Lá Bài Ten of Scepters – Tarot of Vampyres

Ten of Scepters

Ý nghĩa lá bài Ten of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres
Ý nghĩa lá bài Ten of Scepters trong bộ bài Tarot of Vampyres

Thuật giả kim: Thổ Tinh ở cung Nhân Mã; Vương Quốc (Malkuth) của Lửa; Sự Hiện Thân của Tính Sáng Tạo Tinh Thần

Các linh hồn tương đồng: Revavel; Umael

Bản chất

Sự Hiện Thân của Ý Chí. Áp lực hoặc sự chịu đựng. Sự bền bỉ, sự tự quyết. Tài ngoại giao. Lao động, Cố gắng làm quá nhiều. Kiệt sức. Tự hy sinh và sự cao thượng. Tăng trưởng theo cấu trúc. Tinh thông các kỹ năng sống và đa năng. Trật tự, công lý. Kiên định hoặc chịu trách nhiệm. Tự quyền tự chủ. Ranh giới. Trả thù.

Thông điệp

Lá bài Scepter được đánh số cuối cùng nói về sự chịu đựng sự đàn áp và gánh nặng. Năng lượng ở đây là một trong những sự ngoan cố có chủ định – nghiến răng chịu đựng và tiếp tục với nhiệm vụ phía trước. Nhiệm vụ có thể có dưới bất kỳ hình thức nào: công việc dài hạn, vị trí bị gây áp lực, hoặc bất cứ rào cản nào cản trở tiến trình của chúng ta, bất kể là bên trong hay bên ngoài. Chúng ta cảm thấy bị đè nén bởi trách nhiệm hoặc mối lo hoặc đang cảm thấy mất tinh thần. Ten of Scepters đại điện cho những giai đoạn trong cuộc đời khi chúng ta quá khích và không thể tìm thấy thời gian để thư giãn. Lá bài có thể là điềm báo rằng chúng ta đang thúc ép bản thân hoặc rằng tất cả các trách nhiệm của chúng ta có tính ám ảnh. Chúng ta đang bị thôi thúc dành ra một khoảng nghỉ ngơi ngắn để tái tổ chức và tái cơ cấu thời gian và khơi lại cách thức của chúng ta. Chúng ta có thể đang được yêu cầu đảm nhiệm thứ gì đó hoặc dẫn dắt người khác trước việc gánh vác một trách nhiệm. Ngay cả nếu nhiệm vụ là thứ gì đó mà chúng ta yêu thích, áp lực, giới hạn, hoặc trách nhiệm có thể sẽ giết chết sự nhiệt tình của chúng ta. Thay đổi hoạt động hoặc tìm khoảng trống để gầy dựng lại sự tự tin của chúng ta là một việc làm rất quan trọng. Chỉ cần dành ra một giờ để hồi phục và thư giãn có thể đã là đủ để thực hiện điều này, và giúp chúng ta hoàn thành nhiệm vụ hiệu quả hơn. Tập trung nhãn quan của chúng ta vào việc hoàn thành nhiệm vụ và việc kết thúc những khó khăn sẽ truyền cảm hứng cho chúng ta nhen nhóm lại nỗ lực.

Ten of Scepters cho rằng, trong một khoảng thời gian, cuộc sống sẽ đòi hỏi, yêu sách nhiều hơn thường lệ. Chúng ta cảm thấy mình đang đấu tranh cho từng thành tựu nhỏ và mỗi bước là một cuộc đấu tranh. Chúng ta bị thôi thúc phải giảm bớt lượng công việc hoặc để khẳng định vị trí của mình. Đôi khi lá bài ám chỉ chúng ta nên vững vàng và giải thích với mọi người rằng gánh nặng đặt trên vai chúng ta là không thể chấp nhận được, hoặc nhờ người khác giúp đỡ chúng ta. Việc vạch ra ranh giới và kiên định với vị trí của chúng ta là một thông điệp khác của Ten of Scepters. Chúng ta không nên nhận lấy gánh nặng từ công việc của người khác hoặc những rắc rối mà không xem xét cẩn thận hoặc chấp nhận trách nhiệm đòi hỏi quá cao với vị trí hiện tại. Có thể chúng ta cần thương thuyết lại về những điều khoản của hợp đồng hoặc vấn đề trong mối liên hệ hoặc nghề nghiệp của chúng ta. Điều này có thể bao gồm cả việc duy trì sự thỏa hiệp hoặc suy nghĩ lại về những điều mà thực tế chúng ta đạt được. Nói chung, chúng ta phải chịu trách nhiệm cho chính bản thân mình và sắp xếp hành động của mình để đạt được thành công tổng thể, dành thời gian cho niềm vui và sự an tĩnh.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

Nữ Ma Cà Rồng bị thúc ép chống lại sự đàn áp chặt chẽ của gốc rễ những thứ đã cầm tù cô ấy. Cây trượng của cô là một cái thương đầu cừu (biểu tượng của cung Nhân Mã), thứ mà cô ấy dùng để tấn công chống lại sự kháng cự mạnh mẽ và gánh nặng của đất (Thổ Tinh). Cây trượng lóe sáng với năng lượng của lửa, thứ đã cô đọng và được gia tăng sức mạnh dưới áp lực kìm nén cô. Cơ thể cô cho thấy những vết thương của trận chiến, nhưng mái tóc cô lại xõa dài và mượt mà như sự khát máu. Cô nỗ lực vùng lên khỏi dây tầm xuân với ý chí sắt đá, biểu hiện của cô là một sự tập trung dữ dội. Chiến thắng của cô ấy được báo trước bởi ánh chớp của mũi giáo, nơi năng lượng mãnh liệt to lớn được tạo nên. Nguồn năng lượng này trở thành nền tảng sức mạnh lấp đầy cô ấy với sức mạnh rõ ràng có tính công kích, khiến cô ấy thậm chí càng quyết tâm thành công hơn.

Ten of Scepters thể hiện Thổ Tinh ở cung Nhân Mã, vốn có tính thích nghi nhất trong các cung thuộc lửa. Thanh tao, sáng rỡ, lanh lợi và khó nắm bắt. Nó gần như bị vắt kiệt bởi sức ảnh hưởng chậm chạp, cố định của Thổ Tinh. Ngọn lửa thần tốc đã đánh mất sự cao quý và đang bị bóp nghẹt bởi sự đàn áp của nỗi lo lắng, sợ hãi hoặc gánh nặng. Sức mạnh sáng tạo của lửa và năng lượng mãnh liệt đã bị khóa. Khi tiến trình này bước vào cuộc sống của chúng ta, chúng ta không thể phát triển xung lực sáng tạo của chúng ta và chúng ta mong ngóng sự yên bình và niềm vui. Lá bài là lời nhắc nhở rằng dù một rắc rối hoặc công việc đang đè nặng chúng ta ở hiện tại, nỗ lực của chúng ta sẽ được công nhận và đền đáp trong tương lai. Một khi gánh nặng bị khuất phục, năng lượng lửa của chúng ta (sức mạnh ý chí và động lực tinh thần) sẽ chuyển hóa thành sức mạnh và uy quyền của Two of Scepters khi chu kỳ của nguồn năng lượng của các nguyên tố tiếp diễn.

Mỗi lá Ten chịu sự ảnh hưởng của Malkuth trên Cây Sự Sống – điều này có nghĩa là chúng hoạt động ở mức độ phàm tục đơn thuần. Sức mạnh của lá Ten tách rời khỏi nguồn lực tinh thần và không liên hệ trực tiếp với những thế lực trước đó. Chúng là những yếu tố thực tế nhất và bị ảnh hưởng sâu rộng bởi năng lượng mà chúng bắt nguồn. Cùng lúc, chúng bao hàm trong chính bản thân mọi khía cạnh của những lá bài trước ở một vị trí cố định. Trong trường hợp này, chúng ta hiện diện với sự thực tế hóa của lửa và tinh thần nguyên thủy của lửa (Ace of Scepters), tạo nên sự huyền diệu trong thế giới thực thể. “Nền tảng” của năng lượng lửa này có tiềm năng rất lớn giúp chúng ta ổn định. Nó có thể dạy chúng ta cách rời khỏi sự nhận thức ảo tưởng, tư tưởng phi lý, hoặc cảm xúc nhạy cảm thái quá.

Ở mức độ tâm lý, Ten of Scepters có thể dạy chúng ta cách giải thoát bản thân khỏi những nỗi sợ phi lý, đạo đức cứng nhắc, sự tự huyễn hoặc. Nó có thể giúp chúng ta cân nhắc mọi thứ một cách thận trọng và nhận thức được nhiều giới hạn của chúng ta là do tự đặt ra. Chúng là những rào cản tâm lý dùng để bảo vệ chúng ta khỏi cảm giác bị từ chối, bị lên án, hoặc nỗi sợ, điều mà sau đó chúng ta lại thải hồi vào thế giới bên ngoài. Bằng cách đối mặt với nỗi sợ hãi, chúng ta sẽ dần nhận ra rằng chúng không nằm bên ngoài chúng ta, cũng không ngoài tầm kiểm soát, mà nằm trong nội tâm và có thể điều khiển được. Khi chúng ta kìm nén những đam mê bản năng bằng nỗi sợ bị từ chối, sức sống cá nhân của chúng ta cũng bị bóp nghẹt. Đây là bằng chứng cụ thể cho những ai cảm thấy bị chối từ hoặc bị đàn áp sâu sắc thời thơ ấu. Điều này tích tụ năng lượng, mà một lúc nào đó sẽ nổ tung một cách hung hãn hoặc hội tụ thành cảm xúc chán nản và thiếu tự trọng. Chúng ta được truyền cảm hứng để chuyển hóa những năng lượng tích tụ thành sự tự quyết có tính lan tỏa và sự sáng tạo có tính bùng nổ.

Phần tối

Sự đàn áp. Gánh nặng to lớn. Không bao giờ có thời gian để thư giãn. Đảm nhận quá nhiều. Không làm tròn nhiệm vụ và trách nhiệm. Nhiệm vụ không vui vẻ. Làm thứ gì đó khó khăn. Cảm xúc chán nản. Năng lượng bị phong tỏa. Đánh bại. Kế hoạch bị xóa sổ. Ảo tưởng. Nhạy cảm thái quá. Áp lực hoặc căng thẳng quá mức.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Tarot of Vampyres

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply