Các Giai Đoạn Hình Thành Mụn Trên Da

Mụn luôn là vấn đề oái ăm khiến người người lo lắng. Và bạn biết đấy, mụn không tự nhiên xuất hiện trên mặt. Nó phải trải qua một quá trình hình thành và phát triển đấy. Để hiểu rõ hơn, hãy theo dõi bài viết này nhé.

Các Giai Đoạn Hình Thành Mụn Trên Da

1. Mụn “vừa chớm nở”

Theo Steros, giai đoạn đầu của mụn trứng cá có thể trông giống như vết loét đỏ trên da và bị ngứa. Thông thường bạn sẽ cảm thấy hơi đau ở vùng da này với mụn viêm lớn và những đốm trắng nhỏ, bạn sẽ không chú ý nhiều đến việc chuẩn bị cho sự hình thành của nó. Bây giờ, đây là thời điểm tuyệt vời để sử dụng một sản phẩm điều trị tại chỗ để giúp giảm mẩn đỏ.

Các Giai Đoạn Hình Thành Mụn Trên Da 1

Không phải tất cả các đốm mụn sẽ có tuổi thọ và chu kỳ giống nhau, và vị trí và đặc điểm của mụn trứng cá sẽ chỉ ra mức độ nghiêm trọng của chúng. Một số có thể biến thành mụn mủ, nốt sần hoặc u nang. Có những vùng trên cơ thể nơi mụn có xu hướng xuất hiện nhiều hơn. Đây thường là những khu vực có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh nhất như mặt, cổ, ngực, lưng, vai và cánh tay trên.

+ Note: Duy trì cân bằng pH trên da sao cho đúng cách

2. Giai đoạn trung gian

Đây là giai đoạn hình thành mụn trứng cá. Bạn sẽ thấy dấu hiệu mụn bắt đầu tăng cao hơn bề mặt da có mủ (đối với mụn bị viêm, nó có thể bị đỏ). Nguyên nhân chính là do bụi bẩn, dầu thừa tích tụ trên da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Theo thời gian, sự phát triển của vi khuẩn có thể xảy ra. Phản ứng viêm sau đó dẫn đến mụn trứng cá, có thể nhìn thấy trên da, bác sĩ Bhanusali giải thích.

Các Giai Đoạn Hình Thành Mụn Trên Da 2

Đây cũng là lý do tại sao chăm sóc da hàng ngày là một công việc cực kỳ cần thiết. Nếu bạn bị mụn trứng cá hoặc có làn da dầu, bạn nên làm sạch da hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic hoặc benzoyl peroxide. Điều này sẽ giúp tẩy da chết về mặt hóa học, loại bỏ bã nhờn và tạp chất dư thừa, từ đó giảm tắc nghẽn lỗ chân lông.

+ Note: Top 5 công thức mặt nạ thải độc từ thiên nhiên

3. Thời kỳ “bùng nổ”

Bạn có biết rằng mụn trứng cá trong tiếng Hy Lạp cổ có nghĩa là “phát ban da”? Định nghĩa này là cụ thể cho giai đoạn cuối cùng.

Trên thực tế, để thực sự mô tả mụn trứng cá ở giai đoạn này, bạn có thể nghĩ đến núi lửa! Bên trong núi lửa, rất nhiều dung nham đang cháy và chờ đợi để tràn ra ngoài không gian. Mụn trứng cá cũng vậy, mụn trước khi đi săn giống như “dung nham”, nó đau và khó chịu.

Các Giai Đoạn Hình Thành Mụn Trên Da 3

Tại thời điểm này, bạn vẫn sẽ cảm thấy như mụn trứng cá của bạn sắp bị phá vỡ. Tuy nhiên, chúng không “quá mong manh” nếu bạn không chạm vào chúng. Hãy nhớ rằng tập thể dục trên mụn trứng cá sẽ khiến chúng bị nhiễm trùng và phá vỡ, dẫn đến tổn thương da vĩnh viễn như sẹo. Nếu bạn bị mụn trứng cá, bác sĩ Bhanusali gợi ý một mẹo qua đêm: “Áp dụng một phương pháp điều trị bằng benzoyl peroxide đặc biệt vào băng và áp dụng nó vào mụn trứng cá.”

Sử dụng các sản phẩm đặc biệt như serum trị mụn sẽ giúp giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá. Đây là điều quan trọng để điều trị mụn trứng cá và hạn chế mụn trứng cá trong tương lai.

Bạn có thể xem thêm: Cách điều trị mụn như thế nào cho từng giai đoạn tại Miss Tram Academy

Bạn đang xem bài viết Các Giai Đoạn Hình Thành Mụn Trên Da. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới bài viết.

Thông tin liên hệ Miss Tram Academy Hồ Chí Minh:

Hotline: 1900 7018

Website: misstram.edu.vn

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply