Lá Lady's Mantle – Druid Plant Oracle

Lady’s Mantle / Áo Choàng Quý Bà

Copan an driùchd

Alchemilla vulgaris

alchemille

Xuôi: Tính nữ – Chi tiết – Diệu kỳ

Ngược: Thuật giả kim – Cơ hội – Phép thử

Áo choàng quý bà là loài cây khó phát hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên, vì cả lá cuống và hoa của loài thực vật này đều mang màu lục. Cao chỉ đến 1ft, loài cây lâu năm này là cư dân bản địa của vùng Bắc Âu, châu Á, Greenland, Labrador và toàn Anh quốc – nơi chúng mọc đầy ở những đồng cỏ ẩm và rừng cây. Ở Anh, chúng mọc nhiều hơn cả ở phương Bắc – chủ yếu ở vùng Yorkshire Dales và cao nguyên Scotland với độ cao lên đến 1000m.

Lá bài thể hiện hình ảnh áo choàng quý bà vào độ ra hoa, trời đang ban sớm và những hạt sương long lanh tựa châu ngọc đọng trên từng vòm lá. Ở phía sau là những bông hồng Scotch, là loài bản xứ của nước Anh, loài hoa dại này, cũng giống với áo choàng quý bà, mọc là đà mặt đất và có mùi ngọt ngào nhất trong tất cả các loại hồng – một mùi hòa trộn giữa mật ong và hoa nhài. Biểu tượng Sheela na gig nằm trên mỏm đá, được lấy cảm hứng từ những hình điêu khắc của một nhà thờ ở Kilpeck, Hertfordshire, nhắc nhở chúng ta về sự tương quan giữa loài hoa và tính nữ.

Nghĩa xuôi. Một giọt sương thì chỉ bé tí teo nhưng, khi nhìn sâu vào, nó như một quả cầu thủy tinh, bộc lộ cả thế giới xung quanh vào phía bên trong, nó làm gợi nhớ những câu nói nổi tiếng của William Blake:

Để thấy một Thế giới trong hạt cát

Và một Thiên đường trong bông hoa dại,

Nắm lấy Vô cực trong bàn tay

Và trở nên Bất diệt trong một giờ.

Lá bài có thể nhắc nhở bạn hãy trân quý những thứ dù là nhỏ nhoi trong cuộc đời mình, bởi vì đó là những chi tiết tạo nên một cuộc sống phồn hoa; và mỗi con người, mỗi đề tài, mỗi sự kiện sẽ càng sinh trưởng mạnh mẽ nếu chúng ta càng dành cho chúng nhiều sự chú ý.

Lá bài cũng là lời thúc giục hãy kết nối sâu hơn với vị Nữ thần trong quá trình luyện thuật tâm linh, hoặc nói một cách khái quát hơn, với thành tố nữ trong cảm xúc và cuộc sống tâm linh. Có lẽ rằng bạn đã từng tiếp cận thế giới và những mối quan hệ theo một hướng đi quá lý trí hoặc khách quan và giờ đây cách thức này không còn hữu hiệu với bạn nữa. Giờ đây là lúc mở lòng với quan điểm ít mang tính đoán định hơn, đôi khi “khùng điên” hơn, trong cách liên hệ và nhìn nhận những sự vật có thể mang đến phép màu cho cuộc sống của bản thân.

Nghĩa ngược. Đa phần mọi người thường hay bị mất tinh thần khi đoạn đường trở nên trắc trở. Nhưng nếu bạn đã chọn được lá bài theo chiều ngược thì có nghĩa rằng bạn thực sự may mắn vì nhìn được cơ hội ngay cả trong hoàn cảnh tuyệt vọng nhất. Những nhà giả kim với quan niệm cũ đã cho rằng vàng có thể làm nên từ “vật chất nền” và vì thế, dẫu bị nhiều người cho rằng là những kẻ vô giá trị, luôn tự chuẩn bị cho bản thân những nguyên liệu để tiến hành công việc. Cũng với hình thức tương tự, những thách thức và phép thử của cuộc đời được những giáo sĩ Druidry và những nhà giả kim nhìn nhận như những cơ hội lý tưởng để học hỏi và phát triển bản thân. Mặc dù nếu xét ở vài mặt thì nó dẫn đến sự hạ màn của một tình huống với những tia sáng tích cực, “làm nên cái tốt từ một công việc tồi tệ”, một tiến trình sâu xa hơn đang diễn ra. Tính cách, phẩm chất của tâm hồn, sự sáng suốt, trưởng thành và phép so sánh không đến từ một cuộc đời dễ dàng và bình yên, mà là đến từ một cuộc sống mà trái tim, trí óc và đôi khi là thân thể phải chịu cảnh “sụp hố” với những nguồn lực mà thậm chí ta chẳng biết chúng là gì.

CHÉN THÁNH GIẢ KIM

Tên Gealic cho áo choàng quý bà là Copan an driùchd, có nghĩa là “cốc sương mai”. Một trong những đặc tính nổi bật nhất của loài cây dịu dàng này là cách mà lá của chúng gom góp những giọt sương. Trong suốt màn đêm, những chiếc lá gập lại tựa những tán dù, và mở ra vào buổi sáng để lộ kho báu đẫm nước mang trong mình.

Những giọt sương được cho rằng chứa trong mình đặc tính ma thuật diệu kì từ thời cổ đại; từ khi những cô gái Celtic rửa mặt bằng sương mai trong buổi sớm của hội Beltane, những cô gái ở Pháp và Đức để mình trần hòa quyện với sương đêm ngay vào tối Beltane. Những nhà giả kim và nhà dược thảo học buổi đầu đã có niềm tin mạnh mẽ với năng lực phục hồi mà sương mang lại.

Đặc tính vun bồi sức khỏe cuộc thuật tắm sương, từng được biết đến thông qua loài chim, vẫn được phổ cập bởi những người Victorian và những nhà thiên nhiên học thế kỉ hai mươi. Vào những năm 1920, Edward Bach phát triển hệ thống liệu pháp sử dụng sương mai thu được từ nhiều loài hoa khác nhau. Ông ta, cũng giống với các nhà giả kim, tin rằng những hạt sương ấm áp từ nắng mai hấp thụ những thuộc tính hồi sức đặc trưng từ các loài cây, thế nên sương thu nhặt từ loài cây này sẽ có công dụng khác với sương lấy được ở loài cây khác. Vào những năm 1960, nhà giả kim người Pháp Armand Barbault viết về quá trình luyện đan trường sinh từ những giọt sương trong Gold of a Thousand Mornings. Những nhà giả kim tin rằng áo choàng quý bà có tác dụng gây những ảnh hưởng tinh tế nhưng đầy quyền năng trong những giọt sương thu được, và loài cây được họ tưởng thưởng nhiệt tình.

Những nhà dược thảo học dùng loại cây này để chữa những vết thương từ lửa, viêm kết tràng cùng với ói mửa và với cái tên dân gian của mình “Bạn tốt của đàn bà”, nó được tin rằng có thể điều hòa kinh nguyệt và hạn chế những đợt hành kinh thừa thải. Loài cây cũng được dùng để làm dịu những cơn đau từ hành kinh hay rách màng trinh và kích thích sự co rút tử cung sau khi sinh.

Trong văn hóa Druid hiện đại, người ta thường pha áo choàng quý bà vào trà để uống hoặc hòa vào bồn tắm để tăng khả năng kết nối với Nữ thần, hoặc họ còn nhấm nháp những giọt sương ngay trên lá hoặc thực hiện liệu pháp tắm tăng cường cảm quan với những giọt sương mai buổi sớm.

Bộ bài Druid Plant Oracle– Philip & Stephanie Carr-Gomm, Will Worthington

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply