Lá The Star – Wizards Tarot

The Star

Ý nghĩa lá The Star trong bộ bài Wizards Tarot

Professor of Astrology

(Giáo Sư Bộ Môn Thiên Văn Học)

Nghệ thuật của tarot gắn bó chặt chẽ với các nghiên cứu về thiên văn học. Giáo sư bộ môn thiên văn sẽ giúp bạn nắm vững cả hai hình thức bói toán.

DẤU HIỆU CHÍNH

 • Giáo sư bộ môn thiên văn nhìn giống với Nut, nữ thần bầu trời của người Ai cập. Nàng mặc một chiếc váy được tạo nên bởi các vì sao trên bầu trời xanh của màn đêm –  tấm vải của không gian và thời gian vậy.
 • Chiếc vòng xoắn ốc hình con rắn trên cánh tay của nàng tượng trưng cho năng lượng xoắn ốc của vũ trụ, cũng như những linh hồn khát khao thoát khỏi những ràng buộc của Trái đất và đoàn tụ với đấng sáng tạo.
 • Nàng đang mở cuộn biểu đồ chiêm tinh – hình chụp các hành tinh tại một thời điểm quan trọng. Biểu đồ chiêm tinh có thể được đọc như một biểu đồ vũ trụ, một thiết kế to lớn, một sơ đồ của sự tồn tại.
 • Bốn con đom đóm nhấp nháy như những ngôi sao – mỗi con là một yếu tố, và mỗi yếu tố tượng trưng cho một bộ ẩn phụ.
 • Mô hình tròn dưới chân của giáo sư là mô hình thu nhỏ của vũ trụ, với một hình cầu màu xanh coban ở chính giữa trung tâm.
 • Có một cái kính lục phân, một dụng cụ để xác định phương hướng, trên cái ghế dài trước mặt giáo sư. Kính lục phân đo độ cao của các vật ở trên đường chân trời để tính toán kinh độ. Nó là mộ công cụ để giúp tìm kiếm một địa điểm nào đó trên thế giới.
 • Còn một dụng cụ dùng để định vị nữa, đó là cái la bàn, ở ngay bên cạnh của nàng. La bàn tự điều chỉnh hướng nhờ vào lực từ trường của Trái đất – biểu tượng của năng lượng vô hình – và làm nổi bật bốn hướng chính.
 • Bởi vì lá The Star có mối quan hệ với dấu hiệu chiêm tinh Bảo Bình, chòm sao Bảo Bình đang hiện lên ở bầu trời phía sau.
 • Ngôi sao nổi bật nhất trên bầu trời phía sau chính là Sao Kim. Trong khi Sao Kim là một hành tinh, nó cũng thường được biết đến như một vì sao vào ban ngày và đêm – là ngọn hải đăng của sự hướng dẫn, của hy vọng và cảm hứng.
 • Ký hiệu Bảo Bình được vẽ trên tấm rèm ở phía trái của giáo sư. Bảo Bình là dấu hiệu những tư tưởng tương lai, những suy nghĩ có tầm nhìn xa, cũng như các vấn đề xã hội. Trong khi Bảo Bình là dấu hiệu khí, nó cũng có biểu trưng là người mang nước, vì vậy, ký hiệu cũng đại diện cho cả khí và nước.
 • Chữ Hebrew “heh” cũng được trên tấm rèm. Nó có nghĩa là “cửa sổ” – một nơi thuận lợi để nghiên cứu các vì sao trong một thời gian ngắn. Cửa sổ cũng giúp cho ánh sáng của các vì sao có thể tiếp cận chúng ta từ bên ngoài.
 • Trong nhiều thế kỷ trước, con người thường nhìn ngắm các vì sao để nhận chỉ dẫn. Những người thủy thủ định hướng nhờ Sao Bắc Cực. Những đứa trẻ ước nguyện với ngôi sao đầu tiên mọc lên vào ban đêm. Những người yêu nhau thì chờ đợi những ngôi sao băng để họ có thể ước hạnh phúc đến bên mình.
 • Lá The Star chính là hình ảnh của quá khứ. Ánh sáng của mỗi ngôi sao trên bầu trời đã đi một khoảng cách rất xa, xuyên qua nhiều thế kỷ, để có thể đến với chúng ta.
 • Trong một số truyền thống, mỗi ngôi sao là một linh hồn chưa sinh ra hoặc đã chết.
 • Lá bài này cũng đại diện cho sức mạnh của thần thoại. Kể từ buổi bình minh, những người kể chuyện tụ tập xung quanh lửa trại và sử dụng những ngôi sao như điểm bắt đầu để diễn tả những ước mơ và hy vọng thầm kín nhất. Mỗi chòm sao trên bầu trời đêm gắn liền với một huyền thoại, truyền thuyết tương ứng. Bảo Bình, dấu hiệu gần nhất với lá The Star, nổi tiếng với huyền thoại Ganymede, người bưng rượu trẻ tuổi đẹp trai của các vị thần. Anh sống với họ trên đỉnh Olympus, nơi mà anh ta đổ đầy cốc của các thần linh bằng nước trường sinh – nước của sự sống, rượu quý của các vị thần, thức uống của sự bất tử.

PHÉP THUẬT THỰC HÀNH

Chiêm tinh học không lớn tuổi như các vì sao, nhưng lại có tuổi ngang với nhân loại. Kể từ khi con người đầu tiên ngước lên, nhìn ngắm bầu trời đêm, và suy ngẫm về mặt thay đổi của mặt trăng, chiêm tinh học đã định hình cách chúng ta nghĩ về vũ trụ và về nhau.

Chiêm tinh học cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tarot. Mỗi một lá ẩn chính đều có mối liên hệ với một hành tinh hay dấu hiệu chiêm tinh. Trong bộ ẩn phụ, bốn lá aces và các lá số tương ứng với bốn yếu tố đóng vai trò quan trọng trong những lý giải chiêm tinh. Ba mươi sáu lá ẩn phụ còn lại, từ là thứ hai đến lá thứ mười, tất cả đều được đặt trên bánh xe hoàng đạo 360 độ.

Sử dụng biểu đồ này để kiếm những lá bài tương ứng với dấu hiệu mặt trời, mặt trăng, hay là cung mọc của bạn. Nếu bạn không biết chúng, các nhân viên của bất kỳ cửa hàng sách siêu hình nào cũng có thể giới thiệu bạn đến một nhà chiêm tinh. Nhiều trang web cũng cung cấp miễn phí các biểu đồ chiêm tinh.

Nếu bạn là một nhà chiêm tinh trung cấp hoặc có kinh nghiệm, bạn có thể lập biểu đồ ngày sinh của mình bằng những lá bài tarot.

Bộ bài Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wizards Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply