Lá The Initiate – Wizards Tarot

The Initiate (Tương Ứng với 0 – The Fool Trong RWS)

Ý nghĩa lá The Initiate trong bộ bài Wizards Tarot

Người Khởi Xướng

Trong một bụi cây rậm rạp của Học Viện Mandrake, một cô sinh viên mới đang chuẩn bị cho năm học phép thuật của nàng. Nàng đựng đồ đạc của mình trong một cái túi da và mang theo người đồng hành trung thành – sinh vật thân quen đến diệu kì đối với cô – một chú thỏ trắng. Nàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sang. Nàng đang tiến tới rìa của một sự thay đổi quan trọng.

DẤU HIỆU CHÍNH

 • The Initiate, là bài đầu tiên của bộ Wizard Tarot, tượng trưng cho những người mới đến với nghệ thuật Tarot và thế giới của phép thuật
 • Giống như hầu hết người trẻ, The Initiate ngây thơ và chưa có trải nghiệm. Nàng sẵn sàng đánh đổi sự thiếu kinh nghiệm của mình để đến với sự khôn ngoan. Nhưng nàng không hề biết cam kết đó sẽ kéo theo điều gì.
 • Nàng mặc một chiếc áo choàng đầu màu trắng, biểu tượng của sự tinh khiết và trong sáng.
 • Nàng đi chân đất để duy trì sự thực tế và kết nối với Trái đất.
 • Nàng đứng gần một ngọn lửa trại giữa một không gian quang đãng trong rừng. Hình ảnh ngọn lửa cháy lơ lửng trên mặt biểu trưng cho ý chí và khát vọng, chứ không đơn thuần chỉ là một hiện tượng vật lý.
 • Khói bốc lên trong không khí cũng là một yếu tố liên quan đến lá The Initiate.
 • Mười hai viên đá và sỏi xếp thành một vòng tròn tượng trưng cho độ dài một năm và một ngày mà The Initiate quyết tâm nghiên cứu phép thuật.
 • Chiếc túi của The Initiate phát ra tia sáng từ thế giới khác. Đây là một dấu hiệu cho sự bí ẩn mà nó mang trong mình.
 • Túi của nàng là loại chuyên dụng cho những nhà du hành gan dạ, được làm từ thủ công từ da cao cấp. Và cho đến lúc này, nó chưa hề có dấu hiệu hao mòn.
 • Khóa và vạt phía trước của chiếc túi giống như nét chạm khắc của sao Thiên Vương, hành tinh tương ứng với lá bài.
 • Túi của The Initiate giữ bộ Wizard Tarot của nàng, thứ được tạo thành từ bốn công cụ cơ bản của phép thuật: một cây gậy, một cái cốc, một thanh kiếm và một ngôi sao.
 • Phía sau nàng, hình ảnh của trăng non tượng trưng cho một sự khởi đầu mới. Nó đang tiến dần tới hình ảnh trăng tròn, điều này có nghĩa là The Initiate đang trong thời gian trải nghiệm để trưởng thành hơn.
 • Gương mặt hiện lên trên mặt trăng chính là gương mặt của Chúa – một thực thể của sự nuôi dưỡng, một nguồn lực sáng tạo.
 • Có mười trái táo chín từ các nhánh cây phía trên đầu của The Initiate. Nó tượng trưng cho mười điểm khởi nguồn của Cây Sự Sống trong đạo Do Thái. Trái táo cũng chính là biểu tượng cho trái cấm của tri thức và khám phá, cũng như sức khỏe và hạnh phúc.
 • Học viện Mandrake hiện lên ở đằng xa. Nó ám chỉ: Có một quyền lực cao hơn đang theo dõi theo nàng, và sự hướng dẫn, cũng như giúp đỡ đang hiện diện đâu đó gần đây thôi.
 • Những đám mây phía sau Học Viện đại diện cho tấm màn ngăn cách giữa thế giới vật lý và thế giới tâm linh.
 • Bởi vì The Initiate là lá đầu tiên của bộ bài tarot, nên nó cũng tương ứng với kí tự đầu tiên trong hệ thống chữ cái Hebrew – “Aleph”. Bạn có thể nhìn thấy ký tự này trên tảng đá, trong ngọn lửa và trong hình dáng của con thỏ. “Aleph” có nghĩa là “bò đực”, một con vật tượng trưng cho sức mạnh và sự lãnh đạo.
 • Người đồng hành trung thành với The Initiate là một “con thỏ mềm mại “. Đây là hình ảnh bông đùa ám chỉ những phù thủy tập sự. Con vật này cũng làm chúng ta liên tưởng đến con thỏ của các nhà ảo thuật trên sân khấu. Nó còn gợi cho chúng ta nhớ đến pooka, linh vật trong bộ phim truyền hình cổ điển “Harvey”, hoặc con thỏ trắng kì quái trong “ Alice in Wonderland”
 • Nhìn chung, thỏ tượng trưng cho khả năng sinh sản và sáng tạo.

PHÉP THUẬT THỰC HÀNH

Lá The Initiate là cánh cổng để bạn đi vào thế giới của Học Viện Pháp Thuật Mandrake. Để đi sâu vào lá bài, ta cần sử dụng khả năng trực quan cơ bản.

Bắt đầu bằng việc nghiên cứu lá bài cẩn thận. Khi bạn hãy nhìn chăm chú vào lá bài, bức tranh sẽ càng lúc càng lớn hơn, cho đến tận khi nó đứng sừng sững trước bạn như một cánh cửa đang mở. Hãy hít thật sâu, và tưởng tượng như bạn đang đi vào trong lá bài, đặt chân đến mảnh đất của Học Viện Pháp Thuật Mandrake.

Một khi bạn cảm thấy mình đang hiện hữu trong lá bài, hãy dành một chút thời gian để quan sát xung quanh. Bạn có thể sẽ gặp The Initiate, hoặc nhận ra mình chính là cô ấy. Đừng ngại ngùng khi khám phá và tiếp xúc. Hãy sử dụng tất cả các giác quan của bạn, bao gồm thị giác, thính giác, khứu giác, và xúc giác. Cứ ở trong lá bài đến bao lâu tùy thích,  bạn có thể được trải nghiệm tận mắt tất cả những chi tiết một cách trực tiếp.

Khi bạn đã sẵn sàng trở về thế giới thường ngày của mình, hãy ra đi theo lối mà bạn đã vào. Thu lá bài về đúng với kích cỡ của nó, và trộn lẫn nó vào bộ bài.

Bộ bài Wizards Tarot – Corrine Kenner, John J. Blumen

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Wizards Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply