ĐIỂM DANH NHỮNG BỘ MÔN TẬP LUYỆN TRÊN KHÔNG

Cùng với sự phát triển của xã hội, các hoạt động trên không đã dần len lỏi vào cuộc sống và trở thành những môn thể thao hấp dẫn dành cho tất cả mọi người.Nếu bạn vẫn đang chưa hiểu các hoạt động thể thao trên không (Aerial) là gì thì hãy xem sơ qua danh sách các bộ môn Aerial đang được người dân trên thế giới tập luyện nhé:

ĐIỂM DANH NHỮNG BỘ MÔN TẬP LUYỆN TRÊN KHÔNG 1

1. CÁC BỘ MÔN LUYỆN TẬP TRÊN KHÔNG:

Múa cột (Pole Dance):

Là bộ môn nhảy xu hướng trên thế giới và cả Việt Nam trong những năm trở lại đây. Múa cột là phương pháp tập luyện thể thao và nhảy múa dựa trên những ma sát của cơ thế với cột và lực gồng/ nắm để tạo nên những chuyển động đẹp mắt trên không trung. 

+ Xem thêm: Học Nhảy Kpop Dance Cover Ngay Mùa Hè Này

Múa vòng:

 Có lịch sử phát triển muộn hơn múa cột rất nhiều nhưng nhiều người vẫn cho rằng 2 bộ môn là họ hàng bởi nhiều nét tương đồng về tính chất, nét đẹp nghệ thuật và lợi ích khi tập. Trung tâm SaigonDance tự hào là một trong những nơi tiên phong mang phong trào múa cột và múa vòng về tới Tp. Hồ Chí Minh và mở ra nhiều lớp đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu hiện nay.

ĐIỂM DANH NHỮNG BỘ MÔN TẬP LUYỆN TRÊN KHÔNG 2

Múa lụa trên không (Aerial Silks):

Thường được biểu diễn và tập luyện bằng cách xoắn tay hoặc siết chặt vào 2 dải lụa được treo cố định từ trên cao thả xuống. Múa lụa trên không tại Việt Nam chưa thật sự phổ biến và hầu như rất hiếm có trung tâm/ lớp đào tạo chuyên nghiệp nào.

+ Xem thêm: Học múa Cột Khó Hay Dễ?

Yoga trên không:

Là loại hình tập luyện yoga cải tiến bằng cách treo mình trên không chung với một dụng cụ là võng lụa hammock (có thể chịu được tải trọng lên đến 300 kg).

ĐIỂM DANH NHỮNG BỘ MÔN TẬP LUYỆN TRÊN KHÔNG 3

2. LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CÁC BỘ MÔN TRÊN KHÔNG (AERIAL):

Nhìn từ ngoài vào có thể bạn sẽ thấy người biểu diễn thực hiện một cách rất nhẹ nhàng và thanh thoát, tuy nhiên để thực hiện các động tác trên không trung đó thì bạn cần rất nhiều nỗ lực và phải rèn luyện gấp đôi cả về sức mạnh cơ bắp lẫn độ dẻo dai của cơ thể.

Những thói quen tập luyện như vậy sẽ giúp bạn cải thiện và phát triển đáng kể nhiều mặt cùng một lúc.

Cải thiện thể chất:

Bạn có thể đốt cháy từ 300 – 500 calo/ giờ với việc tập luyện một trong những bộ môn nêu trên.

ĐIỂM DANH NHỮNG BỘ MÔN TẬP LUYỆN TRÊN KHÔNG 4

Song song với việc tiêu thụ một lượng lớn calo, vóc dáng bạn cũng sẽ trở nên thon thả, săn chắc hơn rất nhiều, cơ bắp phát triển khiến cơ thể trông khỏe mạnh và có sức sống hơn.

Ngoài ra, có thể bạn không biết chứ khi thực hiện các động tác ép dẻo, bẻ lưng hoặc xoạc ngang/ xoạc dọc trên không trung thì đều sẽ rất khó và đòi hỏi biên độ mở rộng cao hơn hẳn so với lúc tập ở dưới mặt đất. Vậy nên nếu bạn nào muốn có cơ thể thật sự dẻo dai và linh hoạt hơn hẳn thì phải đi tập Aerial ngay nhé. Múa cột và múa vòng ở Sài Gòn là 2 môn hiệu quả và phổ biến nhất đó.

+ Xem thêm: Sự Phát Triển Của HipHop Street Style

Sức khỏe tâm thần:

Lợi ích sức khỏe tâm thần của nhào lộn trên không vượt xa các loại hình thể dục truyền thống thông thường khác.

ĐIỂM DANH NHỮNG BỘ MÔN TẬP LUYỆN TRÊN KHÔNG 5

Thói quen tập luyện thể thao và tập trung cao độ khi thực hiện các động tác trên không trung của múa cột, múa vòng và múa lụa cũng giúp bạn cải thiện hoạt động của não bộ, tăng khả năng ghi nhớ, giúp ích rất nhiều trong việc cũng như hạn chế nguy cơ mất trí nhớ khi về già.

Một yếu tố quan trọng khác cho việc nâng cao tâm trạng chính là lượng oxy bắt nguồn từ não của bạn. Tập luyện thể dục trên không trung chắc chắn sẽ cho bạn một nguồn cung cấp oxy phong phú tới não, khiến bạn luôn sống vui vẻ, tích cực hơn.

Nếu bạn vẫn đang tìm một địa điểm tin tưởng để theo học các bộ môn trên không thú vị này, hãy đến ngay với SaigonDance để trải nghiệm nhé.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải trí và công tác đào tạo nhảy múa chuyên nghiệp, các lớp múa cột và múa vòng ở SaigonDance luôn được đông đảo học viên yêu thích và đăng ký theo học lâu dài bởi sự tận tâm, chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên/ giáo viên tại đây.

Nếu bạn cần được tư vấn lịch học hoặc hỗ trợ đăng ký các lớp múa vòng, múa cột tại Sài Gòn thì liên hệ ngay với Trung tâm SaigonDance để được nhân viên giúp đỡ nhé.

Trung tâm SaigonDance: Trung tâm đào tạo nhảy múa chuyên nghiệp Sài Gòn

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply