Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Hiệu Quả

Tiếng Đức được đánh giá là một trong những loại ngôn ngữ đa dạng và phong phú. Học ngoại ngữ ngoài năng khiếu thì yếu tố kiên trì đóng vai trò quan trọng đến kết quả học tập.

Đặc biệt, bạn cần có một phương pháp học đúng đắn sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học tiêng Đức được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn: Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả của mình! Hãy cùng tham khảo nhé!

Tại Sao Nên Học Tiếng Đức?

Thật thú vị khi được giao tiếp với những người nói tiếng đức để học hỏi những điều mới lạ ở đất nước họ

Biết tiếng Đức tạo ra cơ hội kinh doanh và việc làm. Từ quan điểm của người sử dụng lao động, bạn sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên có trình độ chuyên môn tương tự, nhưng không nói được tiếng Đức. Nếu bạn đang ở trong kinh doanh quốc tế, bạn nên biết rằng nhiều người Đức đang rất thành công trong việc kinh doanh trên toàn thế giới, nhưng khi nói đến kinh doanh ở nhà họ thích ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Như thành ngữ: “Người Đức bán hàng bằng tiếng Anh, nhưng họ mua bằng tiếng Đức.” Một khi bạn xác định rõ ràng về mục tiêu học ngôn ngữ của mình, bạn sẽ có thể đưa ra chiến lược học tiếng Đức tốt hơn.

Xem thêm: Cách dịch website chuyên nghiệp, chính xác

Học Tiếng Đức Hiệu Quả
Học Tiếng Đức Nhanh Nhưng Lại Rất Hiệu Quả Nếu Như Bạn Biết Cách Học

Mọi thứ trở nên dễ dàng khi đi du lịch vòng quanh thế giới

Tiếng Đức sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu hơn cả tiếng Anh. Ở Châu Âu, ngày nay càng có nhiều người nói tiếng Đức và sử dụng như một ngôn ngữ mẹ đẻ. Đúng thật vậy không chỉ có người Đức sử dụng tiếng Đức, mà đây còn là ngôn ngữ chính của một số nước Bungary, Phần Lan, Liechtenstein và Luxembourg, miền Bắc Italy…Do đó, nếu bạn biết tiếng Đức, bạn sẽ có nhiều cơ hội để kết bạn với gần 120 triệu người trên thế giới.

Các nước nói tiếng Đức có một di sản văn hóa phong phú. Đức thường được gọi là đất của nhà thơ và nhà tư tưởng. Đức là ngôn ngữ của Goethe, Nietzsche. Kafka, Mozart, Bach, Beethoven, Einstein, Kant, Freud,… Ngày nay, 18% số sách trên thế giới được, 8 triệu tên miền trên Internet được viết bằng tiếng Đức.

Tips Học Tiếng Đức Hiệu Quả – Nên Áp Dụng Ngay

Chỉ khi hiểu rõ mục đích của việc học ngôn ngữ, bạn mới có thể đặt ra chiến lược học tiếng Đức tốt hơn cho riêng mình. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài tip học tập hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Hãy tạo ra một môi trường học tập tự nhiên. Và việc học từ mới không còn là vấn đề nữa 

Khi bạn nhìn thấy ngữ pháp tiếng Đức, hãy bình tĩnh và đừng băn khoăn. Ngôn ngữ Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đã học qua những điều cơ bản. Hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới đều có danh từ giống đực hoặc giống cái. Tiếng Đức giúp họ tốt hơn và thêm một giới tính thứ ba: neuter. Mạo từ xác định nam tính (“the”) là  der, nữ là  die, và dạng neuter là das.

Những người nói tiếng Đức đã có nhiều năm để tìm hiểu xem wagen (xe hơi) là  der  hay  die  hay  das . Đó là der wagen, nhưng đối với những người mới học ngôn ngữ này, không dễ biết nên sử dụng dạng nào. Nếu bạn học các từ trong ngữ cảnh của chúng thì có thể dễ dàng phá vỡ các rào cản giao tiếp với sự tự tin hoàn toàn. Khái niệm này có giá trị đối với tất cả các khía cạnh của tiếng Đức cho dù đó là liên kết mạo từ-danh từ, cấu trúc câu trong mệnh đề phụ và cách sử dụng trong mệnh đề.

Xem thêm: Cơ hội trở thành thực tập sinh biên dịch

Cách Học Tiếng Đức Nhanh Nhất
Cách Học Tiếng Đức Nhanh Giúp Bạn Có Thể Giao Tiếp Với Người Đức

Tìm hiểu các động từ quan trọng giúp bạn thành thạo hơn trong việc sử dụng tiếng Đức

Có rất nhiều động từ quan trọng được sử dụng với các động từ nguyên thể như phải, có lẽ, lẽ ra và có thể, giúp thể hiện các ý kiến như nghĩa vụ, mong muốn, sự cho phép và khả năng. Nếu học những động từ này ở giai đoạn đầu tiên thì bạn sẽ có cơ hội nắm vững chúng ngay từ đầu. Hơn nữa, nếu bạn học cách chia động từ này với những từ được sử dụng phổ biến nhất thì bạn có thể diễn đạt rất nhiều thứ.

Ví dụ, nếu bạn học các động từ Gehen (đi), Spielen (chơi) và lernen (học), bạn có thể giao tiếp tốt. Với các động từ nguyên thể như konnen (có thể) và mussen (phải/phải), bạn cũng có thể chia động từ ở thì quá khứ như: tôi có thể chơi bóng đá (ngày hôm qua).

Hơn nữa, bạn có thể thêm trạng từ tích góp trong tương lai: tôi có thể chơi bóng sau này. Bằng cách học các động từ và trạng từ quan trọng với cách chia động từ, ngữ pháp từ vựng và giới từ sẽ giúp bạn khắc phục những lỗ hổng giao tiếp và bạn có thể sử dụng toàn bộ liên kết câu trong tiếng Đức.

Phân cấp giới tính trong việc học tiếng Đức. Nghe có vẻ khó nhưng sẽ dễ dàng nếu bạn nắm vững quy tắc của nó

Có ba giới tính được sử dụng trong tiếng Đức như nam tính , nữ tính và trung tính. Có 16 cách khác nhau để mô tả các danh từ và không có lý do cụ thể nào để xác định danh từ nào là Der, Die và Das. Hãy ghi nhớ thuộc lòng những điểm này;

 • Nam tính (Der) danh từ luôn kết thúc bằng ein.
 • Danh từ nữ tính (Die) luôn kết thúc bằng eine.
 • Danh từ Neuter (Das) luôn kết thúc bằng en.

Nếu bạn học hệ thống kiến thức về giới tính thì quá trình học tiếng Đức sẽ dễ dàng hơn.

Hình thành một nước Đức thu nhỏ trong ngôi nhà của bạn sẽ nâng cao trình độ tiếng Đức

Tại sao cần phải sống ở Đức để học tiếng Đức. Có vô vàn cách khác nhau để học cho dù bạn sống ở đâu. Một số cách để tạo môi trường học tiếng Đức là:

 • Sử dụng điện thoại và máy tính với giao diện tiếng Đức

Đắm mình trong tiếng Đức, biến mọi thứ trong cuộc sống của bạn thành tiếng Đức, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng một cách không ngờ. Hãy biến thời gian lãng phí khi sử dụng mạng xã hội thành cái gì đó có ích bằng cách sử dụng giao diện, điện thoại ,facebook, Instagram .. tiếng Đức. Bạn sẽ học được rất nhiều từ mới cùng cách sử dụng chúng. Đây là phương pháp hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được

 • Giao tiếp với những người bản xứ Đức sống ở nước ngoài và tham gia một số cộng đồng người Đức

Vâng, đúng vậy! Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Đức là có thể giao tiếp, nói chuyện và hiểu được người Đức. Hãy tìm một người Đức và giao lưu cùng họ nhé.

 • Xem tin tức và phim Đức có phụ đề (để tạo bộ nhớ đệm trong trí nhớ của bạn)

Hãy chọn những bộ phim mà bạn yêu thích, đó có thể là phim tài liệu khoa học hay kể cả phim hoạt hình. Gợi ý cho bạn một vài trang web, chẳng hạn như ARD Mediathek hay Amazon Prime Video. Hai trang web trên là nơi cung cấp nguồn phim tiếng Đức chất lượng có phụ đề, tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng cho dịch vụ này.

 • Xây dựng thói quen đọc sách tiếng Đức 

Bạn có thể tìm đọc tài liệu từ LingQ. Ngoài ra, truyện tranh cũng khá thú vị. Hầu hết các bạn trẻ rất mê chúng. Vậy tại sao không vừa thỏa mãn đam mê vừa học tiếng Đức!

 • Nghe nhạc và Podcast của Đức

 • Sử dụng một số mẹo ngôn ngữ và ứng dụng để học tiếng Đức

Thế bạn đã tự hỏi rằng các mẹo ngôn ngữ là gì? Mẹo ngôn ngữ là các phương pháp để học tiếng Đức (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác) nhanh chóng. Hãy xem một vài thủ thuật ngôn ngữ có thể hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Đức.

 • Hệ thống lặp lại khoảng cách: hệ thống SRS giúp ghi nhớ từ vựng và cụm từ. Đây là một mẹo phổ biến giúp tăng vốn từ vựng tiếng Đức.
 • Sử dụng thuật ghi nhớ: nó giúp bạn liên kết và nhớ lại các từ tiếng Đức một cách dễ dàng. Đối với việc sử dụng Mnemonics, bạn nên giữ một tâm trí thoải mái, sử dụng trí tưởng tượng và sự liên tưởng.
 • Nghiên cứu kỹ thuật Pomodoro: phương pháp này gợi ý rằng việc học trong một khoảng thời gian nhỏ giúp tăng khả năng học tập và đó là một phương pháp học tập hiệu quả.

Để học tiếng Đức, bạn nên cố gắng nói các từ tiếng Đức ngay từ đầu để sử dụng ngôn ngữ một cách tốt hơn bằng bất cứ điều gì đã học cho đến nay. Trong thế giới số hóa này, bạn có thể tìm thấy những người nói tiếng Đức trực tuyến và ngoại tuyến. Bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng cho mục đích này:

 • Trình duyệt italki: bạn có thể tìm thấy người bản ngữ Đức trong ứng dụng này. Đây là một ứng dụng rất tiết kiệm so với các ứng dụng riêng tư và mặt đối mặt khác và bạn có thể sử dụng nó tại nhà của mình.
 • MeetUp.com: trong ứng dụng này, bạn có thể gặp gỡ những người Đức từ khắp nơi trên thế giới. Bạn cũng có thể sử dụng lướt tài liệu cung cấp để kết nối với những người học và người nói tiếng Đức.
 • Ứng dụng HelloTalk: Bạn có thể cài đặt ứng dụng HelloTalk trên điện thoại thông minh của mình. Ứng dụng này giúp bạn kết nối với những người học ngôn ngữ khác từ khắp nơi trên thế giới và bạn cũng có thể thực hành kỹ năng nói tiếng Đức của mình bằng cách tương tác với họ trong cuộc trò chuyện.

Xem thêm: Làm sao để tìm kiếm và giũ chân khách hàng tiềm năng

Học Tiếng Đức Thời Gian Ngắn - Bạn Có Thể Giao Tiếp Tốt
Chỉ Trong Thời Gian Ngắn Ngủi, Bạn Có Thể Học Tiếng Đức Rất Tốt

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, học ngoại ngữ ngoài năng khiếu thì yếu tố kiên trì đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến kết quả học tập. Tiếng Anh và tiếng Đức đều tương tự nhau, về từ vựng và ngữ pháp, vì chúng có chung nguồn gốc từ tiếng Đức. Vì vậy, đối với những người nói tiếng Anh, việc học tiếng Đức khá dễ dàng. Đối với những người không nói tiếng Anh, họ có thể học tiếng Đức bằng cách nỗ lực từng chút một. Nhiều ứng dụng và mẹo ngôn ngữ có thể được sử dụng để làm cho hành trình học ngôn ngữ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Vì vậy, trong thời đại số hóa như hiện nay, nhiều công ty dịch thuật tiếng Đức cũng đang nỗ lực để cung cấp cho bạn những dịch vụ dịch thuật chính xác và đầy đủ. Bạn quyết định học tiếng Đức (một mình) hay muốn thuê các dịch vụ dịch thuật tiếng Đức chuyên nghiệp cho mục đích này? Hãy lựa chọn sao cho xứng đáng với thời gian của bạn.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật tiếng Đức, Idichthuat là lựa chọn uy tín, tin cậy dành cho bạn.

Nguồn: https://idichthuat.com/meo-hoc-tieng-duc-hieu-qua/

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply