp với phần nam tính bản năng được đại diện bởi nguyên tố khí hiện diện khắp mọi nơi. Một nữ thần khác có trực giác mạnh mẽ về phương hướng người đồng thời đại diện cho sự độc lập là Athena, sinh ra từ đầu của Zeus. Ông cùng với nữ thần trí tuệ cổ đại, Mestis sinh ra Athena. Bởi sợ hãi đứa con trai của mình sẽ ngày càng mạnh mẽ, ông ta đã nuốt chửng Metis. Chín tháng sau, Athela mặc áo giáp sinh ra từ đầu ông ấy. Bà là người đã phát minh ra bảng chữ cái alphabet và nhiều thành tựu của nhân loại. Và bà chính là nữ thần của chiến tranh và hòa bình.

Diễn giải

Lá bài này có thể đại diện cho con người, ở bất kỳ lĩnh vực sống nào, nhưng nó cũng có thể chỉ là trải nghiệm trong lĩnh vực tương ứng trong câu hỏi.

Về con người

Nữ hoàng của trí óc có tài hùng biện, với vẻ ngoài lạnh lùng sắt thép, và trí tuệ sắc bén là một hình tượng đáng tự hào và ấn tượng. Nhưng do bởi tiêu chuẩn quá cao của mình, bà luôn bị cô lập và tự chối bỏ mọi cảm xúc. Bà rất nhạy bén, có tinh thần phản biện, năng lực về phương hướng, suy luận logic, có phương pháp tổng hợp xét trên phương diện tích cực. Về mặt tiêu cực, bà đại diện cho suy luận sai trái, sự kiêu căng thô lỗ, và sự cứng đầu. Đối lập với sự am hiểu lá bài này trong các bộ Tarot cũ, trong đó Queen of Swords chỉ được nhìn nhận như là người đàn bà xấu xa, và đặc biệt là người góa phụ, lá bài mới cho chúng ta thấy một người đàn bà đã tự giải phóng trí óc của mình khỏi sự bảo hộ. Bà vì thế sẽ đại diện cho những người phụ nữ như phóng viên, quản lý và doanh nhân, luật sư – những người đàn bà, một cách rất khéo léo, đã xây dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực mà chúng ta thường gọi là dành cho đàn ông, và một cách tự nhiên, đại diện cho những phụ nữ độc thân độc lập.

Về tổng quan

Ở cấp độ nội tâm, lá bài này là biểu tượng cho xu hướng giải quyết mọi vấn đề nội tại của chúng ta được đại diện bởi tính nữ của yếu tố khí và trí thông minh, sự cảnh giác, sự độc lập, sự tháo vát, và sự nhận thức tinh nhanh. Cô ta là biểu hiện của khả năng giải quyết vấn đề với sự giúp đỡ của lý trí và đạt tới nhận thức mà không tiêu hao năng lượng, với sự phong phú về ý tưởng và khả năng nắm bắt chúng. Đồng thời sự tháo vát của chúng ta khiến chúng ta giải quyết được những vấn đề có tính sâu rộng.

Về ý thức

Trong lĩnh vực này, lá bài cho thấy sức mạnh của sự nhận thức rõ ràng mà nhờ nó chúng ta trở nên ý thức về sự ràng buộc cũng như sự phụ thuộc của chúng ta để tách ra và giải phóng mình khỏi chúng. Từng chút một với sức mạnh nhận thức sâu sắc, chúng ta thành công trong việc tìm kiếm phương pháp tiếp cận các vùng cảm xúc khó thăm dò nơi mà các cảm xúc và suy nghĩ không còn loại trừ hoặc cản trở lẫn nhau. Khi đó lá bài này có thể ám chỉ một quá trình quan trọng của sự tỉnh thức và tự nhận thức.

Về nghề nghiệp

Về nghề nghiệp, Queen of Swords có nghĩa là chúng ta thiện ý tuyệt vời để tìm hiểu, cảm nhận mọi thứ xung quanh chúng ta với đôi mắt mở, phản ứng bằng trí thông minh và kỹ năng, và tự kiểm soát bản thân một cách thẳng thắn, rõ ràng, và nhã nhặn trong đàm luận và đàm phán. Tuy nhiên, nó cũng ám chỉ một sự hoàn hảo mà thông qua đó những mối quan tâm về cảm xúc đang có nguy cơ bị lãng quên.

Về các mối quan hệ

Trong lĩnh vực quan hệ hợp tác, khoảng cách trí tuệ của lá bài này cho thấy một mối quan hệ mà những người tham gia muốn làm “người lớn”. Điều này muốn nói rằng mỗi đối tác cố gắng để giữ cho mối quan hệ càng ít cảm giác ghen tuông, cũng như sự phát triển của sự chuyên quyền và quyền lực càng tốt. Trong một số trường hợp, nỗ lực này có thể thành công. Tuy nhiên, thường đây chỉ là tình yêu “pha loãng” của một mối quan hệ mang lợi ích vật chất hoặc thực dụng khá nhạt nhẽo. Nếu lá bài này mô tả đối tác như một “người phụ nữ thép” (xem phần “Con người”), thì mối quan hệ sẽ trở thành một cuộc chiến tranh.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — 210 cung Xử Nữ đến 200 cung Thiên Xứng.

Nguyên tố — Khía cạnh lửa của khí.

Kinh dịch Quẻ Bí 22 — “Trang hoàng.”

Con người — Người phụ nữ trầm tĩnh, người quan tâm đến trí tuệ.

Đối tượng tương đồng — Athena/Minerva (Nữ thần trí tuệ), Iris (cầu vồng), hoặc Astrai (giống các ngôi sao).

Nơi linh thiêng — Ngôi đền của Athena (Parthenon); hoặc cây ô liu trong các khu rừng của nữ thần sương Pandrosos (Acropolis).

Màu linh thiêng — Nước trong khí (màu cầu vồng).

Đá linh thiêng —Pha lê (ánh sáng thánh linh).

Mùi hương — Kinh giới (một loại thuốc kích dục).

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply