Lá XIX. The Star – Cosmos Tarot

XIX – The Star: Gemini

Ý nghĩa lá XIX. The Star trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Khí

Khuyến Khích – Tương Hỗ – Giao Thiệp

Gemini (chòm Song Tử) là cung thứ ba trong hệ thống Hoàng Đạo, nó thống trị ngôi nhà của tương tác và giao thiệp. Gemini tượng trưng cho khái niệm hai mặt đối ngẫu, hai bản chất cùng tồn tại trong một tâm hồn. Hình tượng của Gemini mô tả một trong những mối quan hệ mật thiết nhất giữa người với người: sợi dây liên kết giữa một cặp sinh đôi. Hiểu một cách tượng hình, một người trong cặp song sinh luôn có khả năng thấu hiểu và cảm nhận những gì người còn lại trải qua. Dù cho sự nhạy bén trong các cuộc đối thoại đến từ kiến thức uyên thâm hay đến từ khả năng đồng cảm với người khác, Gemini luôn biết cách sử dụng nghệ thuật giao tiếp và năng lực của bản thân để người khác nhìn nhận rằng mình là người có sức hút, sự dí dỏm và bản chất hoạt ngôn. Gemini rất dễ thích nghi, đa cảm và hay tò mò về những người mới. Gemini có xu hướng phản ánh tâm trạng của những người xung quanh và thường là người kết nối vòng tròn xã hội với bản tính hướng ngoại vốn có của mình. Nếu có con mắt tinh đời, người ta thường giao cho Gemini một chỗ đứng trong những vấn đề đòi hỏi giao thiệp hoặc đàm phán.

Trong trải bài, khi xuất hiện theo chiều thuận, một đang sử dụng sức thuyết phục theo cách của Gemini, dù cho đó là trong việc đổi chác kiếm món hời từ tiệm đồ cổ hay việc khai thác thông tin để làm rõ một tình huống. Đây báo hiệu cho thời điểm cần tập trung vào giao tiếp và thực hiện những cuộc trao đổi khôn ngoan để khai thác được nhiều tiềm năng nhất từ những thứ bản thân vốn có.

Ngược chiều, sự hiện diện của Gemini có thể đại diện cho một giai đoạn nhàm chán hoặc tự tách biệt bản thân ra khỏi tình huống hiện tại. Một người có thể đang cần những sự động viên trước một cuộc chạm trán bất ngờ, một cuộc thổ lộ tâm tình hoặc một cuộc đổi chát cần có sự sắc bén. Khi không có những thách thức đòi hỏi khả năng giao tiếp, Gemini dễ bị biến chất thành một kẻ tinh ranh và thích lôi kéo người khác.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply