Lá 20. Awakening – Victorian Fairy Tarot

Awakening (Thức tỉnh)

*tương ứng với Judgement trong bộ bài chuẩn RWS

498_20

Những tia sáng mặt trời yếu ớt đầu tiên của buổi sớm xua tan màn sương lạnh lẽo trên bãi cỏ. Ở một góc sông tĩnh lặng, một vị tiên trẻ tuổi đang dừng chân, anh bắt gặp hình ảnh phản chiếu của mình trên mặt sông phẳng lặng. Anh đã lang thang khắp đêm qua, bực bội và lạc trong bối rối, nghi ngờ vị trí của mình trên thế giới này, những điều xấu anh ta gây ra ám ảnh tâm trí anh. Bình mình đang đến, anh ta thấy đầu óc trở nên sáng suốt hơn, mớ tơ nhện ảo tưởng đã bị thổi bay bởi làn gió mát rượi của buổi sớm. Ngắm nhìn khuôn mặt mình nơi dòng nước trong veo, như thể đây là lần đầu tiên anh thực sự nhìn thấy chính mình. Gần đó là những bông cúc dại nhỏ bé, có tên gọi “con mắt ban ngày” (*), mang thông điệp “Tôi sẽ nghĩ về điều đó”. Đột nhiên, vị tiên cảm thấy có đủ can đảm để nghĩ về những lỗi lầm và sai trái của mình. Đó là giây phút của sự giác ngộ, khi vị tiên đối diện với chính mình bằng đôi mắt rộng mở. Anh ta là chính mình chứ không ai khác, và anh ta phải chấp nhận điều đó nếu muốn tâm hồn thanh thản.

Đây là sự thức tỉnh của tâm hồn, là lúc người tìm kiếm đến một nơi có thể hiểu rõ hơn về bản ngã sâu xa của chính mình. Những khoảnh khắc ấy có thể đến được nhờ việc nghiên cứu về tâm linh trong nhiều năm, hay nó có thể đột nhiên đến trong một giây phút giác ngộ, giản đơn như thể thấy mặt trời mọc cũng khiến người ta rơi nước mắt. Khi linh hồn thức tỉnh, mọi ảo tưởng tan biến. Đây là lúc phải trưởng thành, tha thứ ai đó vì tuổi trẻ bồng bột và hướng tới một con đường có ý nghĩa hơn.

Khi bạn bắt gặp lá bài này trong một trải bài:

Đây là lúc thận trọng quan sát bản thân mình – những ý định, những hành động của bạn, ảnh hưởng của bạn đến thế giới này. Đánh giá bản thân với lòng trắc ẩn, hãy nhớ rằng đôi khi sự nỗ lực cũng gặp thất bại và chúng ta phải rút ra những bài học cho mình. Nhưng hãy quan sát thật kỹ xem bạn muốn thay đổi điều gì, bạn muốn đấu tranh vì cái gì. Đừng để bị những bài học nhấn chìm, đừng viện cớ rằng mình không đủ khả năng. Khi bạn quan sát bản thân mình với đôi mắt mở rộng, linh hồn của bạn đã tự thức tỉnh toàn bộ tiềm năng của mình.

Từ khóa: giác ngộ, sáng tỏ, sự chuyển dịch của ý thức đến những điều tốt đẹp hơn.

(*)Tên tiếng Anh – Daisy – của loài hoa này bắt nguồn từ một từ Saxon, day’s eye, có nghĩa là “con mắt ban ngày”, có lẽ vì hoa nở cùng với ánh sáng ban mai rồi khép lại những cánh trắng khi chiều xuống.

Sách Victorian Fairy Tarot – Lunaea Weatherstone

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Victorian Fairy Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply