Lá V. The High Priest- Druidcraft Tarot

V. The High Priest (Tư Tế)

*Tương ứng với lá The Hierophant trong bộ bài gốc RWS

Lá V. The High Priest- Druidcraft Tarot

Từ khóa: truyền thống, giáo dục, giáo lý đạo giáo, tìm kiếm ý nghĩa sâu xa, lề thói, phù hợp, cố vấn, nhập môn.

The High Priest là bản sao nam của The High Priestess. Giống như nữ tư tế, thầy tu cũng sở hữu sức mạnh dục tính và tâm linh. Cả hai đều ngồi ở vị trí trước cánh cổng đá, nhưng trong khi nữ tư tế liên kết với màn đêm, mặt trăng, nước và sự mát mẻ, thầy tu lại liên kết với ban ngày, mặt trời, lửa và hơi ấm. The High Priest làm trung gian giữa sức mạnh của mặt trời và của năng lượng nam tính, tay phải giơ trên không, ông làm biểu tượng may mắn của đạo Wiccan: biểu tượng “Thần Rừng”*. Bên cạnh ông, chiếc dao găm nằm kế bên chiếc cốc, báo hiệu Nghi Thức Thiêng Liêng** sắp diễn ra – một ma thuật mạnh mẽ được đại diện bởi lá bài tương ứng về mặt số học, XIV. The Fferyllt. Nghi lễ này còn được báo hiệu bởi biểu tượng mặt trời buổi trưa ngay trên cặp sừng bò; cặp sừng phản chiếu hình dạng mặt trăng khuyết và tư thế của The High Priestess trong nghi thức. Thêm vào đó, chúng đại diện cho sự kết hợp thường thấy của lá bài với biểu tượng chiêm tinh cung Kim Ngưu, và cũng liên quan đến những chú bò thiêng trong các nghi lễ của Druid giáo được thấy trong các văn kiện của người Irish và các đoạn trích cổ.

Biểu tượng ‘ba xoắn ốc’(triple-spiral) trên tấm giáp che ngực, được treo bên cạnh chiếc dây chuyền làm từ móng vuốt gấu, cho thấy ông hiểu rất rõ về 3 thế giới***. Trước mặt đất ta thấy cây sồi và cây tần bì, và cả chú chim hồng tước – loài chim đại diện cho Druid giáo.

Ý Nghĩa Của The High Priest

Lướt mắt qua, tưởng như The High Priest đại diện cho những khái niệm tương tự The Magician, nhưng không phải vậy. The Magician vượt qua cả sự phân chia giới tính: ông đại diện cho sức mạnh của Tính Nữ Thiêng Liêng lẫn Tính Nam Thần Thánh. Ông chỉ Thiên lẫn Địa, và trên bệ thờ của ông là biểu tượng của 4 nguyên tố. Một phần của The Magician sau đó tách làm 2 hình hài khác biệt đại diện cho Thần và Nữ Thần – trong The DruidCraft Tarot thì đó là The High Priest và The High Priestess. Nếu bạn lưu ý đến 4 nguyên tố trong mối liên hệ của Lord và Lady hay High Priest và High Priestess bạn sẽ hiểu rõ hơn. The Lady đại diện cho Mẹ Trái Đất, trong khi The Lord đại diện cho Cha Bầu Trời; The High Priest đại diện cho mặt trăng và quyền năng của nước, The High Priest là mặt trời và sức mạnh của lửa. Hai cấp độ của ‘nghi thức thiêng liêng’, hay ‘hôn nhân huyền diệu’, tất cả đều chỉ ra mối quan hệ giữa mặt đất và bầu trời, mặt trời và mặt trăng.

Ý nghĩa: Truyền thống và Chỉ dẫn. Lá bài này đôi khi ám chỉ việc hôn nhân, nếu vậy, nó thường hướng về các nghi lễ bên ngoài và các thủ tục pháp lý. Tuy nhiên, nó có thể chỉ ra mong muốn kết hôn ở một mức độ sâu sắc hơn. Rất nhiều những buổi giáo lý tâm linh, bao gồm thuật giả kim, Đạo giáo, chủ nghĩa Rosicruan và Druid giáo, đều mô tả việc tìm kiếm tâm linh cũng giống như hành trình đến với hôn nhân vậy – giữa bản thể bên trong và bên ngoài, giữa Thần và Nữ Thần, giữa linh hồn và thể xác. Để đảm đương cuộc hành trình này, bạn cần đi theo đam mê và trực giác, nhưng bạn cũng cần lắng nghe sự thông thái và lời tư vấn của những người đi trước.

The High Priest đại diện cho con người, sách vở và các hệ thống tâm linh, tín ngưỡng đã phát triển để giúp những người đang trên hành trình tìm kiếm. Mỗi người cần có một mức độ kết cấu và kỷ luật khác nhau khi thực hiện chuyến đi, và khi The High Priest xuất hiện trong trải bài, nó có thể gợi ý cho bạn một hình mẫu trong đời, người có thể hướng dẫn và cố vấn bạn, hoặc bạn cần (hoặc có cơ hội) gia nhập một lễ nhập môn trao cho bạn sự khai sáng, việc giảng dạy hoặc luyện tập, những điều này sẽ giúp bạn trong hành trình đến với ‘hôn nhân diệu kỳ’ (Mystical Marriage).

The High Priest cũng đại diện cho thế giới của phần nhiều tôn giáo và các nhà thờ, và một thế giới rộng lớn hơn về những kiến thức lễ nghi, giáo dục hay việc thành lập môi trường học tập. Tùy thuộc vào tình huống trong cuộc sống và vị trí của lá bài trong trải bài, nó có thể chỉ ra mối quan hệ giữa bạn và một tôn giáo chính thức hay một nền giáo dục, và có thể chỉ ra việc bạn cần đi theo các ý tưởng chính thống và ứng dụng các cách tiếp cận thông thường. Mặt khác, lá bài có thể gợi ý tầm quan trọng của một giáo viên hay người cố vấn trong cuộc đời bạn.

(*) Horned God: Theo đạo Wicca truyền thống và chính dòng, Horned God được xem là khía cạnh nam tính của thần tính, bình đẳng và đối lập với Nữ Thần.

(**) The Great Rite: Trong đạo Wicca, Great Rite là một hình thức ma thuật nhục dục, bao gồm sự giao hợp hoặc một nghi thức đại diện cho sự giao hợp. Thường được thực hiện bởi nữ tư tế và thầy tu, nhưng cũng có thể chọn các thành viên khác để cử hành nghi lễ.

(***) Three Worlds: ba xoắn ốc là một trong những biểu tượng chính của đạo Pagan, thường đại diện cho ba thế giới – Đất Liền, Mặt Biển và Bầu Trời.

Ý Nghĩa Ngược Của The High Priest

Từ khóa: nổi loạn, khác thường, từ chối những giá trị hoặc luật lệ, lời khuyên sai lầm

Nghĩa ngược: Giống như việc chúng ta cần các cấu trúc và hệ thống giáo dục, hoặc rèn luyện tinh thần, chúng ta cũng cần trân trọng các khác biệt của từng cá nhân, và nhận ra việc các hệ thống đó có thể sẽ bị hỏng hoặc cần thay đổi. Lá bài ngược có thể đại diện cho các ý tưởng độc đáo, và đặc biệt là động lực để đổi mới và thay đổi các hệ thống tôn giáo hoặc giáo dục lỗi thời. Hoặc đơn giản lá bài chỉ ra thái độ phản kháng trước những hệ thống đòi hỏi sự phù hợp và chính thống, dẫn tới việc nổi loạn, hoặc thậm chí đi theo một hệ thống khác hay giá trị khác – không phải từ sự đánh giá các nguyên lý dẫn dắt mà là từ mong muốn chối bỏ hệ thống và các giá trị bị áp đặt bởi các bậc phụ huynh hay những người lãnh đạo tôn giáo.Trong một vài trường hợp, lá bài đại diện cho việc dễ dãi chấp nhận một giáo phái không chính thống và các đòi hỏi của nó.

THÔNG ĐIỆP CỦA THE HIGH PRIEST

Giữ quy củ và nếp sống có giá trị trong việc duy trì mối quan hệ giữa tâm hồn và đời sống trần thế của bạn. Truyền thống, lễ nghi, nhập môn, giáo lý tâm linh và phong tục – tất cả giúp bạn giữ liên lạc với tâm linh, trong bản thân và trong chính thế giới xung quanh bạn.

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply