6 Cách Thức Ghi Nhớ Lá Bài Tarot Hiệu Quả

Nhiều bạn newbie thường học nghĩa theo cách đọc diễn giải của lá bài, học thuộc keywords. Cách học như vậy khá phổ biến, tuy nhiên nó sẽ làm hạn chế khả năng hiểu hết các tầng nghĩa của một lá bài, nên khi các bạn giải bài sẽ hay gặp trường hợp: không biết lá bài này phải giải thích như thế nào? Vậy, phải làm sao để hiểu rõ hơn về một lá bài, nhằm giúp việc đọc bài được sâu và chính xác hơn?

1. Hãy nhìn xem những gì “đang diễn ra” trong lá bài

Nếu bạn đang dùng các bộ bài theo chuẩn RWS (các lá Minor Arcana được vẽ hoạt cảnh), hãy nhìn vào lá bài và đặt câu hỏi: chuyện gì đang diễn ra, hình ảnh trong lá bài cho ta thấy điều gì?

Ví dụ trong lá 8 of Cups, chúng ta thấy một người đang quay lưng lại với 8 chiếc cốc được xếp thành chồng. Có vẻ như người đàn ông này đang đi tìm kiếm một thứ gì đó, và chấp nhận bỏ lại 8 chiếc cốc sau lưng.
Ý nghĩa của lá 8 of Cups thật sự là: tiếp tục tiến lên phía trước để tìm kiếm một điều gì đó mang ý nghĩa sâu xa hơn, điều mà ta cảm thấy còn thiếu, mặc dù phải bỏ lại những gì đã tốn công sức gầy dựng nên.

Hãy ghi chép lại những ấn tượng của bạn về lá bài, sau đó tìm đọc sách hướng dẫn đi kèm để xem bạn hiểu đúng đến đâu. Đây là một bước quan trọng, giúp rèn luyện trực giác của bạn.

2. Chú ý đến các biểu tượng

Sau khi tìm hiểu nghĩa, bạn hãy chọn ra một biểu tượng nổi bật trong mỗi lá và gắn nó với ý nghĩa của lá bài đó.

Ví dụ như mặt trời trong lá The Fool tượng trưng cho sự lạc quan.
Như vậy, sau này khi bạn nhìn thấy lá The Fool, mặt trời, bạn sẽ nhớ tới ý nghĩa “lạc quan”. Dĩ nhiên, chúng ta không chỉ tìm hiểu mỗi một biểu tượng, mà nên tìm hiểu nhiều biểu tượng khác trong lá bài.

12963775_559081570932437_8438371350865997125_n (1)

3. Hiểu tính chất của mỗi suit (bộ)

Minor Arcana chia làm 4 bộ:
– Wands (Gậy) – Fire (Lửa): tinh thần, đam mê, sáng tạo, động lực
– Cups (Cốc) – Water (Nước): cảm giác, cảm xúc, các mối quan hệ
– Swords (Kiếm) – Air (Khí): trí tuệ, suy nghĩ, giao tiếp
– Pentacles (Tiền) – Earth (Đất): vật chất, thể xác, sức khoẻ, tiền bạc

👉 Xếp mỗi bộ theo một hàng từ lá Ace đến lá Ten, và hãy xem tính chất của mỗi bộ được diễn tả như thế nào thông qua một hành trình gồm 10 lá bài.

Ví dụ như bộ Kiếm diễn tả cách suy nghĩ, cách chúng ta đối mặt với một vấn đề như thế nào. Trong đó, lá Ace sẽ cho thấy sự rõ ràng, minh mẫn, ý tưởng; lá 9 of Swords thể hiện sự lo lắng khi ta để những suy nghĩ tiêu cực kiểm soát bản thân.

👉 Viết một câu chuyện về mỗi suit, nêu các sự kiện, con người, diễn biến…từ lá Ace đến lá Ten.

👉 So sánh các lá bài có vẻ giống nhau giữa các bộ, hoặc giữa các lá trong bộ Ẩn Chính và Ẩn Phụ.

Ví dụ lá 6 of Swords và 8 of Cups cùng diễn tả sự ra đi, nhưng chúng khác nhau như thế nào? Hoặc trạng thái tĩnh của The Hanged Man và 4 of Swords có giống nhau?

4. Hiểu tính chất của các con số

Xếp các lá bài trong bộ Ẩn Phụ theo nhóm các con số giống nhau, ví dụ: 4 lá Ace, 4 lá Five… Sau đó hãy so sánh các lá trong cùng một nhóm với nhau. Có đôi khi chúng giống nhau, nhưng có đôi khi chúng khác nhau.

Ví dụ: số 5 nói lên những mâu thuẫn, bất ổn. 5 of Wands là cạnh tranh lành mạnh, công bằng. Còn 5 of Swords là bất chấp tất cả để giành lấy chiến thắng.

5. Quan sát trạng thái động hoặc tĩnh

Ví dụ các lá có trạng thái động như: Five of Wands, Knight of Swords, The Tower…
Các lá có trạng thái tĩnh như: Four of Swords, Two of Wands…
Vậy những trạng thái này có liên quan gì đến ý nghĩa của lá bài hay không?

6. Cá nhân hoá ý nghĩa mỗi lá bài

Hãy nhớ lại xem lá bài đó có liên quan như thế nào đến cuộc sống của bạn. Có phải nó diễn tả một sự kiện, cảm xúc…bạn từng trải qua; điều bạn đang mong đợi; tính cách của bạn hoặc những người xung quanh bạn…

Ví dụ lá 6 of Wands làm bạn nhớ lại cảm giác được khen thưởng khi đi học đạt hạng Nhất, lá Page of Cups làm bạn liên tưởng đến cô bạn có tính hay mơ mộng, trẻ con, nhưng rất chân thành…

Bằng cách này, bạn sẽ nhớ nghĩa của lá bài sâu hơn và lâu hơn. “Bài tập” này đòi hỏi sự kiên nhẫn, và càng trải nghiệm nhiều, bạn sẽ thấy nghĩa của một lá bài thật sự rất phong phú.

Cuối cùng, hãy có một quyển sổ tay để ghi chép những điều trên lại, xem như một quyển bí kíp của riêng mình các bạn nhé ^^ Chúc các bạn sau bài viết này sẽ tích cực tìm hiểu về Tarot nói chung, và nghĩa của các lá bài nói riêng.

Dựa theo daily-tarot-girl

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply