Lá V. The Hierophant – Steampunk Tarot

V – The Hierophant

Ý nghĩa lá V - The Hierophant trong bộ Steampunk Tarot

“Mọi suy nghĩ, lời nói và hành động của bạn đều thể hiện chính xác tâm hồn của bạn.”

Nghĩa chính: Sống một cách đáng tin cậy mỗi ngày.

Tên của lá bài này xuất phát từ từ hierophany và có nghĩa là “biểu hiện của điều thiêng liêng.” Do đó, Hierophant là người dạy chúng ta làm thế nào để sống đúng theo những niềm tin linh thiêng của chúng ta. Với những ai thuộc về một nhóm, một cộng đồng hay một tổ chức tôn giáo, sẽ không thiếu những người thầy chỉ dạy. Với những người đi theo một con đường độc lập hơn, họ thường sẽ là người thầy của chính mình. Trách nhiện này thường được bổ sung qua việc học tập những văn bản thiêng liêng, tác phẩm nghệ thuật, sự thực hành tâm linh, và bản chất.

Lá này không phải lúc nào cũng được gọi là Hierophant. Trong những bộ bài cổ nó được gọi là the Pope, hay Pontiff, có nghĩa là “cây cầu.” Ông là cây cầu giữa lý thuyết và thực tế. Ông tạo mối liên kết giữa niềm tin trong tâm hồn và cuộc sống thường ngày. Trong lá bài, ông ngồi giữa một chồng sách, đại diện cho sự hiểu biết của nhân loại, và một cái cây, đại diện cho, ví dụ, một bài học thực tế và tri thức được truyền lại về cái thiện và cái ác. Cả chồng sách và cái cây đại diện cho gốc rễ và truyền thống, những tri thức mà chúng ta có được qua thời gian. Quả táo, một biểu tượng trần tục, mang lại cho ta nhiều suy nghĩ. Học sinh thường tặng táo cho giáo viên của chúng. Dù không hẳn là chính xác, nhiều người cho rằng Eve đưa Adam một quả táo, dẫn đến sự tự ý thức của họ và việc họ bị trục xuất khỏi Thiên đàng. Nếu bạn cắt quả táo theo chiều ngang, phần trung tâm của nó sẽ tạo nên một ngôi sao năm cánh, đại diện cho bốn nguyên tố của thế giới vật chất dưới sự dẫn dắt của linh hồn. Hierophant của chúng ta, được thể hiện ở đây như một người thầy khiêm tốn, trắc ẩn và trí tuệ, dệt nên tất cả các kiến thức và nhiều thứ khác nữa, và đưa những điều này cho chúng ta như chìa khóa để ta mở rộng sự hiểu biết của bản thân. Với mọi sự dạy bảo, hướng dẫn, tất cả đều phụ thuộc vào mỗi người có để chúng tiếp cận vào con tim hay tâm trí họ không và cuối cùng là quyết định có nên áp dụng chúng vào cuộc sống của chính họ hay không.

Khi Hierophant xuất hiện trong lần trải bài của bạn, điều quan trọng nhất đó là cần hỏi bản thân bạn rằng liệu những gì bạn tin tưởng có đúng với những gì bạn nghĩ, và làm hay không. Lá này đại diện cho một người thầy sẽ giúp bạn tìm thấy niềm tin của bản thân và hỗ trợ bạn tìm ra cách thể hiện tốt nhất những niềm tin ấy trong cuộc đời mình.

Mẹo đọc bài: Hierophant thường liên quan đến tôn giáo truyền thống hay nhà lãnh đạo tôn giáo, và do đó, có thể đại diện cho hôn lễ, đặc biệt với sự xuất hiện của Four of Wands, Lovers, và Two, Nine, hay Ten of Cups. Lá này cũng nói về sự bắt đầu một chương trình đào tạo chính quy hay chương trình giáo dục, ví dụ như theo đuổi việc học đại học hay đại loại thế. Nếu các lá bài xung quanh là các lá bài tiêu cực ví dụ như Devil, Moon, Five of Swords hoặc Seven of Swords, hay Four of Pentacles, có thể sẽ có sự lạm dụng quyền lực, lừa dối hay sự thao túng về mặt tâm linh xuất hiện trong tình huống.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply