Lá VI. The Lovers – Cosmos Tarot

VI – The Lovers: Cancer

Ý nghĩa lá VI. The Lovers trong bộ Cosmos Tarot

Nguyên tố: Nước

Gia Đình – Tác Động – Những Người Quý Mến – Kết Nối

Cancer (chòm Cự Giải) là dấu hiệu thứ tư trong mười hai cung hoàng đạo. Nó thống trị ngôi nhà của gia đình, truyền thống và những công tác xã hội. Khái niệm về chòm Cancer được phát triển từ người Ai Cập và nó được ví với tất cả bản chất của mọi sinh vật sống, tuy nhiên, hình ảnh ta hay bắt gặp ngày nay đại diện cho Cancer chính là con cua Karkinos từ thần thoại Hy Lạp, nó gắn với câu chuyện về Hercules và mười hai kỳ công. Karkinos được Hera đưa đến chiến đấu với Hercules và bị Hercules giết chết. Để tri ân cho lòng dũng cảm, Hera đã đặt nó lên bầu trời. Lá bài miêu tả hình ảnh Karkinos đang đau buồn và được Hera dịu dàng vỗ về.

Là cung nước Thống lĩnh, Cancer nghe theo xúc cảm của bản thân một cách mạnh mẽ. Ở trạng thái tốt, họ có lòng yêu thương và khả năng đồng cảm cao, họ có khát khao bảo vệ những gì được cho là quan trọng đối với bản thân. Tuy nhiên, khi gặp rắc rối, họ trở thành những kẻ có xu hướng chiếm hữu, mù quáng, nhạy cảm quá mức và dễ bị tổn thương.

Khi lá Cancer xuất hiện, bài có thể đang ám chỉ một người mang khuynh hướng hành động theo tính cách của chòm sao này. Thuận chiều, đó là lời khuyên nên quan tâm những vấn đề gia đình nhiều hơn. Việc mở rộng vòng tay với những người yêu quý là rất cần thiết vào lúc này. Thường thì những người Cancer đặt lòng tin đều là những đồng minh tốt của họ bất kể lúc đó họ đang hạnh phúc hay gặp khó khăn. Đây là báo hiệu thời điểm phù hợp để thắt chặt những mối quan hệ.

Nghịch chiều, một người đang phải đương đầu với những cảm giác hối tiếc hoặc cảm thấy không an toàn, có thể là do sự thiếu giao tiếp và kết nối với họ hàng hoặc bạn bè. Bắt đầu việc giao tiếp với một cộng đồng năng động và có một vai trò cụ thể trong tương tác nhóm là chuyện cần hướng đến ngay lúc này. Chỉ khi người đó cảm nhận được mục tiêu và có sự kết nối với người khác thì họ mới lấy lại nhịp độ ổn định trong cuộc sống.

Xem bản dịch đầy đủ 78 lá bài Cosmos Tarot.

Bộ bài Cosmos Tarot and Oracle – Light Grey Art Lab

Dịch: Vinh Cao

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply