Lá 10 of Swords – Steampunk Tarot

10 of Swords

Ý nghĩa lá 10 of Swords trong bộ Steampunk Tarot

“Vâng, ơn trời là nó kết thúc rồi”

Nghĩa chính: Đầu hàng trước những tình huống khó chịu và bất hạnh.

Như đã nói từ trước, bộ Kiếm (Swords) luôn kịch tính, và cái kết hoành tráng ở lá Mười này cũng không ngoại lệ. Mặt trời bắt đầu mọc (hay đang lặn?), bao lấy khung cảnh trong bóng tối đỏ như máu. Sẽ thế nào nếu một người nhận ra mình đang nằm trên mái nhà và chân tay thì bị những thanh kiếm kiếm xiên qua? Cảnh tượng này thật đau lòng, đặc biệt là sau khi người đó đã miệt mài leo đến đỉnh tòa nhà. Tuy là cái kết của tình huống này quá bi thảm, nhưng chúng ta vẫn có thể tìm thấy vài lời khuyên và bài học ở đây. Một phần nữa là không có ai bị đâm theo nghĩa đen ở đây.

Cái sự thật hứa hẹn giải phóng bạn tự do ở lá Ace of Swords đã đi sai hướng một cách khủng khiếp. Những suy nghĩ, ý tưởng hoặc nhận thức của bạn – những vũ khí giúp bạn cắt xuyên những rối rắm và hỗn loạn của cuộc sống – đã kích thích bạn. Những quan niệm phức tạp bạn tạo ra và những quan niệm giúp bạn vận hành cuộc sống đã tự nó sụp đổ hoàn toàn, hoặc là do bạn đã tự kích thích chúng. Thay vì sử dụng lý trí và logic để tiến lên, bạn lại dùng chúng như một lời biện hộ cho sự bất động của mình, cho việc vào vai một nạn nhân, và cho việc nhìn thấy khó khăn khắp nơi. Có thể ai đó đã quyết định lật ngược sự thật lại với bạn, điều đó có thể được biểu thị thành sự thù ghét, định kiến hoặc sự tàn nhẫn.

Những gì khiến cho trải nghiệm này trở nên khủng khiếp cũng ẩn chứa vẻ đẹp của nó. Bức tranh nhìn đáng sợ vì nó trông như “cái kết”. Mặt trời đóng hai vai trò biểu tượng (cũng vốn là một điều tường thấy ở các biểu tượng). Chúng ta nhìn thấy mặt trời lặn và biết rằng trải nghiệm này đã đến lúc kết thúc. Chúng ta nhìn thấy mặt trời mọc và biết rằng ngày mới đang đến – bên trong mỗi cái kết luôn là một sự khởi đầu mới.

Hãy nhìn tiếp đến bàn tay trái của ông. Lá bài cuối cùng đã được tung ra. Nó thật đã chấm dứt.

Bộ bài Steampunk Tarot – Barbara Moore, Aly Fell

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Steampunk Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply