Lá XV. The Devil – Cosmos Tarot

XV – The Devil: Andromeda

Ý nghĩa lá XV. The Devil trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Đất

Gánh Nặng – Hành Trang – Tự Áp Bức

Nữ hoàng Cassiopeia chọc giận thần Poseidon vì khoe khoang về sắc đẹp của con gái bà – nàng Andromeda (chòm Tiên Nữ). (Vì cả bà và Andromdede đều xinh đẹp hơn Nereus, con gái của Poseidon – ND) Trong cơn thịnh nộ, Poisedon đã đem con quái vật Cetus đến tàn phá vương quốc Cassiopeia. Cha của Andromeda, vua Cepheus, trói nàng vào một tảng đá bên bờ biển làm vật hiến tế để cứu lấy vương quốc đang chịu tổn thất nặng nề. Cuối cùng, Andromeda thoát khỏi cái chết nhờ sự cứu giúp của Perseus, nhưng sợi dây trói nàng thì vẫn hiện rõ trên bầu trời cho đến ngày nay. Andromeda còn được biết với tên gọi “The Chained Woman” (“Cô gái bị xiềng xích”).

Lá bài thuận chiều tượng trưng cho sự tự do của Andromeda, là phép ẩn dụ cho năng lực thoát khỏi những thói quen, ý tưởng cũ và những cấu trúc đã giới hạn và đè nén họ bấy lâu nay. Trong trải bài, lá bài có thể chỉ một bắt đầu mới sau khi trút hết gánh nặng cũ, sự thanh thản trong tâm trí dần được phục hồi.

Ngược chiều, nó là đại diện cho sự tự hủy hoại hoặc việc thiếu năng lực để nhận ra những vật cản làm chùng bước tiến của bản thân. Nó cũng có thể ám chỉ một sự mê mệt quá độ hoặc việc thiếu năng lực để bức bản thân khỏi những hành vi có hại.

Nếu lá bài ra chung với lá Perseus, nó mang nghĩa có một người khác sẽ trợ giúp hoặc đóng vai trò chính trong việc giải phóng một cá nhân khỏi hoàn cảnh tối tăm.

Nếu bài ra chung với lá Cetus, một người có lẽ vẫn đang nghi ngờ năng lực tiến lên của bản thân khi không mang theo những hành trang từ quá khứ.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply