Sự Thật Về Khả Năng Giải Bài Tarot

3 Lầm Tưởng Khiến Các “Lính Mới” Đánh Mất Tự Tin Vào Khả Năng Giải Bài Tarot Của Mình

Có quá nhiều lời đồn thổi về Tarot hơn cả những vị thần cổ đại. Mỗi người đều có những kỹ thuật, nghi thức, quy tắc và cả những câu thần chú bí mật của riêng mình về những thứ mà bạn nên và không nên làm khi đọc bài Tarot.

Nhưng đối với những người mới làm quen với Tarot thì dường như những thứ đó là quá nhiều và việc suy nghĩ xem điều nào là đúng thì thật là phiền não. Nhiều bạn sẽ thấy chúng thật là phiền phức và chỉ muốn từ bỏ những thứ khó nhằn này.

trai bai

Hôm nay tôi sẽ chỉ ra (và xua tan) những lời đồn thổi huyễn hoặc mà những “lính mới tarot” thường hay gặp phải và đánh mất sự tự tin vào khả năng của mình.

#1: Phải là bà đồng mới đọc được bài Tarot

Rất nhiều người tin rằng bạn cần phải có khả năng tâm linh như bà đồng mới có thể đọc được những thông điệp từ các lá bài Tarot.

Có nghĩa là để trở thành một người đọc Tarot giỏi thì bạn cần phải có một thứ siêu năng lực nào đó giúp bạn nhìn vào tương lai, thấy được suy nghĩ của người khác hay nhận được những thông điệp từ thế giới của các Linh hồn.

Sự thật là bạn chả cần phải có siêu năng lực gì cả. Mọi người đều có thể học cách để giải bài Tarot – kể cả bạn.

Tôi cũng không phải cô đồng. Mặc dù tôi từng nghĩ mình phải như thế. Thế là tôi bắt đầu làm đủ nghi thức kì quái để có được khả năng tâm linh – bắt đầu với lửa, rồi những lá bài ESP và những thứ đại loại như vậy. Nhưng những thứ đó chả đưa tôi đi tới đâu cả. Thực sự thì tôi càng hoang mang hơn và rồi thì tôi quẳng mớ nghi thức ấy đi và tập trung vào việc tìm hiểu Tarot và khơi mở trực giác của mình.

Vì thế, thay vì từ bỏ Tarot chỉ vì bạn không thể nhìn thấy tương lai hay không thể đọc được suy nghĩ của mình thì hãy ghi nhớ rằng, bạn luôn có thể bắt đầu học cách giải bài Tarot.

Tất cả những thứ bạn cần chính là TIN VÀO TRỰC GIÁC CỦA MÌNH.

Chúng ta đều là những thực thể có tri giác. Tất cả chúng ta.

Vậy thì tại sao không phải ai cũng có trực giác mạnh mẽ?

Bởi vì họ đã từ bỏ trực giác của mình. Họ từ chối lắng nghe những tiếng nói trong đầu. Họ bỏ qua những tia trực giác loé lên trong đầu và cho rằng đó là những cảm giác ngớ ngẩn và không có ý nghĩa gì. Họ chỉ lựa chọn những thứ có thể giải thích rõ ràng bằng khoa học hay đã được những nghiên cứu chứng minh.

Thế nên trong quá trình đó, họ đã đánh mất khả năng tiềm ẩn của mình chỉ vì họ chối bỏ trực giác của bản thân.

Thay vì thế, hãy nói “có”. Hãy nói “có” với những cảm xúc mà bạn cảm nhận được từ những người mà bạn thương yêu và cảm nhận sự khoẻ mạnh của họ. Hãy nó “có” với những thông điệp ngẫu nhiên và không thể giải thích được mà đôi khi bạn nhận được nhằm giúp mình tìm ra lối đi của riêng mình trong cuộc sống. Và hãy nó “có” với trái tim mình, chứ không phải chỉ với lý trí.

Bởi vì khi làm điều đó, bạn sẽ mở rộng tâm hồn mình với toàn bộ những điều có khả năng xảy ra trong cuộc sống.

Tóm lại tôi muốn nhắc bạn một điều, bạn không cần phải là một bà đồng để có thể học Tarot. Điều bạn cần làm là nói “có” với trực giác của mình và mở rộng tâm trí để tin rằng bạn là một thực thể có trực giác thực sự.

#2: Bạn cần phải thông thạo tất cả hệ thống huyền học để có thể hiểu được những lá bài Tarot.

“Cái gì? Bạn không biết gì về Kabbalah? Bạn cũng chả biết về Mật Hội Bình Minh Vàng? Và bạn còn không biết về những truyền thuyết cổ xưa đã đặt nền móng cho Tarot?”

“Bạn nghĩ bạn là ai? Một người giải bài Tarot à?! Ôi thật đáng xấu hổ!”

Tôi luôn lo lắng về những cuộc hội thoại thế này khi mới bắt đầu học Tarot. Chã nhẽ tôi lại bất ngờ bị một “chuyên gia” kỳ thị và chẳng biết tý gì về những hệ thống huyền học được cho là thiết yếu đó? Tôi là một người xem Tarot tồi tệ chỉ vì không biết Kabbalah?

Nhưng may là không. Điều đó chả bao giờ xảy ra cả. Và tôi cũng không bao giờ bị “phát hiện”. Vì sao ư? Bởi vì tôi chẳng cần biết đến chúng làm gì mà vẫn có thể là một người giải bài Tarot tốt. Thực tế, tôi tin rằng đó là một điều may mắn khi tôi không biết về những hệ thống đó lúc vừa bắt đầu bởi vì nếu mà tôi cố gắng ôm hết mớ hệ thống đó thì chắc là tôi đã chết chìm mất thôi.

Nhưng đừng hiểu lầm ý tôi nhé – có nhiều hệ thống huyền học rất gần gũi với Tarot và bạn có thể tiếp nhận để mở rộng kiến thức và cảm nhận của mình về những lá bài nhiều hơn. Nhưng nếu bạn còn “gà mờ” thì đừng bận tâm đến chúng.

Sự thật thì, việc dẹp mớ hệ thống phức tạp đó sang một bên sẽ khiến bạn tập trung hơn vào những thứ có thể giúp bạn giải những lá bài một cách tự tin và dễ dàng hơn.

Hãy học về hệ thống số học và nguyên tố cơ bản để nắm vững bộ ẩn phụ nhanh chóng và dễ dàng. Tìm hiểu đôi chút về biểu tượng được dùng trong những lá bài. Để nắm được những lá Ẩn chính thì hãy xem qua Hành trình của chàng Khờ. Và điều quan trọng nhất là học cách liên kết với những lá bài Tarot trên một mức độ cá nhân mà bạn cảm thấy tự tin và dễ chịu nhất.

#3: Bạn cần phải ghi nhớ tất cả ý nghĩa của những lá bài trước khi bắt đầu giải bài

Tôi không thể đếm hết bao nhiêu lần mà mình nhận được tin nhắn từ những bạn thiết tha muốn trở thành một người đọc Tarot giỏi hơn nhưng phải vật lộn để ghi nhớ ý nghĩa của mỗi lá bài.

“Tôi chẳng thể ghi nhớ nổi hết ý nghĩa của các lá bài. Tôi đã cố nhưng mà để nhớ hết 78 lá thì thật khó quá.”

“Làm thế quái nào mà tôi phải nhớ hết ý nghĩa của từng lá trong bộ bài Tarot?!”

Nhiều người mới làm quen Tarot học chúng như hồi còn là học sinh. Ý tôi là việc ghi nhớ và học vẹt bằng cách sử dụng tập ghi chú, bảng biểu và những phương pháp khác để nhồi nhét những lá bài vào đầu. Nhưng họ đều làm sai cách cả rồi.

Bạn có thể thấy rằng khi chỉ chăm chăm vào việc ghi nhớ ý nghĩa của các lá bài bạn đã bỏ qua cơ hội để tạo nên những liên kết cá nhân và kết nối trực giác với chúng. Và bạn sẽ mất đi cơ hội để chạm sâu hơn vào trí tuệ tâm linh, điều khiến cho Tarot thực sự đặc biệt.

Tệ hơn, việc học Tarot sẽ nhanh chóng trở thành một công việc hơn là một đam mê. Nó trở nên nhạt nhẽo, buồn chán và thậm chí là căng thẳng. Đó chỉ là những thứ bạn ghi nhớ, chứ không phải là cảm giác và xúc cảm thật sự của bạn với những lá bài. Đó chắn hẳn không phải là con đường tâm linh mà bạn muốn theo phải không nào?

Đấy, bạn không thể chỉ đọc bài theo kiểu ghi nhớ những ý nghĩa “chính thống” của các lá bài. Bạn phải tự khám phá chúng. Hãy cảm nhận những lá bài, cảm nhận những thứ nó muốn nói đến. Hãy biến chúng thành một phần thế giới của bạn, và để bản thân bạn là một phần trong thế giới của chúng.

Không phải chỉ đơn giản là học vẹt những ý nghĩa, nếu bạn muốn trở thành một người đọc bài giỏi, thì bạn phải tạo được một liên kết cá nhân và trực giác với những lá bài.

Tôi nghĩ bấy nhiêu đây cũng đủ để hoàn thành sứ mệnh của tôi trong việc giúp đỡ nhiều người nhất có thể để họ khám phá ra năng lượng chuyển hoá thực sự ẩn giấu bên trong những lá bài Tarot.

Tôi tin rằng mọi người đều có cơ hội để có một cuộc sống tươi sáng và tốt đẹp hơn, và tôi biết rằng Tarot là một con đường để đạt được điều đó. Tôi cũng biết rằng thông qua Tarot mà tôi có thể giúp đỡ nhiều người hơn trong cuộc hành trình tâm linh này.

Theo Biddy Tarot

Tags: Sự thật về xem bói bài tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply