Lá VII The Chariot – Egyptian Tarot

VII – The Chariot

Ý nghĩa lá VII The Chariot trong bộ bài Egyptian Tarot

Cỗ xe của thần Orisis – Vinh quang.

Chữ cái Zain (Z) – Số 7

“Z = 7 và đại diện cho Septenarius, sự thống trị của Tâm Hồn lên Tự Nhiên, trong Thế giới Thiên Chúa. Trong Thế giới Tri Thức, đó là vị Linh Mục và Đế Chế. Trong Thế giới Vật Chất, đó là sự quy phục của các Nguyên Tố và những Lực Lượng Vật Chất đến Tri Thức  và đến với Tuyệt Tác của Con Người.

Lá Arcana số VII được mô tả bởi cỗ chiến xa hình vuông, được trang trí bởi chiếc màn treo ánh sao và được chống bởi bốn chiếc cột. Kẻ thắng cuộc trong chiếc áo giáp chói lòa tiến lên trong chiếc chiến xa, mang một cây quyền trượng và một thanh kiếm trên tay. Ông ta đội một vòng tròn bằng vàng được trang trí bởi ba hình ngôi sao năm cánh, hoặc những ngôi sao năm đỉnh. Cỗ chiến xa hình vuông là biểu tượng cho Vở Kịch hoàn hảo của Ý Chí đã đánh bại mọi rào cản. Bốn cây cột chống cho bức màn ánh sao đại điện cho Bốn nguyên tố tự nhiên chịu sự kiểm soát Chủ nhân của cây quyền trượng và thanh kiếm. Trên quảng trước phía trước cỗ chiến xa, một khu vực được duy trì bởi hai đôi cánh giương lên được vẽ: một dấu hiệu thể hiện sự đề cao vô hạn đối với sức mạnh con người trong không gian và thơi gian vô tận.

Chiếc vương miện vàng trên trán của người chiến thắng ám chỉ đến việc sở hữu ánh sáng tri thức và soi sáng mọi lá Arcana May mắn. Ba ngôi sao được trang trí trên đó là biểu tượng cho Sức Mạnh cân bằng với Trí Tuệ và Sự Thông Thái. Ba hình vuông được khắc trên áo giáp  của ông ta thể hiện tính ngay thẳng của Ý Chí, Công Lý và Hành Động, được đóng góp bởi Sức Mạnh mà cỗ chiến xa là hiện thân của nó. Thanh kiếm chĩa lên là dấu hiệu của chiến thắng. Cây quyền trượng được khắc hình tam giác, biểu tượng của Tâm Hồn, bởi một hình vuông, biểu tượng của Vật Chất, và bởi một vòng tròn, biểu tượng của Vĩnh Cửu. Nó ám chỉ đến sự thống trị vô hạn của Trí Tuệ lên mọi thế lực Tự Nhiên. Hai con nhân sư, một màu trắng và một màu đen, sinh ra the chariot. Con màu trắng là hiện thân của Cái Tốt, và màu đen là Cái Xấu: một là kẻ đi chinh phụ và một là kẻ bị chinh phục; cả hai đều trở thành đầy tớ cho the Magician – người chiến thắng trước mọi thử thách.

Hãy nhớ, ôi Thần Đất, rằng những đế chế trên thế gian này thuộc về những kẻ sở hữu quyền tối thượng đối với tâm hồn, đó là ánh sáng và soi rọi mọi bí ẩn của cuộc sống. Phá vỡ mọi rào cản bạn sẽ vượt qua được kẻ thù của mình, và khát khao của bạn sẽ thành hiện thực nếu bạn đối mặt với tương lai bằng sự táo bạo được trang bị bởi sự nhận thức về quyền của mình.”

Nghĩa xuôi: Chiến thắng,  thành công, sự phát triển trong tâm hồn hoặc về  vật chất đạt được bằng trí tuệ. Vinh dự, công nhận công trạng, tham vọng, chỉ đạo, chính quyền.

Nghĩa ngược: Thất bại, thiếu thành công, bị đánh bại. Không đủ năng lực, vấn đề xảy ra do lỗi lần của ai đó. Đột nhiên đánh mất đi kết quả đã chắc chắn xảy ra, chính quyền tệ hại.

Bộ Bài Egyptian Tarot  – Silvana Alaisa

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Egyptian Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply