Lá Five of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

Five of Cups

Ý nghĩa lá Five of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Thất vọng

Dòng nước đọng

Bản năng Thất vọng và đau khổ.
Mục đích Chia lìa, nước mắt, hy vọng mới.nở.
Mặt sáng Phân ly, tỉnh ngộ, những thay đổi lớn.
Mặt tối Cay đắng, phiền muộn, vẫn trong cơn khủng hoảng.
Phẩm chất Cảm nhận (đau đớn), ý thức mới.

Phân tích và Mô tả  

Trên lá bài, suối nguồn đã khô, biển cũng cạn kiệt, các chiếc cốc pha lê trống rỗng. Chúng ta thấy bản thân trong tình trạng tuyệt vọng, bức tranh phản ánh cảm xúc thất vọng và cô đơn đầy u ám. Bọ Cạp, liên quan đến lá bài này, gợi lên “khía cạnh tồi tệ nhất, năng lực đang thối rữa của Nước” (Crowley) và do đó quá trình giả kim của sự biến hóa sôi động, vào một thời điểm không xác định, từ đó lại một lần nữa phát triển (rễ hoa sen uốn thành hình cánh bướm, biểu tượng của biến hóa lên dạng thức cao cấp hơn). Tuy nhiên, lá bài trước hết đánh dấu sự khởi đầu của suy vong. Năm chiếc cốc tạo thành hình ngũ giác ngược, tượng trưng cho chiến thắng của vật chất trước tinh thần.

Diễn giải

Về năng lượng

Sự kết nối với nữ tính cổ mẫu đã mất, và năng lực sinh sản nữ giới trước kia đã trở nên khô cằn. Dòng suối khô cạn thể hiện sự tàn khốc của thế giới tình cảm nội tâm, dòng nước đã ngấm cạn thể hiện sự suy tàn.

Về nội tâm

Lá bài này có thể được diễn giải như một sự thực hiện những ước muốn tiêu cực vô thức. Dù sự hủy diệt có ghê sợ đến đâu, nó cũng không bao giờ là vô nghĩa, bởi nó luôn đáp ứng tính kiên định của quá trình, đó là rốt cuộc cũng sẽ dẫn đến việc xây dựng mới những cấu trúc chắc chắn hơn. Nhưng nó cũng khiến chúng ta hiểu rõ rằng ở nơi bản chất cảm xúc của chúng ta bị khuấy động nhất lại là nơi chúng ta có thể thay thế nó bằng lý trí kiểm soát một cách trọn vẹn; dòng nước sự sống khô cạn sau đó và những gì huy hoàng trước đây giờ đã khô héo và biến thành cát bụi.

Về nghề nghiệp

Lá bài này đại diện cho sự thất vọng và đau khổ trước một dự án thất bại. Nó có thể là việc chúng ta không qua được kỳ thi, đơn xin việc bị từ chối, hoặc đàm phán kinh doanh mà chúng ta đặt niềm tin đã thất bại. Trong mối tương quan này, có thể chúng ta rất mệt mỏi để xem xét xem liệu các mục đích và quá trình hành động của chúng ta có hài hòa với các nguyên tắc cơ bản không, liệu chúng có bất cập, hay có thể chúng mơ hồ và đầy nghi vấn.

Về tình cảm

Lá bài này đại diện cho sự thất vọng, phiền muộn, và tuyệt vọng; vết thương cũ ngày xưa lại há miệng, nỗi đau cũ rích mà chúng ta tưởng đã vượt qua từ lâu lại thức dậy. Các dòng suối khô cạn, còn cảm xúc bị đập vỡ. Tuy nhiên, trong vô thức vẫn nảy mầm hy vọng mới, vì trong rễ sen khô héo có con bướm, biểu tượng của biến hóa và đổi mới, đang thành hình.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Sao Hỏa ở cung Bọ Cạp.

Cây sự sống — Geburah (biến động) qua nước: sự thối rữa đang lên men.

Kinh dịch Quẻ Bĩ 12 — “Đình trệ.”

Đối tượng tương đồng — Pluto bắt cóc Persephone và Demeter khiến trái đất tiêu điều.

Hình ảnh — Đảo hoang.

Từ khóa — Đau khổ, tuyệt vọng, phiền muộn.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply