Ý nghĩa của các con số trong Tarot

Mỗi lá bài trong một bộ Tarot đều có liên hệ với số học. Những con số này được dựa trên những nguyên tắc số học và biểu trưng cho quá trình biến đổi vật chất và tinh thần bắt đầu với số 1 và kết thúc bằng số 9.

Những quy tắc này được thể hiện rõ ràng trong những lá số trong bộ Ẩn Phụ (những lá từ Ace đến 10 trong mỗi bộ). Những lá Ace thường liên kết với số 1, và mỗi lá được đánh số từ 2 đến 10. Đối với những lá số 10, bạn có thể coi nó là số 10 hoặc số 1 (1+0). Những lá hoàng gia thường không có liên kết số học.

Trong bộ Ẩn Chính, bạn cần phải cộng những số đơn để thấy được liên kết thích hợp. Ví dụ, lá Wheel of Fortune được đánh số 10. Lá bài được liên kết với số 1 (1 + 0 = 1). Sử dụng Số học trong Tarot

Số học có thể được sử dụng để giải thích một lá bài hoặc toàn bộ trải bài. Hầu hết các diễn giải Tarot truyền thống đã có sự liên kết với những nguyên tắc số học. Ví dụ, lá Ace of Wands là về khởi đầu mới và sự quyết tâm, trong khi Ten of Swords là về sự kết thúc. Đối với một trải bài Tarot đầy đủ, số học có thể được sử dụng để tìm ra ý nghĩa chung bằng cách xác định số lần xuất hiện của một số trong trải bài.

Ví dụ, sự hiện diện của ba lá 4 trong trải bài chỉ ra thành quả hoặc sự biểu lộ của một ý tưởng cùng với nền tảng cho mọi thứ chuẩn bị phát triển.

Ý nghĩa của các con số trong Tarot
Ý nghĩa của các con số trong Tarot

Ý nghĩa từng con số:

Số 1

Khởi đầu mới, cơ hội, tiềm năng, ý tưởng, cảm hứng và khát vọng. Số 1 tượng trưng cho những thứ đang chuẩn bị được hình thành. Nhiều lá 1 trong một trải bài chỉ ra rằng một tình huống chuẩn bị bắt đầu hoặc đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Số 2

Cân bằng, đôi, giao lộ hoặc lựa chọn, hợp tác, đồng hóa, chia sẻ, tiếp nhận, ngoại giao, thuyết phục, ứng dụng, thỏa thuận và sự thấu hiểu. Nhiều lá 2 trong một trải bài nói đến một quãng thời gian chờ đợi với một chút thành công và sẽ còn thành công tiếp đến sau đó. Nó cũng có thể chỉ ra một sự hòa giải hoặc đoàn tụ.

Số 3

Thành tựu ban đầu của một mục tiêu, phát triển, sáng tạo, sự đầy đủ, biểu hiện, giao tiếp và tình bạn. Số 3 là yếu tố cốt lõi của 1 và 2 và bước đến 4, mang lại những thứ như mong muốn. Nhiều lá số 3 trong một trải bài thể hiện các hoạt động nhóm hoặc các tình huống liên quan đến nhiều người. Đồng thời những số 3 có thể nói đến sự chậm trễ, nhưng với sự hứa hẹn về thành công trong tương lai.

Số 4

Kết cấu, nền móng, sự ổn định, trì trệ, biểu hiện, ứng dụng thực tế, hình thành, tập trung, tổ chức và quy hoạch. Số 4 là kết quả của một nền tảng được xây dựng tốt và ứng dụng phù hợp, cũng như là kết quả của mong muốn và trí tưởng tượng (năng lượng của 1, 2 và 3). Sự hiện diện của nhiều lá 4 trong trải bài chỉ ra thành quả hoặc biểu hiện của một ý tưởng cùng với nền tảng cho mọi thứ phát triển.

Số 5

Bất ổn, xung đột, mất mát, cơ hội thay đổi, chu kỳ mới, thay đổi, mở rộng và giải trí. Trong một trải bài, nhiều lá 5 chỉ ra sự thay đổi, thách thức và biến động. Số 5 cũng nói đến sự thịnh vượng về vật chất nhưng nghèo nàn về tinh thần nếu không được cân bằng.

Số 6

Truyền thông, giải quyết vấn đề, hợp tác, sự cân bằng, thư giãn, điều chỉnh, hài hòa, đồng cảm, ý thức xã hội, gia đỉnh, tình yêu, chăm sóc, an ủi và quan tâm. Nhiều lá số 6 trong một trải bài nói đến những điều chỉnh trong suy nghĩ, thái độ hoặc điều kiện. Nó cũng thể hiện khả năng vượt qua khó khăn.

Số 7

Phản chiếu, đánh giá, động cơ, tâm linh, sự thông thái, trật tự hoàn hảo, quan sát, điều tra, thiền định, khám phá và kiến ​​thức. Con số này đại diện cho niềm tin – niềm tin vào những điều mà không thể nhìn thấy. Số 7 nói về những chân lý căn bản, sự hiểu biết và niềm tin vào những thứ không xác định được hình thành dựa trên kinh nghiệm. Trong một trải bài, nhiều lá 7 chỉ ra một giai đoạn tự quan sát bản thân hoặc cô đơn.

Số 8

Di chuyển, hành động, thay đổi, tái sinh, phục hồi, tái thẩm định, năng lực, tinh thần dũng cảm, thành công, công nhận, thành tích và thành tựu. Số 8 liên kết với sức mạnh có nguồn gốc từ bên trong và giúp cho ta thực hiện kế hoạch. Nhiều lá 8 cho thấy sự thay đổi tích cực của tâm hay trạng thái.

Số 9

Thành quả, trình độ, kết luận, hoàn thành, đầy đủ, vị tha, từ tính, lý tưởng và là người mang đến sự thông thái và cảm hứng. Nhiều số 9 trong một trải bài nói đến tình huống hoặc sự kiện sắp hoàn thành hoặc vừa được hoàn thành, theo sau là một quãng thời gian chết.

Số 10

Hoàn thành, kết thúc một chu kỳ và đổi mới. Số 10 cũng có thể trở thành 1 (1 + 0 = 1) và do đó đại diện cho những điều tương tự như lá Ace nhưng ở mức độ cao hơn. Nhiều lá 10 trong một trải có thể nói về sự kết thúc mà sẽ sớm mang đến sự khởi đầu mới.

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply