Lá III. The Empress – Revelation Tarot

III. The Empress

Empress

Nàng là mẹ của muôn loài. Nàng nuôi dưỡng mọi thứ trong tầm hiểu biết của mình cùng với bản chất luôn cho đi một cách hào phóng và dư dật niềm vui. Nàng tràn trề nhựa sống và sự sống cũng bao quanh nàng.

Lá bài này đại diện cho khả năng sáng tạo mạnh mẽ bên trong mỗi con người để mang lại sự sống. Nguồn năng lượng này mang lại nhiên liệu để phát triển và mở rộng bất cứ một dự án hay sự liên doanh nào đang có ở hiện tại. Về nghệ thuật, lá bài này sẽ dẫn dắt bạn đến với việc đề xuất ra những ý tưởng và hình ảnh bất tận. Về định hướng sự nghiệp, các dự án sáng tạo hấp dẫn sẽ tiến triển một cách dễ dàng. Trong môi trường gia đình, bạn sẽ khám phá ra những bài tập trang trí và làm vườn với niềm vui sướng.

Đối với một cá nhân, lá bài này thể hiện mạnh mẽ vai trò của một người mẹ – người luôn chu cấp cho bạn và thúc đẩy bạn trên những con đường sáng tạo. Người này hi sinh vô điều kiện cho sự phát triển của bạn và nuôi nấng bạn bằng tất cả khả năng có thể của ông/bà ấy.

Trong các tình huống, lá bài này báo trước sự phát triển sáng tạo đầy khả quan. Bạn có thể được bao quanh bởi những tạo vật tiện nghi và của cải vật chất. Trong các mối quan hệ, tình yêu và khả năng sinh sản dồi dào và đôi khi nó có thể là hiện thân cho sự mang thai.

Nghĩa ngược

Nàng lạc lối trong nơi hoang vu vô vọng. Niềm vui trong cuộc sống trốn khỏi nàng. Nàng chạy trốn tình yêu và trốn ở những ngọn núi và nơi có những tảng đá để đối mặt với nỗi cô đơn.

Chiều ngược của lá bài này đại diện cho sự kìm hãm sự sáng tạo thấy trong chính bản thân ai đó. Cảm giác đau đớn là việc tự hủy hoại bản thân như thước đo hạnh phúc bị định lượng bởi việc thiếu khả năng sinh sản. Các dự án bắt đầu trong vô vọng, những bức tranh sơn dầu trống trơn, và gia đình giống những những toa tàu trống rỗng thiếu đi hơi ấm tình thương.

Với một cá nhân, lá bài ngược là hiện thân cho một con người lạc lối trong chính sự trống rỗng bên trong bản thân mình. Sự tự thương xót mà người này cảm thấy với bản thân mình bắt nguồn từ khả năng sáng tạo bị kìm hãm. Sự trưởng thành đã đẩy người này đến con đường hoàn toàn tuyệt vọng và phiền não.

Trong một tình huống nào đó, lá bài này là là hiện thân của sự ngáng trở trong dòng chảy sáng tạo cho một dự án hay một công việc nào đó. Trong một mối quan hệ, đối phương hoặc cả hai người sẽ cảm thấy lãnh đạm, tình dục không tình yêu, hay thậm chí có thể là việc mang thai ngoài ý muốn hoặc phá thai. Trong phạm trù của cải vật chất, lá bài này dự báo trước về bóng dáng của sự nghèo đói và khó khăn tài chính.

Hình ảnh và biểu tượng

Sự ấm áp của mặt trời và những cánh đồng lúa mì và ngũ cốc vàng óng ám chỉ đến sự phát triển xung quanh The Empress.

Nền phía sau cho thấy hình ảnh một thác nước đổ xuống từ cánh rừng tươi tốt ám chỉ về những quà tặng cuộc sống gửi đến bạn từ thiên nhiên. Nước làm thay đổi đường đời của bạn và làm xói mòn những thứ cũ kĩ. Dòng chảy của nước đại diện cho sự thay đổi đến từ dòng chảy liên tục của cuộc đời.

Những sắc màu ấm áp thêm vào vẻ đẹp được lan tỏa từ lòng tốt và niềm vui của The Empress như thể nàng đang tắm mình trong ánh hào quang của mặt trời.

Mặt trăng ở trên nền đại diện cho sự kết nối của The Empress đến biểu tượng của tính nữ. Những vì sao đặt lên đầu cho chiếc vương miện bởi nàng thuộc về thần thoại Ishtar/Eoster.

Thế giới đại diện cho thiên nhiên đang nằm trong lòng nàng. Nàng đặt nó bên dưới ngực mình, bởi nàng chính là mẹ của thiên nhiên – nàng là MẸ THIÊN NHIÊN.

Màu xanh tím thẫm trong chiều ngược của lá bài đã trở thành chiếc mặt nạ cho nỗi cô đơn thống khổ của The Empress.

Màn mưa ám chỉ đến một tấm mạng giăng mắc che mờ đi con đường đến với hạnh phúc của nàng. Thiên nhiên quay sang chống lại nàng, và nàng cố gắng đến tuyệt vọng để tìm một nơi trú ẩn bên dưới tấm áo mưa của mình.

Khuôn mặt nàng khắc lên nỗi thống khổ bởi nước mắt và những nỗi đau.

Sách Revelation Tarot – Zach Wong

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Revelation Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply