Lá III. The Lady – Druidcraft Tarot

III. The Lady (Quý Bà)

Lá III. The Lady - Druidcraft Tarot

*Tương ứng với lá The Empress trong bộ bài gốc RWS

Từ khóa: màu mỡ, dồi dào, đam mê, sáng tạo, khoái cảm, nuôi dưỡng, tình mẫu tử, vẻ đẹp, niềm vui, chữa trị.

Ngồi trên ngai vàng, The Lady đại diện cho Nữ Thần của vùng đất. Bà là Mẹ Thiên Nhiên, một Nữ Hoàng hay Quốc Vương cai trị thế giới tự nhiên. Trong tay bà là vô số những vật phẩm bà thu hoạch được: một bó lúa mì và một cái ‘tù và’ đầy ắp những trái cây chín ngọt và những đóa hoa. Trong những nghi thức Druid của Alban Eilir và Alban Elfed, vào xuân phân và thu phân, The Lady xuất hiện với tư cách của Nữ Thần Ceridwen, bà cũng mang theo bên mình một chiếc tù và đầy ắp hoa quả như thế này. Bà là Nữ Thần Mùa Màng và chồng của bà là Thần Mùa Màng, cũng chính là một trong các lá bài tương ứng về số học của The Lady – XII.The Hanged Man. Chúng ta thấy ở lá 12, Thần quyết định hi sinh để mang lại những hạt giống, những hạt ngũ cốc, bên cạnh là biểu tượng mặt trăng nữ tính: cái liềm, đại diện cho nữ thần mùa màng Ceridwen, tên của bà cũng mang nghĩa là mặt trăng lưỡi liềm. Một lá bài tương ứng khác, XXI. The World, cho thấy Nữ Thần và Thần hợp nhất làm một, trở thành một hình mẫu lưỡng tính với đôi chân nhảy múa của Thần Mùa Màng (The Hanged Man) biến đổi qua sự kết hợp với Nữ Thần Mùa Màng (The Lady).

Ý Nghĩa Của The Lady

Trong lá The Lady, chúng ta thấy Thiên Nhiên đã mang đến sự trù phú cho vùng đất này và cho cả chính The Lady, bà đang mang thai, lá bài mô tả cả ‘tác giả’ và ‘tác phẩm’ – là người Mẹ và Đứa Trẻ. Vòng xoáy ốc xoay không ngừng giữa sự tái tạo và tan biến, của hành trình đến với sự sống rồi rời xa nó, được thể hiện trên ngai vàng của bà, cho thấy The Lady thực sự là người đại diện cho Mẹ Thiên Nhiên luôn quan sát hành trình ấy của chúng ta với tình yêu thương và lòng trắc ẩn. Ba bản chất của Nữ Thần được mô tả qua ba dấu chấm trên ngai vàng, gợi nhớ về ba giọt của Awen* bay từ cái vạc của Ceridwen tạo nên cảm hứng cho Gwion và khai tâm cho anh về những bí ẩn của óc sáng tạo.

The Lady đại diện cho vẻ đẹp và sự trù phú của thế giới tự nhiên. Từ góc nhìn của hội Druid, chúng ta không chối cãi Bản Chất, giới tính và khoái cảm như một vài tôn giáo đã dạy; thay vào đó, chúng ta nên tận hưởng và tôn trọng chúng. The Lady yêu cầu chúng ta tôn trọng bà, nhưng bà cũng khuyến khích chúng ta tận hưởng những đam mê và vẻ đẹp của thế giới và của chính bản chất chúng ta. Bà chỉ cho chúng ta con đường đến với sự no đủ và khả năng sáng tạo tiềm tàng trong mỗi con người.

Ý nghĩa: Mở lòng với Tình Yêu, Niềm Tin và sự Trù Phú. The Lady ban cho bạn sự đủ đầy, màu mỡ. Quá trình thai nghén và ấp ủ trong tâm hồn được mô tả qua The High Priestess giờ đây đã khai hoa kết trái bằng những công việc sáng tạo, mang lại lợi ích cho các mối quan hệ hay của cải vật chất. Có lẽ bạn sẽ trải nghiệm một giai đoạn đầy đam mê trong cuộc sống, có thể là về tình dục hoặc tình mẫu tử, và bạn sẽ sống một cuộc đời bằng tình cảm và khoái cảm hơn là bằng lý trí.

Thông thường, lá bài này gợi ý việc kết hôn hay thai nghén, nhưng những ý nghĩa này nên được hiểu ở tầng nghĩa rộng và sâu nhất. Bạn có thể ‘mang thai’ một ý tưởng hoặc khát vọng, hoặc bạn có thể tiến vào một mối quan hệ mới, hoặc một chu kỳ mới, vững vàng hơn, trù phú hơn trong mối quan hệ hiện tại. Lá bài có thể chỉ ra sự thuộc tính ấm áp, quan tâm đặc trưng của tình mẫu tử – cho dù đối với một đứa trẻ thật sự hay đối với những ý tưởng, mối quan hệ hoặc dự án.

The Lady khuyến khích bạn mở lòng với tình yêu và tin tưởng. Cho dù cuộc sống có khốn khó thế nào đi chăng nữa, phước lành của Nữ Thần và Tự Nhiên luôn ở bên bạn, và bạn chỉ cần trân trọng đón nhận chúng, và rồi bắt đầu sống một cuộc sống tràn ngập đam mê và có mục đích.

*Awen: sự nhận thức, không chỉ ở cấp độ vật chất hay tinh thần mà ở một cấp độ sâu thẳm trong tâm hồn – thấu hiểu về tính trọn vẹn của sự tồn tại, hoặc cuộc sống.

– Truyền thuyết về Ceridwen và cái vạc của bà: ba giọt awen (nhận thức) rơi vào ngón tay Gwion, mang đến cho anh sự thông thái của nguồn cảm hứng thơ ca, khả năng thay đổi hình dáng và tiên tri.

Ý Nghĩa Ngược Của The Lady

Từ khóa: cảm xúc bị đè nén, sự hợp lý, thiếu sót, tắc nghẽn sáng tạo, nghèo nàn, cằn cỗi.

Nghĩa ngược: Thấy The Lady ngược nghĩa là bạn sẽ – hoặc cần tiếp cận bất kỳ một thử thách trong đời một cách bình tĩnh và hợp lý; mặt khác, phần lý giải có vẻ không mấy lạc quan, gợi ý việc bạn đang bị đè nén cảm xúc và đặc biệt hơn: kiềm nén bản năng giới tính. Thông thường lá bài ngược này chỉ ra những vấn đề liên quan đến bệnh liệt dương hoặc bệnh lý, nhưng một lần nữa, chúng ta cần phải hiểu những điều này ở trường nghĩa rộng và sâu sắc hơn. Vấn đề có thể không xoay quanh việc sinh lý yếu, mà là những sự tắc nghẽn xung quanh hoặc rắc rối làm cản trở khả năng sáng tạo và tính hiệu quả của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc thiếu thốn trong cuộc sống, hoặc trải qua sự nghèo nàn, và bạn cần phải khám phá mối quan hệ để đến với quá trình sáng tạo, đến với Nữ Thần cũng như tính nữ khi nó xuất hiện trong cuộc đời.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE LADY

Mở lòng với quyền năng nuôi dưỡng của Nữ Thần.

Sức mạnh này sẽ lấp đầy bạn với đam mê và khả năng sáng tạo cũng như tận hưởng cuộc sống trù phú và nhiều khoái cảm.

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply