Khi Lá Ẩn Chính (Major Arcana) Xuất Hiện Trong Trải Bài

Hỏi: Bạn ơi cho mình hỏi, mình thường không biết cách liên kết các lá trong bộ ẩn chính, mà thường trải bài của mình xuất hiện nhiều lá trong bộ ẩn chính. Mình cũng biết nếu xuất hiện như vậy thì trọng tâm vấn đề thường nằm ở đó. Bạn có thể chỉ mình cách nào phân tích được không?

IMG_2029
Temperance – Tarot Everywhere

Đáp: Hi bạn, theo mình khi trải bài xuất hiện các lá Ẩn chính, nó muốn nhấn mạnh về những vấn đề “từ trên trời rơi xuống”, “từ xung quanh đổ ập vào” mà bản thân người xem không kiểm soát, hoặc chưa nhận ra được. Vì thế chúng ta thường được khuyên là nên chú ý tập trung kiểm soát những lá Ẩn chính này trong trải bài. Vậy cách liên kết những lá Ẩn chính thì có khác gì so với Ẩn phụ?

Mình xin thưa là không khác gì. Đầu tiên cứ xét về số thứ tự, nguyên tố rồi mức độ tương tác của chúng với nhau. Về những phương pháp giải bài này, bạn có thể xem lại trong mục Tarot & Kiến thức bổ sung để không bỏ lỡ.

Mình có một ví dụ nhỏ:

Có một chị gái hỏi mình đã đến thời điểm chị ấy kết hôn hay chưa?

Mình rút được 3 lá theo thứ tự: Judgement – 10 of Pentacles – The Moon.

Ở đây chúng ta thấy được ý nghĩa của XX – Judgement là sự hối thúc hoàn thành để có kết quả cuối cùng sau chặng đường dài đã trải qua. Số XX là số gần cuối của bộ Ẩn Chính vì thế nó thể hiện một sự nóng lòng, mong chờ kết quả mĩ mãn của The World (XXI), cho nên các hoạt động sẽ bị thúc đẩy cho diễn ra một cách nhanh lẹ nhất. Vì đây là Ẩn chính nên sự hối thúc này đến từ xung quanh (chứ nếu bản thân cô này tự hối thúc thì sẽ là 8 of Wands). Từ gia đình, bạn bè, người yêu, gia đình người yêu,.. ai cũng nghĩ mối quan hệ này đã đủ chín để tiến tới hôn nhân, và ai cũng nghĩ đến cái kết thúc có hậu là sự mĩ mãn, sung túc của 10 of Pentacles một cách tự chủ (chứ họ không nghĩ đến sự kết thúc chông chênh kèm theo những khởi đầu mới của The World một cách miễn cưỡng). 

Nhưng khác hẳn so với kì vọng của những người kia thì The Moon xuất hiện. Lẽ ra Judgement nếu tiến tới thì sẽ dẫn đến kết thúc có hậu của mối quan hệ là The World (tức làm đám cưới để có khởi đầu mới trong hôn nhân), nhưng mọi thứ đã bị kéo tụt về số XVIII thì thực sự mối quan hệ không đủ “chín” như mọi người tưởng tượng. Bản thân cô gái đang bị mơ hồ trong chính mối quan hệ này mà cô không biết phải giải quyết từ đâu, giải quyết như thế nào, mà đó cũng là lý do cô tìm đến mèo để nhờ giải tỏa. Cô cảm thấy chưa đủ tin tưởng chàng trai, nghĩ rằng chàng trai chưa đủ tốt để làm cha của những đứa con mà cô ấy sinh ra.. cô ấy bị bối rối.

Kết hợp sự bốc đồng nhanh lẹ của khí ở Judgement với sự chững lại, mơ hồ, chậm chạp, bối rối của nước ở The Moon, ta thấy được cả 2 đều không có cơ sở nào thực tế để cam kết về một thời điểm diễn ra hôn nhân tốt đẹp. Và vì thế nên mèo đã trả lời cô gái “Đây chưa phải thời điểm thích hợp để chị đồng ý kết hôn, chị cần giải quyết những khuất mắc của bản thân ở lá bài số XVIII này trước khi đưa ra bất kì quyết định gì”.

Còn trải bài để giải quyết những mơ hồ của cô ấy trong lá The Moon thì không có gì đặc biệt nên mèo tạm dừng không nêu ở đây.

Ví dụ trên cho thấy được một cách kết hợp lá bài để giải hết sức đơn giản và cơ bản, có thể nhìn chung được bối cảnh và mong ước cá nhân riêng.

___________________

Đặt câu hỏi để được giải đáp tại: http://meoconcuaanh.tumblr.com/

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply