Lá IV. The Lord – Druidcraft Tarot

IV. The Lord (Chúa Tể)

*Tương ứng với lá The Emperor trong bộ bài gốc RWS

Lá IV. The Lord - Druidcraft Tarot

Từ khóa: sức mạnh nam giới, tình phụ tử, cấu trúc, điều hành, nhà lãnh đạo, bảo vệ, những giới hạn, thành tựu, trật tự.

Người đàn ông trung niên ngồi theo một tư thế truyền thống, với đôi chân bắt chéo hình ‘số 4’, biểu thị con số trên lá bài và dấu hiệu của sao Mộc. Ông ngồi trên một ngai vàng được đẽo từ đá, ngoài trời giữa một khu vực núi non trập trùng. Nét mặt trang nghiêm nhưng không hà khắc. Ông mang hình mẫu của một người Cha, hoặc Pater Familias*, ông cũng đại diện cho The Lord, tức Thần của Tự Nhiên – ông cũng toát ra khí khái của bậc đại trượng phu, sung sức và cường tráng. Ông đội một cái vương miện làm từ gạc hươu, trên đó có 7 nhánh nhỏ, chiếc vương miện này cho thấy The Lord kết hợp năng lực của một vị vua (giống như vua Authur) với năng lực Thiên Nhiên của Cernunnos, hoặc Herne, vị Thần của muôn loài. Trong các bộ bài truyền thống, ông được biết đến với tên gọi The Emperor.

Chiếc váy của ông cho thấy ông kết hợp quyền lực của một vị vua – của luật lệ, trật tự và xã hội – với sức mạnh của Thiên Nhiên, bằng cách kết hợp sắc xanh, nâu của thế giới tự nhiên và màu vàng, đỏ của quyền lực thế tục. Xa xa trên bầu trời, cánh chim đại bàng đang chao lượn, đại diện cho sức mạnh ý thức, suy nghĩ thông suốt và óc phân tích của The Lord trong việc cai quản đất nước. Một tay ông cầm cây gậy, đại diện cho uy quyền của ông.

Biểu tượng hình tia chớp của người Pictish được khắc trên cây gậy của ông, gợi nhớ đến tia chớp của thần Jupiter, cho thấy sự kết nối chặt chẽ với thế giới của những nguyên tắc tâm linh và ông không bao giờ e dè đưa ra những quyết định mà kẻ khác cho là tàn nhẫn. Với cây quyền trượng, ông dẫn dắt và bảo vệ, nhưng mảnh đất quanh ông cằn cỗi và chỉ có gió thổi. Ông cần người vợ của mình, The Lady, để khiến vạn vật tốt tươi, đâm chồi nảy lộc.

Ý Nghĩa Của The Lord

Trong khi The Lady đại diện cho đam mê, cảm xúc và tình mẫu tử, The Lord biểu trưng cho suy nghĩ, sự điều hành và tình phụ tử. Cùng nhau, họ đại diện cho những người cha và người mẹ, là Cha Mẹ Vĩ Đại, là Thần và Nữ Thần, những người sẽ hợp nhất với nhau ở lá bài The Lovers. Chúng ta cần tính cách của cả hai hình mẫu này để trở nên trưởng thành và hoàn thiện.

Lá bài tương ứng về mặt số học của The Lord là XIII. Death, điều này bộc lộ cho chúng ta thấy một khía cạnh sâu sắc hơn của The Lord. Ở khía cạnh hoàng tộc, ông đại diện cho luật lệ và trật tự; ở khía cạnh Tự Nhiên ông là Cernunnos, hay Thần săn bắn, một trong những nhiệm vụ của ông là bắt giữ, trừng phạt và trục xuất khỏi ranh giới – để bảo vệ muôn loài và thần dân của ông. Cũng như Nữ Thần tồn tại hai khía cạnh sáng tạo lẫn hủy diệt, Thần cũng vậy.

Ý nghĩa: Cần kết cấu để thành công. The Lord cho bạn sự thành công và thành quả, nhưng quyền năng của ông cần được trung hòa bằng một vài yếu tố khác. Ngoài ý chí mạnh mẽ, khả năng suy nghĩ thấu đáo và hợp lý, và làm việc có nguyên tắc, bạn còn cần những phẩm chất như đam mê và cảm xúc của The Lady. Kết hợp cả hai, Lord và Lady có thể dạy dỗ ‘đứa trẻ’ trong mỗi người hoặc các dự án để chúng được hoàn thành trọn vẹn nhất. Trong khi The Lady cung cấp động lực và sự nuôi dưỡng, The Lord mang đến cơ cấu và sự bảo vệ cần thiết cho thành công.

Tùy vào vị trí của lá bài trong trải bài, The Lord có thể chỉ ra hình mẫu người cha, một người chủ hay hình mẫu chính quyền, hoặc chính phủ, cũng có thể là một cá nhân nào đó bạn có liên quan đến. Bạn được kêu gọi để hành xử có trách nhiệm và phù hợp với giá trị của mình, những người bạn có tương tác có lẽ cũng sẽ hành xử như vậy. Và nếu bạn ở vị trí lãnh trách nhiệm hoặc là một nhà lãnh đạo, đừng e ngại phải hành xử trong sạch và liêm chính vì lẽ phải, cho dù điều này là tàn nhẫn với kẻ khác.

(*) pater familias: là người đứng đầu của một gia đình thời Roma. pater familias là người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình. Ông có quyền điều khiển toàn bộ thành viên trong gia đình.

Ý Nghĩa Ngược Của The Lord

Từ khóa: mất chính quyền, thiếu trong sạch, rắc rối quyền lực, do dự, hống hách, điểm yếu, thiếu tự trọng.

Nghĩa ngược: Lá bài ngược có thể chỉ ra sự khắc nghiệt quá mức hay bản chất thích phê phán, điều này hoàn toàn tách biệt với những phẩm chất nữ tính của The Lady. Có một câu nói miêu tả một loại hành vi hoặc một loại người mà The Lord ngược có thể đề cập đến: ‘Quyền lực của kẻ yếu’. Chúng ta có thể đã từng bắt gặp kiểu người ‘hống hách nhỏ mọn’, kẻ hành xử không công bằng và bạo ngược – không phải vì họ thực sự có quyền lực, mà vì sâu thẳm trong lòng, họ cảm thấy mình quá yếu kém. Nếu điều này đúng với chúng ta, chúng ta cần hành xử có tự trọng và liêm chính, nhờ vậy chúng ta mới có thể thôi chi phối hoặc chế nhạo kẻ khác.

Ở một cấp độ sâu hơn, The Lord ngược có thể chỉ ra trong hành trình tâm linh, bạn cảm thấy mình đang ở trạng thái của một vị Vua bị tổn thương – Vua Fisher trong huyền thoại Chén Thánh. Đây là giai đoạn quan trọng không thể hấp tấp. Trước khi có được quyền lực tuyệt đối, ta phải trải qua cảm giác bị chiếm quyền. Trước khi hoàn toàn được chữa lành, ta phải trải nghiệm nỗi đau mà không thể cự tuyệt.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE LORD

Điều khiển cuộc sống của chính mình, đặt ra những ranh giới rõ ràng và vững chắc với những ai phụ thuộc vào bạn. Dẫn dắt cuộc sống bằng cách thật lòng với giá trị của mình và bạn sẽ đạt được những điều tuyệt vời.

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply