Top 10 Kinh Nghiệm Cho Người Mới Học Guitar

Người mới tập học guitar khó tránh khỏi cảm thấy bối rối và khó khăn. Bí quyết cho bạn là cố gắng chắt lọc các kiến thức để có thể nhanh chóng chinh phục loại nhạc cụ này. Dưới đây là những kinh nghiệm học guitar có thể giúp ích cho bạn.

Top 10 Kinh Nghiệm Cho Người Mới Học Guitar 1

1. Không biết gì về guitar nhưng muốn học thì bắt đầu từ đâu?

Bạn có thể tìm một lớp học cơ bản ở khu vực mình sống hoặc tham gia các khóa học online để có thể được hướng dẫn từ đầu. Học trực tuyến đã rất phổ biến và được nhiều bạn kiểm chứng về độ hiệu quả. Giai đoạn đầu rất quan trọng nên bạn cần có người chỉnh đốn chân tay kịp thời để tránh mắc phải những thói quen khó sửa dẫn đến không thể phát triển thêm.

2. Ngồi và chơi guitar như thế nào?

Đối với người mới tập guitar thì tư thế ngồi là điều đầu tiên bạn nên học để phát triển kỹ năng chơi đàn về sau. Trước tiên bạn hãy tập tư thế đứng với dây đeo rồi khi chơi thành thạo sẽ có thể chuyển sang tư thế ngồi phù hợp.

+ Note: Làm Sao Để Giúp Bé Khơi Dậy Đam Mê Piano

3. Những phụ kiện nào cần khi mới tập guitar?

Ngoài việc chọn lựa loại đàn có kích thước phù hợp giúp bạn thoải mái khi gảy đàn thì danh sách những phụ kiện cần có sau đây sẽ hỗ trợ kỹ thuật chơi và giai điệu guitar.

  • Bao đựng đàn
  • Miếng gảy đàn (mỏng, vừa, dày)
  • Dây đeo đàn để ổn định khi đứng chơi
  • Máy lên dây đàn giúp chỉnh âm chính xác
  • Chân guitar
  • Dầu bóng lau đàn 
  • Sách tham khảo về những hợp âm căn bản
  • Amp mini nhỏ gọn (guitar điện và acoustic)

4. Nên đệm nhạc chơi Classic hay Acoustic?

Nếu yêu thích đệm hát hiện đại, nhạc nước ngoài thì guitar acoustic sẽ là lựa chọn thích hợp. Với guitar cổ điển sẽ rất hoàn hảo cho thể loại trữ tình, sôi động. Dựa vào sở thích mà bạn có thể so sánh được loại nào tốt hơn.

Top 10 Kinh Nghiệm Cho Người Mới Học Guitar 2

5. Bạn nên bắt đầu với cây đàn đắt tiền hay rẻ tiền?

Mới tập guitar thì bạn sẽ được các giáo viên hướng dẫn các bước đơn giản như nhấn nốt, chạy hợp âm, chơi các nhịp điệu cơ bản. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với một cây đàn giá rẻ. Một người nghệ sĩ sẽ tạo ra âm thanh tuyệt vời từ kỹ năng của mình chứ không hoàn toàn phụ thuộc cây đàn. Khi đạt đến trình độ nhất định thì bạn sẽ có thể tự tìm thấy loại nhạc cụ phù hợp nhất.

6. Chơi guitar đệm hát muốn chuyển sang học cổ điển thì phải làm gì?

Theo số liệu thống kê, 99% bậc thầy đệm hát giỏi đều từng trải qua thời gian học đàn cổ điển giúp biết cách gấp ngón và các kiến thức cần thiết để có những bước tiến xa hơn. Các bạn mới tập guitar thì nên học đệm hát với những bài cổ điển.

7. Mới tập guitar thì luyện bao nhiêu giờ là được?

Dĩ nhiên luyện tập càng nhiều càng tốt nhưng nếu bạn bận rộn các công việc khác thì chỉ cần dành 1 ngày luyện tập từ 20-30 phút để có thể chơi tốt hơn. Đừng chỉ suy nghĩ chơi guitar với mục đích giải trí bởi việc chơi đàn bằng đam mê mới tạo nên một người nghệ sĩ thực thụ và tạo các bản nhạc hay. 

+ Note: Các Tip Để Chơi Đàn Piano Truyền Cảm

8. Có giới hạn nào cho độ tuổi học guitar hay không?

Không bao giờ là quá sớm hay quá muộn để có thể theo đuổi niềm đam mê guitar. Đối với những bé quá nhỏ thì sẽ gặp rào cản nhất định bởi kỹ năng vận động chưa phát triển nhưng với những người trưởng thành ở độ tuổi 30, 40, 50 hoặc lớn hơn thì có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Những người lớn sẽ có lợi thế nhất định như dư dả tài chính, có nhiều thời gian luyện tập và xác định được phong cách âm nhạc mà mình muốn hướng đến. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tập guitar. 

9. Làm thế nào để biết thời điểm thích hợp thay dây đàn hay không?

Một khi dây đàn xỉn màu, âm thanh chết, tắt tiếng hoặc khó lên dây đàn thì đó là dấu hiệu bạn cần thay dây ngay. Nhiều bạn mới tập guitar không thể nhận ra dây đàn đã bị chết cho đến khi thay dây mới và cảm nhận âm thanh nghe ổn định hơn nhiều.

Top 10 Kinh Nghiệm Cho Người Mới Học Guitar 3

10. Học guitar trên YouTube hay đi học ở trung tâm?

Tùy vào mục đích và thời gian rảnh mà bạn có thể chọn lựa cách học phù hợp. Nếu bạn mong muốn nhanh chóng đánh đàn hoặc luyện tập bài hát yêu thích thì việc học trực tuyến sẽ rất hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có thể gặp vấn đề như không kịp sửa lỗi và lặp lại những lỗi sai hay mắc. Vì vậy học ở trung tâm có giáo viên hướng dẫn sẽ tạo cho bạn nền tảng vững chắc giúp phát triển hơn trong tương lai.

Mong rằng những bạn mới tập guitar đã được giải đáp toàn bộ vướng mắc qua 10 bí mật trên đây. Để có thể tiến bộ nhanh chóng và nắm bắt các kiến thức chơi guitar tốt nhất thì môi trường dạy nhạc chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn mới. SEAMI luôn chào đón những bạn có niềm đam mê với âm nhạc đến với Học viện. Những khóa học guitar tại đây đều được hướng dẫn bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm bên cạnh sự hỗ trợ của các trang thiết bị giúp việc luyện tập đạt hiệu quả nhất. 

Nguồn: 10 BÍ MẬT DÀNH CHO NGƯỜI MỚI TẬP GUITAR

Thông tin liên hệ Học Viện Âm Nhạc SEAMI:​
South East Asia Music Institute – SEAMI là đơn vị chuyên đào tạo nghệ thuật âm nhạc, với các bộ môn Guitar, Piano, Thanh nhạc, Trống…​
Phone: (028)7.30.30.369​
Website: seami.vn​
 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply