Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Ten of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Ten of Pentacles

Ten Of Pentacles

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Ten of Pentacles

Lá Ten Of Pentacles trong bộ Waite mô tả một người đàn ông đứng đầu trong một gia đình đang ngồi cạnh hai con chó của mình, trong khi đó hai thành viên khác – một nam một nữ – đang đứng dưới một cánh cổng tò vò và vui vẻ nói chuyện. Có một đứa trẻ đang hé mắt nhìn xung quanh người phụ nữ – dường như người này là mẹ của nó – trong khi vừa vuốt đuôi một con chó và nhìn ông già tóc bạc. Trên cánh cổng tò vò có trang trí các huy hiệu, các ngôi sao ngũ giác trong lá bài này hình thành nên vị trí của các tinh cầu trong “Cây Sự Sống Kabbalistic.”

Hình ảnh người đàn ông đứng đầu trong một gia đình chỉ ra cái tôi của một người đàn ông hoặc sự nam tính của một người phụ nữ. Nó liên quan tới các khía cạnh quyền lực – sự khôn ngoan – lòng trắc ẩn của mỗi chúng ta. Ông đại diện cho truyền thống – sự trưởng thành – hình tượng một người cha – sự khôn ngoan bẩm sinh của mỗi người.

Hai con chó là hiện thân của tình bạn tận tâm – trung thành – thân thiết. Chúng ta có thể tin tưởng những người xung quanh mình. Chó là loài thú mang tính xã hội, vì vậy chúng chỉ ra rằng có thể chúng ta cần phải nỗ lực vươn ra xã hội để giao tiếp với nhiều người khác nữa. Thi thoảng một con chó cũng có thể dùng để chỉ một người nào đó gây khó khăn cho chúng ta nếu chúng ta đụng đến họ.

Hình ảnh những thành viên khác trong một gia đình nói với chúng ta rằng chúng ta đã đạt đến một giai đoạn trong cuộc đời và đây là nơi mà chúng ta tìm kiếm sự an toàn, thậm chí là “an cư lạc nghiệp” nữa. Việc an cư lạc nghiệp này có thể bao gồm việc lấy vợ sinh con – sống theo một cách mới hoặc thực hiện một điều ước. Nói cách khác là chúng ta hãy tìm sự bình an trong chính mình, phải có khát khao ổn định và biết được mình muốn gì.

Đứa trẻ là hiện thân của tiềm năng phát triển thông qua những kinh nghiệm mới. Đứng trước những khó khăn, việc chúng ta thể hiện bản tính trẻ con của mình lại là một điều tốt.

Người phụ nữ hoặc người mẹ được mô tả trong lá bài có thể biểu thị rằng một khía cạnh trong tính cách của bà ấy vẫn chưa được gắn kết hoàn toàn. Đối với một người đàn ông, nó chỉ ra cách ông liên hệ như thế nào đến người bạn đời của mình – cảm giác của mình và trực giác của mình nữa. Bà ấy chỉ ra rằng đây là lúc để nuôi dưỡng và hỗ trợ.

Người đàn ông là hiện thân của một người bạn mới hoặc một người tình mới trong cuộc đời chúng ta. Ông ấy cũng có thể là một khía cạnh của chúng ta, dù cho chúng ta là nam hay nữ.

Huy hiệu trên cánh cổng tò vò tượng trưng cho sự đoàn kết và thống của một gia đình hay một bộ tộc nào đó, cũng có thể là sự hợp tác trong làm ăn kinh doanh nữa.

Cánh cổng tò vò là biểu hiện của việc chúng ta đang tiến đến một giai đoạn mới của cuộc đời và tại đây chúng ta sẽ có thêm nhiều trách nhiệm mới – gặp gỡ nhiều người mới – học hỏi những kĩ năng mới.

Trên hết, Ten Of Pentacles nói đến sự thành công về mặt vật chất – sự hài lòng và thỏa mãn sẽ đi cùng nhau để tạo ra đời sống gia đình hạnh phúc, an toàn. Lá bài này có một sự ổn định bên trong, nó thúc giục chúng ta đi tìm sự ổn định trong cuộc đời mình. Sự ổn định này có thể được tìm kiếm thông qua hôn nhân – bắt đầu một gia đình hay cơ bản là xây dựng nên gốc rễ. Chúng ta đã đạt được một điều gì đó và hoàn toàn cảm thấy hài lòng với việc thụ hưởng vật chất – cảm xúc – tâm linh. Ten Of Pentacles cũng có một cảm giác thân thuộc vì nó chỉ ra sự ổn định trong gia đình – sự hỗ trợ – sự tụ họp vui vẻ – sự giúp đỡ thực tiễn… chúng ta có thể dựa vào đó để đi qua thời điểm khó khăn. Thi thoảng lá bài cũng đề cập đến việc chuyển nhà hoặc sự thừa kế tài sản.

Lá bài này được gán con số 10 trong số học, những thông tin liên quan có thể được tìm thấy trong phần Tarot Và Số Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: https://bàitarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

Ý Nghĩa Những Biểu Tượng Trong Bài Tarot

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply