Lá X. Wheel of the Year – Book of Shadows Tarot (As Above)

X – The Wheel: Wheel of the Year

Ý nghĩa lá X. Wheel of the Year trong bộ Book of Shadows Tarot - As Above

Chu kỳ của Năm là một năm phụng vụ dựa trên trái đất và hướng về tự nhiên, được đánh dấu bởi các ngày lễ gọi là Sabbat, được tổ chức bởi những người ngoại giáo. Chúng ta đi theo các mùa, và chu kỳ của sinh, trưởng và tử của tự nhiên và thắt chặt hơn mối liên kết của chúng ta với năng lượng của trái đất. Khi chúng ta đi theo các mùa, chúng ta cũng trải nghiệm cái mà mình gọi là “siêu thần thoại” về Nam Thần Vĩ Đại và Nữ Thần Vĩ Đại. Thông qua những lễ hội này, chúng ta thừa nhận và tôn vinh rất nhiều khía cạnh của Thần Thánh.

Mỗi lễ Sabbat tập trung vào một cái nan trên Bánh Xe và vào một khía cạnh riêng biệt về tiểu sử của Nam Thần Vĩ Đại và Nữ Thần Vĩ Đại. Như chúng ta đã biết, trong thế giới ngoại đạo thì không ai đặt ra những thần thoại hay những quyển sách truyện. Mọi thần thoại đều kể câu chuyện theo những cách khác nhau. Các Sabbat được miêu tả trong những lá bài tiếp theo sẽ minh họa cho siêu thần thoại. Đó là, theo như dàn bài chung của câu chuyện về Nam Thần và Nữ Thần, từ khi Thần sinh ra cho đến khi ngài hy sinh bản thân và qua đời. Nhưng hầu hết những người ngoại đạo đều sát nhập các bách thần và thần thoại, vốn cộng hưởng với họ, để thêm vào các chi tiết cho câu chuyện. Vì đây là một bánh xe, một đường quay không có khởi đầu và kết thúc, nên sẽ rất khó khăn để quyết định đâu là nơi một năm thực sự bắt đầu, mặc dù rất nhiều người cho rằng Samhain chính là điểm kết thúc cho năm cũ và mở đầu cho năm mới.

Các lễ hội thường được tổ chức bởi một cộng đồng hoặc một nhóm, cũng như là bởi các cá nhân trong những lễ nghi đơn lẻ. Các lễ hội thông thường không chỉ là những bữa tiệc. Việc quan sát chúng là một hành động mang tính tâm linh và kỳ diệu. Mỗi lễ hội mang đến một bài học, bài giảng, sức mạnh và sự chữa lành khác nhau. Chúng ta học cách liên hệ với bản thân, với người khác và với các vị thần của chúng ta theo những cách độc đáo và sâu sắc. Từ thời xa xưa, những lễ hội thế này đã được tổ chức như một kiểu mê tín (hoặc năng lực siêu nhiên, tùy vào quan điểm của bạn) giúp đảm bảo sự sống được tiếp tục diễn ra. Chúng ta thật cũng không biết chắn chắn nữa.

Ngày nay, chúng ta tổ chức những lễ hội này để làm vững mạnh hơn mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên và để hòa hợp với các chu trình của Thần Thánh. Với hành động tham gia, dù là với quy mô lớn, công cộng hay là nhỏ hơn và mang tính cá nhân hơn, thì chúng đều giúp bánh xe quay vòng và chữa lành sự mất cân đối tồn tại trong tự nhiên gây ra bởi sự lạm dụng trái đất của con người. Khi không tham gia, không kết nối với dòng chảy của tự nhiên, chúng ta sẽ biến thành một phần của sự hủy hoại. Khi chúng ta dùng ý chí, hình thái năng lượng mạnh nhất của mình, để quay bánh xe, chúng ta sẽ kết nối với Thần Thánh theo cách mạnh mẽ nhất.

Nghĩa chính: sự thay đổi đang ngập tràn, bước đi hợp lý tiếp theo, thay đổi số phận, lặp lại các chu trình.

Bộ bài Book of Shadows Tarot – As Above (Barbara Moore, Gregorz Krisinsky)

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Book of Shadows Tarot – As Above

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply