Lá IV. The Emperor – Steampunk Tarot

IV – The Emperor

Ý nghĩa lá IV - The Emperor trong bộ Steampunk Tarot

“Thiên nhiên hào phóng ban tặng cho chúng ta lượng lớn vật phẩm mỗi năm một lần.
Tôi chắc chắn rằng chúng ta có thứ để ăn mỗi ngày”

Nghĩa chính: Tạo ra trật tự và sự ổn định

Emperor, khác với Empress, là những sự kết hợp chính trị cứng rắn và mang tầm vóc thế giới. Giống Empress, lá bài này phản ánh những phẩm chất lý tưởng của một vai trò. Như ta thấy, Empress là bản chất của sức mạnh sáng tạo, thứ dựa vào những vòng tuần hoàn luôn thay đổi. Emperor, mặt khác, phát ra những đường thẳng, mạng lưới và sự liên tục. Đại diện bởi số bốn, Emperor mang tất cả các tính chất của con số này, bao gồm cả sự ổn định và đáng tin cậy.

Thông qua việc tạo ra các kế hoạch và các hệ thống, ông đảm bảo sự sử dụng hiệu quả các nguồn lực, một cách lý tưởng đủ để cung cấp cho tất cả mọi người. Bốn biểu tượng trên ngai vàng của ông đại diện cho bốn nguyên tố khí, nước, đất, và lửa. Về mặt biểu tượng, chúng là các nguồn lực hữu hạn nằm trong quyền hạn của ông, những nguồn lực cần được sử dụng vì lợi ích của tất cả mọi người. Thông qua việc sáng tạo nên những hệ thống mà theo đó chúng ta dựa vào, ông tạo ra hòa bình và sự ổn định trong cuộc sống hàng ngày. Trong một môi trường như vậy, chúng ta không cần phải lo lắng về nhu cầu tồn tại căn bản. Thay vào đó, chúng ta có được sự đảm bảo và tự tin cần thiết để theo đuổi những mối quan tâm khác, ví dụ như nghệ thuật, triết học, từ thiện và tâm linh. Theo các nhà xã hội học nghiên cứu về các nền văn minh cổ xưa, đó là khả năng của các xã hội để tạo ra đủ tài nguyên cho dân số của họ cùng với sự bảo đảm an ninh phù hợp với sự phát triển của các nhà lãnh đạo tâm linh và tôn giáo trong các xã hội đó. Sự đảm bảo về mặt nhu cầu cơ bản của con người là điều cần thiết cho sự phát triển và sự giác ngộ. Các cấu trúc được sinh ra để làm nền tảng, là nơi bắt đầu để phát triển. Thật không may, trong thái cực tiêu cực của chúng, các cấu trúc này có thể trở thành cái hộp hay nhà tù, giam hãm sự thể hiện bản thân.

Khi lá bài này xuất hiện trong lần trải bài của bạn, bạn cần biết đây là thời điểm bạn cần đóng vai Emperor trong cuộc sống của chính mình. Hãy tìm kiếm các con đường, phương cách mà bạn có thể tạo ra các cấu trúc và hệ thống để giúp tổ chức và cải thiện tình hình của bản thân. Nếu bạn không thể, hãy cẩn thận tìm kiếm một hình mẫu có quyền lực mà người này có thể đưa ra lời khuyên cho bạn. Hãy cân nhắc về ý nghĩa quyền lực, trách nhiệm của chính bạn và mối quan hệ của bạn với những người có quyền lực hoặc trách nhiệm với bạn. Bạn đang chống đối hay đang làm việc trong một cấu trúc có tính đảm bảo? Bạn có đang ẩn nấp hoặc tảng lờ một hệ thống quy tắc giam hãm?

Mẹo đọc bài: Số bốn mang một biểu tượng mạnh mẽ. Đường thẳng chia đôi hai khía cạnh tiêu cực và tích cực của con số bốn có thể là một đường thẳng mỏng manh. Hãy chú ý đến những số bốn khác khi Emperor xuất hiện. Four of Cups và Four of Pentacles sẽ mang năng lượng ứ đọng và ngột ngạt hơn. Four of Wands và Four of Swords giúp làm giảm sự cứng nhắc của Emperor. Emperor cũng liên quan đến người cha, tình cha và nhà cầm quyền.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply