XI. Justice

Sư khuyển

Lá XI. Justice - Fantastical Creatures Tarot

Những bức tượng sư khuyển, hay còn gọi là Phúc khuyển của Trung Hoa cổ đại được đặt trước cửa các đền thờ như người gác cổng. Những bức tượng được cho là sống dậy vào ban đêm, xếp vòng bảo vệ quanh tòa thành chúng canh gác. Các con sư khuyển đực luôn được phác họa với một quả bóng dưới chân, tượng trưng cho sự cân bằng của các mặt đối lập, trong khi các con cái có một con chó con cuộn lại dưới chân. Còn được gọi là Thần bắt quỷ, những sinh vật này được cho là có khả năng săn lùng và xua đuổi tà ma và những thế lực quấy nhiễu.

Người Trung Hoa tin rằng tất cả những tà ma bắt đầu là những loài nhỏ bé, lớn lên và đạt được sức mạnh khi chúng bị lờ đi. Sư khuyển có khả năng bắt và tiêu diệt tất cả tà ma trước khi chúng lây lan, được biểu trưng bởi những tảng băng trên lá bài Justice. Lá bài này đại diện cho khả năng bảo vệ, phân biệt phải trái và duy trì công lý của chúng.

Nghĩa chính: Nguy hiểm đến gần, nhưng bạn sẽ không bị hại gì. Một sự kiện khó chịu sẽ đến với bạn một cách bất ngờ; tuy nhiên, bạn sẽ không phải chịu đựng nó. Nghiệp đang được cân bằng trong cuộc sống của bạn.

Mục đích: Dùng trong các bùa chú bảo vệ.

Bộ Bài Fantastical Creatures Tarot – Lisa Hunt & D. J. Conway

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Fantastical Creatures Tarot

LEAVE A REPLY