Thần Thoại Bắc Âu – Vanaheimr

Vanaheimr, một trong chín thế giới, và là một trong ba thế giới trên thiên đường, trong tiếng Bắc Âu cổ có nghĩa là “ngôi nhà của các thần Vanir“. Vanaheimr còn được gọi là Vindheimr (vùng đất gió). Đây là nơi trú ngụ của nhóm thần Vanir – các thần bảo trợ cho sự phì nhiêu, giàu có, trí tuệ và tài tiên tri. Nơi này yên bình và sung túc. Đây là nơi vị thần Vanir Njörðr sinh trưởng, và thần sẽ trở về nơi này khi Ragnarök bắt đầu.

Vanaheimr (2007) – tranh của Miroslav Zapletal
Vanaheimr (2007) – tranh của Miroslav Zapletal

Vanaheimr tượng trưng cho thế giới của nước, với biểu tượng là những làn gió nhẹ mang lại sự sống từ hướng Tây. Các thần Vanir còn là thần chết, vì vậy Vanaheimr – thủy giới nằm ở phía Tây, có thể có liên hệ đến chuyến viễn du cuối cùng, chuyến đi trên con thuyền của cái chết. Các màu biểu tượng của Vanaheimr là xanh lục, xanh lam sẫm, nâu và vàng bóng pha sắc đỏ.

Trong chương 1 Ynglinga Saga có nhắc đến địa điểm của Vanaheimr – ngôi nhà của các thần Vanir là nằm trên sông Don ở nước Nga. Chương 15 của cuốn sách này còn nhắc đến việc nhà vua Sveigðir đã kết hôn với một người phụ nữ ở Vanaland, và họ có một con trai tên là Vanlandi (Người đến từ vùng đất của Vanir).

Nguồn bài viết: thanthoaibacau.info

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply