Chia sẻ thông tin: Giấy Phép Lái Xe B1 Cấp Có Thời Hạn Đến Tuổi Hưu (Nam 60, Nữ 55)

Bạn đã update thông tin này chưa?
Thay cho thời hạn 10 năm như trước thì từ ngày 1/12/2014 thì giấy phép lái xe ở hạn B1 được cấp có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu của người lái xe tức nam đến 60 và nữ đến 55 tuổi đấy, cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Giấy Phép Lái Xe B1 Được Cấp Có Thời Hạn Đến Tuổi Hưu

Giấy Phép Lái Xe B1 Được Cấp Có Thời Hạn Đến Tuổi Hưu (Nam 60, Nữ 55) 1

Bắt đầu từ 1-12-2014, các Sở Giao thông vận tải (GTVT) các tỉnh và TP trong cả nước sẽ cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B1 (xe ôtô gia đình loại 4-9 chỗ, không kinh doanh) có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu (nữ 55 tuổi, nam 60 tuổi) thay vì trước đây chỉ được cấp có thời hạn 10 năm.

Trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp mới có thời hạn 10 năm.

Giải thích về điều này, ông Võ Trọng Nhân – trưởng phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe – Sở GTVT TP.HCM, khi đến thời điểm hết hạn giấy phép (nữ 55 tuổi, nam 60 tuổi) thì sẽ được cấp giấy phép lái xe mới có thời nạn đến 65 tuổi đối với nữ hoặc 70 tuổi đối với nam.

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, giấy phép lái xe hạng A4 (xe máy cày), giấy phép lái xe hạng B2 có thời hạn sử dụng 10 năm kể từ ngày cấp.

Đối với giấy phép lái xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD,  FE có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp. Đối với giấy phép lái xe hạng A1, A2, và A3 không có thời hạn.

Nguồn bài: https://truongdaotaolaixehcm.com/giay-phep-lai-xe-b1-duoc-cap-co-thoi-han-den-tuoi-huu/

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply