Lá I. The Magician – Gothic Tarot

I. The Magician

01

Vận dụng sức mạnh/quyền lực mạnh mẽ, mối liên kết với thế giới linh hồn, sáng tạo và tri thức dồi dào, ý chí mạnh mẽ, tự tin mãnh liệt. Diễn giải ngược: Sự yếu đuối của tâm hồn, khuynh hướng lạm dụng quyền lực.

Nghĩa chính: The Magician có sự thông thạo kiến thức và thuần thục trong việc sử dụng sức mạnh tự nhiên của vạn vật. Hãy tập trung mọi nỗ lực bản thân vào những gì bạn khao khát trong cuộc sống, vì bạn hoàn toàn có khả năng làm cho điều đó xảy ra. Những nguyên tố đang nằm dưới quyền kiểm soát của bạn, bạn có trong tay mọi công cụ cần thiết để hoàn thành mục tiêu của mình. Hãy cân nhắc những quyền năng xung quanh mà bản thân bạn nắm quyền, và nhìn nhận đúng giá trị thực của chúng. Hãy sử dụng sự khéo léo của bản thân để bày tỏ và đạt được những gì bạn mong muốn. The Magician sở hữu sự sáng tạo mạnh mẽ và có khả năng tập trung trí lực tuyệt đối. Nếu lá bài này ra ngược, khi đó nó hàm chỉ sự lạm dụng quyền lực, sự lười biếng, và bỏ qua quyền năng tự nhiên.

Năm nhân vật khoác áo choàng đang thực hiện một nghi thức bí ẩn trên các bậc thềm đá của một bàn thờ. Khối cự thạch khổng lồ, biểu tượng của thần bí cổ đại, phủ bóng phía sau họ. Biểu tượng giả kim của oroboros chìm trong ngọn lửa nghi thức phía trên một bệ thờ tà giáo (pagan) được làm từ ba chiếc đầu lâu. The Magician đứng trước biểu tượng oroboros đang cháy, tay trái lơ lửng phía trên ngọn lửa. Bàn tay phải vươn lên trời, đón nhận một tia sét đánh thẳng vào lòng bàn tay.

Nhân vật ở trung tâm lá bài gợi đến hình ảnh tư thế của The Magician ở các bộ bài truyền thống, vốn thường mô tả nhân vật The Magician kết nối các nguồn năng lượng của toàn vũ trụ. The Magician có thể tạo ra những gì anh ta thật sự muốn từ những nguyên tố xung quanh. Điều này gợi cho chúng ta nhớ rằng những quyền năng của cả thể xác lẫn tinh thần  đều do chính chúng ta kiểm soát.

Biểu tượng oroboros huyền bí trong lá bài này là sự thay thế cho biểu tượng quyền năng vô hạn vốn hay xuất hiện lơ lửng trên đầu The Magician, trong khi đó tia sét được sử dụng để đại diện cho nguồn năng lượng vũ trụ mà The Magician kiểm soát và liên kết. Tia sét đánh đúng vào The Magician, người đóng vai trò như một người truyền dẫn có khả năng kiểm soát và sử dụng các quyền năng theo ý mình muốn.

Bốn nhân vật giấu mặt còn lại trong buổi lễ, mỗi người giữ một trong bốn biểu tượng của bốn nhóm ẩn phụ: Cốc (Cup), Kiếm (Sword), Gậy (Wand), Tiền (Pentacle). Tất cả những biểu tượng này gắn chặt trong tay họ. Mặc dù hình ảnh lá The Magician trong những bộ bài truyền thống thường chỉ khắc họa mỗi mình The Magician cùng những dụng cụ anh ta có, nhưng ở đây, mỗi nguyên tố được dâng lên cho The Magician từ chính đối tượng cá nhân trong nghi lễ để The Magician sử dụng khi thấy cần thiết. Biểu tượng oroboros (biểu tượng con rắn nuốt đuôi của nó – ý nghĩa sự luân hồi bất diệt) lơ lửng trong lửa gợi đến nguyên tố thứ năm bí ẩn, hay còn gọi là đệ ngũ nguyên tố, của vòm trời vô tận.

Bản thân The Magician khoác trên mình áo chùng nghi lễ màu xanh, tượng trưng cho quyền năng siêu nhiên hiệp thông với quyền năng tự nhiên. Anh ta mang trong mình nguồn kiến thức khổng lồ về những điều thần bí trong vũ trụ cũng như những lĩnh vực khoa hoặc và toán học hữu hình. The Magician sở hữu sức mạnh ý chí vĩ đại, và dù đứng giữa lửa và sét, anh ta vẫn giữ được phong thái cương quyết và tập trung vào mục tiêu. Nền bậc thang nổi lên từ bụi đất, hình ảnh cho thấy những hành động của The Magician không hề bó buộc bởi những tư tưởng thông thường, hay bị giới hạn bởi những thông lệ trần tục tầm thường.

The Magician có tầm nhìn rõ về giá trị của những thứ xung quanh anh ta, anh cũng có sự hiểu biết trong việc sử dụng những thứ xung quanh đó để đạt được những mong muốn cho bản thân mình; tuy vậy, quyền năng của anh cũng phần nào mang tính chất xảo quyệt và có thể bị lạm dụng dễ dàng. Vì vậy, anh ta có thể trở thành đồng minh hữu ích nhưng cũng có thể trở thành kẻ thù ghê gớm. Dù là trong trường hợp nào đi nữa, anh ta vẫn xứng đáng nhận được sự tôn trọng.

Chiếc vòng lửa trong nghi thức được đốt lên từ ba chiếc đầu lâu, cũng đại diện cho ba yếu tố thời gian quá khứ, hiện tại, và tương lai. Tuy nhiên, không giống như sự xuất hiện có phần ngẫu nhiên như trong lá The Fool trước đó, những hộp sọ này được sắp xếp một cách thống nhất, gợi đến một kế hoạch được cơ cấu rõ ràng.

Bối cảnh nghi thức của The Magician diễn ra trong buổi đêm cho thấy rằng anh ta không hề sợ hãi bóng tối, tức là trái ngược với phần lớn con người bình thường. Thực tế, quyền năng của The Magician phần nhiều được nhận lãnh từ những nguồn sức mạnh trong bóng tối và bí ẩn, xa lạ trước hầu hết người trần mắt thịt.

Nghệ thuật: Bức tranh Seventh Son (1994)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply