Lá The Lord of Shadows – Green Witch Tarot

13 – The Lord of Shadows

Tương ứng lá XIII – Death trong RWS

Đây là lá bài của sự thay đổi, chuyển động từ bóng tối ra ánh sáng. Một số thứ đã cản trở sự thay đổi này giờ sẽ bị gạt qua một bên để sự biến đổi có thể diễn ra. Thần thiên nhiên trong hình hài Lord of Shadows, kẻ thống trị thế giới âm ty, dừng chân trong bóng tối của khu rừng để quan sát một ông lão và người cháu của mình đi xa dần cái giếng với một xô nước đầy trên tay. Thủa sơ khai, giếng nước được ẩn dụ như là năng lượng sức mạnh sự sống, nước phép sinh mệnh, thứ đã duy trì linh hồn sáng tạo và hạnh phúc của một người. Người đàn ông và đứa trẻ thể hiện các thế hệ chảy ra từ nước sinh mệnh, sự thỏa mãn về một cuộc sống đủ đầy dưới ánh sáng chứa chan của Mặt trời.

Trong bầu không khí kiên nhẫn và ân cần, Lord of Shadows cầm trong tay một nhánh cây thủy tùng. Sự hiện diện của ông gợi nhắc đến một cuộc sống đang trong trạng thái biến đổi, khi mọi vật cản sự biến đổi đó sắp bị gạt bỏ. Cần phải dẹp sạch để những thay đổi phù hợp gặt hái kết quả, chỉ bằng cách đó thì mới có sự tiến bộ và phát triển. Đôi khi, điều này xuất hiện trong cuộc đời một người như một sự việc hiển nhiên. Việc từ chối chấp nhận một quan điểm mới có thể sẽ dẫn đến đánh mất hy vọng, sự trì trệ, hoặc là kém phát triển. Vì sau khi dọn dẹp sạch sẽ thì sự lạc quan mới nảy sinh, loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực và để những tác động tích cực tiến vào. Tình thế cũ sẽ qua đi nhường chỗ cho cái mới, và quá khứ sẽ bị bỏ lại phía sau khi người ta tiến bước, được giải phóng khỏi những cam kết trước đó.

Như với lễ hội Samhain, khi mà bức màn giữa các thế giới trở nên mỏng manh nhất và tất cả thế giới đều được liên kết trong các ngày thánh, lá bài ám chỉ sự thanh tẩy sắp diễn ra trong cuộc sống của một người và cơ hội để giao cảm với bản ngã nội tại. Từ đó, đạt được sự thấu thị cần thiết để buông bỏ những suy nghĩ tiêu cực và bước tiếp hướng đến những thay đổi tích cực và hướng đi mới.

Cây thủy tùng với những quả đỏ mọng đại diện cho thế giới âm ty, sự thay đổi, tái sinh, và đổi mới. Con bướm đêm đại diện cho sự biến đổi và hướng về phía ánh sáng, bay nhẹ nhàng từ bóng tối ra vùng đồng quê đầy ánh sáng.

Nghĩa xuôi: Thay đổi, bước từ bóng tối ra ánh sáng, tìm ra ‎ý nghĩa mới trong cuộc đời, một bước ngoặt trong cuộc đời, lạc quan, loại bỏ chướng ngại, tạo ra những thay đổi tích cực, quan điểm và hành động mới thay thế cho những cái cũ.

Nghĩa ngược: Trì trệ, bất động, không chịu thay đổi, cần nhìn nhận lại bản thân.

Từ gợi ý: Thay đổi, biến đổi, bước ngoặt phát triển.

Sách Green Witch Tarot – Ann Moura, Kiri Leonard

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Green Witch Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply