Lá Bài XVI. The Tower – Tarot of Vampyres

Lá Bài XVI. The Tower – Tarot of Vampyres

XVI. The Tower

Thuật giả kim: Hành tinh chủ quản Hỏa Tinh; Kết nối Netzach với Hod trên Cây Sự Sống

Các linh hồn tương đồng: Lord of the Hosts of the Mighty; Thor; Shiva

Bản chất

Phá hủy những kết cấu cũ. Phá vỡ rào cản. Giác ngộ. Thay đổi sâu sắc và cách mạng. Đảo ngược và đổi mới. Trốn thoát, cứu rỗi và biến đổi nội tại. Sự kết thúc của một chu kỳ tuần hoàn. Biến động. Sự thật và tự do. Phá hủy mù quáng. Bùng nổ cảm xúc. Hồi hộp phấn chấn. Chữa lành và tẩy sạch. Chuộc tội.

Thông điệp

Tower đại diện cho sự thay đổi hay biến động nhanh chóng và đột ngột, buộc chúng ta phải đánh giá mọi thứ. Lá bài nói đến một sự đảo ngược hoàn toàn sự việc hoặc phá vỡ tình thế hoặc các niềm tin vững chắc. Sự thay đổi được ám chỉ ở đây thường diễn ra một cách đột ngột và đôi khi có tính chất bùng phát. Đó là điều không ai ngờ, gây đảo lộn toàn bộ mọi thứ và cần thiết phải có sự dũng cảm mạnh mẽ, vì bạn sẽ hoàn toàn bị mất đi phương hướng. The Tower đại diện cho sự bùng phát năng lượng vốn đã được hình thành bên trong hoàn cảnh; điều này khiến nguồn năng lượng đó trở nên mạnh mẽ và đôi khi gây sốc, mang đến cảm giác kinh sợ và hỗn độn cho chúng ta. Tất cả những gì chúng ta tin rằng là sự thật hay quan điểm nhìn nhận về một vấn đề của chúng ta sẽ hoàn toàn sụp đổ. Có lẽ, toàn bộ kế hoạch chi tiết, cấu trúc bảo bệ hay niềm hy vọng sẽ bị quét sạch, để lại trong chúng ta cơn choáng váng và bối rối. Phải đối mặt với những khủng hoảng hay tai ương là chất xúc tác buộc chúng ta phải tái khẳng định vị thế của mình và phải thực hiện những thay đổi mà lẽ ra đã phải thực hiện từ lâu. Dù những thay đổi mạnh mẽ có thể mang đến cho chúng ta sự đau đớn, nhưng điều đó cũng chỉ là vì sự tốt đẹp lâu dài. Năng lượng của Tower có khả năng chặt đứt những ràng buộc và phá vỡ những chướng ngại vật đang cản trở chúng ta, dành chỗ cho những cái mới nảy mầm. Giống như một trận cháy rừng thiêu rụi đám cây chằng chịt để tạo ra mặt đất trống trải cho những mần non mới ngoi lên, Tower cũng có tác động thanh lọc vấn đề hay tình cảnh. Cách chúng ta phản ứng lại với những thay đổi này rất quan trọng, cho phép sự tái sinh diễn ra mạnh mẽ và làm giảm đau đớn cho quá trình đó. Bằng cách nhìn nhận những thách thức đó như một cơn đau khy sinh nở để chào đón một khởi đầu mới mẻ và tuyệt diệu, đồng thời nhận ra sự sụp đổ xảy ra vì đó là điều cần thiết, chúng ta cần chú trọng đến mặt tích cực của nó.

Khi hiểu được chân lý rằng mọi sự kết thúc đều là một sự khởi đầu mới, chúng ta có thể không còn sợ hãi tiến trình thay đổi của tự nhiên, và từ đó đạt được sự giác ngộ và sự tự hiểu biết về bản thân. Chúng ta cũng cảm thấy được giải thoát đi rất nhiều khi biết rằng chúng ta cuối cùng đã được thúc đẩy làm mới lại cuộc đời và giành được tự do khỏi những thứ đã cản trở mình. Lá bài có thể đại diện cho một quá trình chữa lành dù đau đớn nhưng lại rất quan trọng – cần cắt bỏ những chỗ thối rữa hay nhiễm trùng để loại trừ mầm bệnh. Vấn đề đó có thể liên quan đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần, chữa lành cảm xúc hoặc chỉ đơn thuần là loại bỏ niềm tin hay suy nghĩ đã bám rễ vững chắc. Đó có thể là sự cách mạng tâm linh cho chúng ta hoặc có thể giải phóng để chúng ta có thể hạnh phúc hơn, bất kể là trong mối quan hệ mới, nhà cửa, hay công việc. Hệ thống niềm tin giáo điều bị phá vỡ bởi sự giác ngộ đột ngột, mở ra đường đi cho những hiểu biết mới hoặc chúng ta có thể bị thúc đẩy nhận ra thực tế như đúng bản chất thực sự của nó. Điều này giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống, hoàn cảnh với một cặp mắt hoàn toàn mới. Có lẽ quan điểm của chúng ta về một một vấn đề hay tình huống đã trở nên quá mức thiển cận hoặc chúng ta phải vứt đi những thói quen cũ, xóa bỏ đi những thứ cũ và nhường chỗ cho những thứ mới.

Phân tích & Hệ thống biểu tượng

The Tower là hiện thân của ngọn lửa thánh thần – năng lượng vũ trụ ở hình thức nguyên bản nhất. Nó đại diện cho sự hủy diệt thời đại cũ để chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới. Chúng ta thấy ngọn tháp được gia cố đồ sộ, đó là một tòa kiến trúc phòng vệ vững chắc đại diện cho thời đại cũ, những niền tin và những hình ảnh mà chúng ta đã xây dựng kiên cố xung quanh mình qua thời gian để bảo vệ sự an toàn và phòng thủ. Pháo đài đó có thể trở thành một nhà tù và chúng ta có thể trở thành những con kén trong chính vỏ bọc của mình. Vốn được xây dựng để bảo vệ, nay chính Tower lại đe dọa sự an toàn của mình vì chúng ta luôn lo ngại rằng liệu pháo đài đó có đủ vững chắc không. Điều này có thể dẫn đến chai sạn bản tính hoặc cô lập, tách biệt chúng ta khỏi bản ngã tối thượng của mình. Những người chỉ biết tìm kiếm sự an toàn trong thế giới vật chất sẽ hình thành vỏ bọc cứng rắn và mất đi toàn bộ hứa hẹn, hy vọng và mơ ước, dẫn đến sự hạ thấp mọi thứ trở về hình thái hạ đẳng nhất. Khi chúng ta nhận ra được rằng mối đe dọa không phải là từ bên ngoài mà đó chính là cách mà chúng ta phản ứng lại với nỗi sợ của chính mình, chúng ta mới có thể bắt đầu giải phóng sự bất an của mình. Ngọn lửa bên trong Tower đã được nhóm lên và giờ đây đang thiêu đốt chính nó, còn chúng ta lại bị mắc kẹt trong bên trong chính tòa pháo đài đó. Lá bài đại diện cho sự phá hủy đột ngột của pháo đài. Sét đánh vào tòa tháp, làm vỡ tan những mảng tường và thổi bùng lên năng lượng ngọn lửa. Vì bấu víu vào sự an toàn của mình nên khi sự thay đổi đột ngột xâm nhập được qua lớp phòng vệ thì có thể nó sẽ rất kinh khủng. Thoát khỏi chính nhà tù của một cuộc sống đài ải đó có thể trở thành sự cứu rỗi, như thể việc ta buông tay mọi thứ và đặt niềm tin của mình vào định mệnh có thể là một sự thanh tẩy. Ngọn lửa gột sạch thiêu đốt đi những thứ cũ kỹ, tiêu hóa những sai lầm và những hành vi cố hữu. Đó có thể là một trải nghiệm đau đớn cho cái tôi vốn là nền móng cho lớp phòng vệ của chúng ta, nhưng lại cho phép những bản tính thực sự của chúng ta được bừng sáng một lần nữa – mà đại diện đó là một kỵ sĩ Ma Cà Rồng. Là một anh hùng đang thực hiện nhiệm vụ truy đuổi, anh ta vượt qua mọi thử thách của Tower và đoạt được chiến lợi phẩm, thứ hỗ trợ anh ta trên hành trình tiến đến mục tiêu và nguồn cảm hứng vĩ đại nhất của mình. Những chiến lợi phẩm đó là riêng biệt ở những thử thách và liên quan trực tiếp đến những thách thức đã trải qua. Ở khía cạnh này ta thấy mỗi thử thách có một phần thưởng riêng, và chứa đựng chính phần thưởng đó bên trong nó. Vượt qua những thử thách đó không chỉ đơn giản là đứng lên, phủi đi lớp bụi trên người để chiến đấu ngày qua ngày, mà là xé bỏ đi lớp bọc được tạo thành từ những câu chuyện hoang đường lỗi thời, cũ kỹ không còn cần thiết nữa và dành về một kho báu, một niềm tin mới, dành riêng cho mỗi linh hồn sáng tạo của mình.

Phần tối

Năng lực cực đại của Tower, nếu không được phong tỏa sẽ dẫn đến chiến tranh và tàn phá. Trong cuộc sống, nó là đại diện cho chính chính mình trong xung đột, tranh cãi, sự phá hủy cây cối hoặc một thảm họa hay vết thương đột ngột. Chúng ta có thể cảm thấy tê liệt vì mọi thứ đã vượt qua giới hạn của bản thân hoặc rằng một sự thất vọng đang lớn mạnh nào đó đang sôi sùng sục dưới bề mặt. Có lẽ chúng ta đang bị sự phòng vệ của ai đó ngăn cách và việc cần làm là khiến cho họ an tâm. Lá bài này cũng có thể ám chỉ một sự nổi loạn hay cách mạng sắp diễn ra hoặc rằng chúng ta phải phá vỡ tù ngục mà ai đó đã xây quanh mình trong vòng tròn cá nhân hay chính trị. Ý nghĩa của mặt tối này tùy thuộc các lá bài xung quanh và câu hỏi được đặt ra. Nó cũng có thể mô tả sự phá hủy mù quáng, gông cùm với thế giới vật chất dẫn đến sự giam cầm và bất an; chịu đựng khủng hoảng; tự coi mình là nạn nhân, bi kịch hay mất mát. Ngoài ra, còn có sự tuyệt vọng, căng thẳng, bấu víu cảm xúc hay từ chối buông tay. Có thể chúng ta đang chọn một lựa chọn dễ dàng hay cố bám vào sự an toàn trong khi việc chúng ta cần làm đó là phải dám dũng cảm.

Bộ bài Tarot of Vampyres – Ian Daniels

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply