Lá Death – Bộ Bài Mary-el Tarot

XIII. Death 

ý nghĩa lá Death trong bộ bài Mary-el Tarot
ý nghĩa lá Death trong bộ bài Mary-el Tarot

Vì sao bạn lại chết?

Lá bài Death là “memento mori – ký ức về cái chết” của Tarot, để nhắc nhở rằng chúng ta chỉ là những người trần tục, để từ đó chúng ta sống một cuộc sống tốt hơn, và sống sao cho trọn vẹn nhất, cho một ngày mà bạn sẽ phải chết.

Hình ảnh trong lá bài là nữ thần của chết chóc Morta, trong vai trò của Bà Lão, là người cắt đứt sợi dây cuộc sống, giải phóng linh hồn chúng ta. Các dòng mạch cuộc sống chính là những sợi tóc đang xõa ra của bà. Bông hoa là một biểu tượng truyền thống của memento mori (câu thành ngữ ‘Hãy nhớ rằng ngươi sẽ chết’), vì những bông hoa chỉ nở trong một thời gian ngắn rồi sẽ chóng tàn úa. Mantis là một từ trong tiếng Hi Lạp để chỉ đấng tiên tri vì nữ thần Morta biết được thời điểm mà bạn phải chết.

Chữ cái thứ 13 trong bảng chữ cái Hebrew là Mem, có nghĩa là nước.

Vực sâu thăm thẳm mà chỉ có nước chứ không có điểm dừng và cũng không có ánh sáng là gì? Đến với Death là đang tiến vào một nơi tối tăm, hòa vào dòng nước của sự lãng quên hay dòng nước của tiềm thức của riêng bạn. Khi bạn rơi vào đó, bạn rũ bỏ hết mọi lỗi lầm, mọi tội lỗi, và cả những mảnh quần áo tô điểm cho cuộc sống của bạn cho đến khi bạn chạm được đến đáy của nó. Khi bạn trần trụi, rỗng không, bạn có thể nhìn lại đâu mới thực sự là chính mình.

Nhà Vua bị thương không thể nhìn thấy những gì ở dưới vực thẳm vì ngài đã mất liên lạc với “những phần thấp hơn”, nhưng trong Death, một người sẽ dỡ bỏ toàn bộ các trở ngại (quần áo, vết thương) để tìm thấy ý chí và cảm hứng thực sự của bản thân nằm ở tận đáy của hố sâu. Đây là một đêm tối tăm của tâm hồn khi mà hoàn toàn không có gì khác, không có sự lừa dối, không có ảo tưởng, chỉ có một đèn hiệu rõ ràng của sự thật và sự thật này chính là Chén Thánh, nằm ở trung tâm tối tăm của tâm hồn bạn. Chân lý đó là thực ra bạn là ai, mục đích của bạn trong cuộc sống, và phương tiện chuộc lỗi của bạn là gì. Bạn trở nên thanh tẩy và tinh khiết, để có thể tái sinh.

Đây là lớp kiềm giả kim, bôi đen và hủy diệt bản ngã trong đó một người sẽ không còn là bản thân mình nữa và trở thành một với mặt đất tối, Cái Chết. Hãy chết đi. Sau đó bạn sẽ được thanh tẩy và có thể tiến lên phía trước.

Cái chết không phải đang dập tắt ánh sáng; mà nó thổi tắt ngọn đèn đi chỉ vì bình minh đã đến.

~ Rabindranath Tagore

Con người không phải là loài duy nhất trải qua chu kỳ cuộc sống và kết thúc bằng cái chết; còn có cả các tình huống, các mối quan hệ, các thời đại của cuộc sống, ngay cả mùa của trái đất và những ngôi sao và chu trình của một năm đều đi theo chu kỳ của cuộc sống và cái chết. Theo một số quan điểm, khi mọi thứ kết thúc cũng là điều tốt; sự sống và cái chết có cùng một đấng sáng tạo, xuất phát từ nhau và đi qua nhau. Mặc dù cái chết là kết thúc của một chu kỳ, thì chu kỳ vẫn tiếp diễn. Death không phải lá lá bài cuối cùng trong Tarot, và chao ôi, nó đã qua được trung điểm một cách khó khăn. Có cuộc sống sau cái chết và sống trong chết, chết trong sống. Khi bạn đối mặt với cái chết của mình bạn có thể sống được một cuộc sống viên mãn.

Từ khóa:

Cái chết, kết thúc, thay đổi sâu sắc, sự tử vong. Sự xá tội. Sự biến đổi.

Nghĩa ngược:  Mất mát, thất bại, tách biệt, thất vọng. Thất nghiệp.

Nghĩa xuôi theo truyền thống:

Cái Chết, Tử Vong, sự hủy diệt (linh hồn và thể xác), sự phá hủy. Kết thúc, hư hỏng, thối rữa, chuyển đổi, chuyển hóa.

Nghĩa ngược: Giấc ngủ, trì trệ, đình trệ, đình đốn.

Bộ bài Mary-el Tarot – Marrie White

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Mary-el Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply