Lá Seven of Cups – Aleister Crowley Thoth Tarot

Seven of Cups

Ý nghĩa lá Seven of Cups trong bộ bài Aleister Crowley Thoth Tarot

Trác táng

Dòng nước ảo tưởng

Bản năng Say sưa, khao khát, thoát khỏi thực tại.
Mục đích Hòa tan, tình trạng u mê (“tìm kho báu dưới chân cầu vồng”).
Mặt sáng Cảnh báo trước những hy vọng hão huyền và hứa hẹn suông.
Mặt tối Dục vọng, ham muốn (rơi vào vũng lầy khoái lạc giả tạo), dối trá, và lỗi lầm.
Phẩm chất Sự ngọt ngào đầy cám dỗ của niềm vui ngắn ngủi.

Phân tích và Mô tả   

Trên lá bài, những đóa sen nở (Six of Cups) đã tự biến thành hoa ly và làm biển ô nhiễm bằng mật hoa độc hại của chúng (Crowley nói đến đầm lầy bệnh sốt rét). Lá Seven đại diện cho sự yếu đuối vì thiếu sự cân bằng, gây nên dòng chảy xói mòn từ trong ra ngoài; Crowley gọi điều này là “vỏ đẹp, ruột thối”. Ông viết: “Lá bài thể hiện ảo tưởng của say rượu và nghiện thuốc; đó là sự sa lầy vào vũng bùn khoái lạc giả tạo. Điều đó vô cùng tồi tệ vì không có bất kỳ thứ gì có thể cân bằng được nó”.

Diễn giải

Về năng lượng

Lá bài là hiện thân của khát khao vô thức được trở thành trẻ con một lần nữa, hoặc những nỗ lực ấu trĩ cố nâng mình lên trong vũng lầy của đáy tâm hồn. Sự đấu tranh của con người vì cội rễ căn nguyên tương tự như niềm khát khao có được niềm vui vô bờ giống như đứa bé mới sinh trong vòng tay mẹ. Khi niềm khát khao này không khiến cho một người phát triển tốt hơn, mà suy giảm thành hành vi và quan niệm trẻ con thì lúc đó nó giống như dòng nước độc hại đe dọa tàn phá mọi thứ không có gốc rễ thật sự.

Về nội tâm

Lá bài cho thấy hiểm họa đang ẩn náu trong sự hiểu biết bất cẩn và sai lệch với năng lực vô thức. Cái gọi là sự say sưa mở rộng ý thức thường chẳng là gì ngoài vụ tẩu thoát đầy sợ hãi khỏi thế giới để trốn tránh cuộc sống, và thứ được gọi là cuộc tìm kiếm sự trải nghiệm siêu việt hay thăm dò những nơi sâu thẳm giấc mơ của chúng ta chỉ là sự trốn chạy, thù địch với thực tại, một thế giới phỉnh phờ đầy ảo tưởng.

Về nghề nghiệp

Lá Seven cho thấy chúng ta xây lâu đài trên cát, đuổi theo ảo ảnh, rồi rơi vào giai đoạn nguy hiểm bị ảo tưởng tràn ngập và cám dỗ nếu không bắt đầu nhìn cho rõ sự vật như bản chất chúng vốn có, cũng như không hạ thấp các kỳ vọng và giới hạn bản thân với những gì có thể thực hiện được. Lá bài là biểu hiện của các giao dịch giả tạo, các mục tiêu có tính đánh lừa, và trong vài trường hợp nó là lời cảnh báo trước những âm mưu bất chính và hành vi ám muội.

Về tình cảm

Nó báo hiệu cảm xúc dối trá, thần tượng hóa, và rối loạn đam mê mà việc giải quyết nó sẽ là một quá trình thức tỉnh đau đớn. Nó không nói mối quan hệ sẽ chấm dứt ngay từ đầu, mà là đã đến lúc thoát khỏi bầu không khí bị nhiễm độc, trở nên chân thành, và tạo ra một nền móng tình cảm vững chắc.

Những Tương Quan Tương Tự

Chiêm tinh học — Kim Tinh ở cung Bọ Cạp.

Cây sự sống — Netzach (tan rã) qua nước: “say rượu” hoặc đánh mất thực tại.

Kinh dịch Quẻ Khảm 29 — “Cạm bẫy nguy hiểm.”

Đối tượng tương đồng — Nữ phù thủy, các nàng Siren, nàng Lorelei, hoặc chiếc hộp Pandora.

Hình ảnh — Quả táo độc, khu vườn mê hoặc của Klingsor, ma trơi hoặc nàng tiên ác.

Từ khóa — Mộng giữa ban ngày, chuyện viễn vông, trốn chạy khỏi thế giới.

Bộ Bài Aleister Crowley Thoth Tarot – Aleister Crowley, Frieda Harris

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Thoth Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply