Eight of Cups: Thổ tinh trong Song Ngư

Eight of Cups: Thổ Tinh Trong Song Ngư

– Chúa Tể của Thành Công Bị Bỏ Dở

Saturn                          12. Pisces

Giống như một người nghiêm khắc và kỷ luật, Thổ tinh luôn có một sự đòi hỏi và kỳ vọng nhất định. Nó yêu cầu sự trật tự và kiểm soát ở bất cứ nơi mà nó đến – và khi Thổ tinh làm chủ quản 10 độ đầu, nó kết thúc một cách nhanh chóng sự nghèo nàn về những kế hoạch, dự định và thiếu sót về mặt thực thi và chấp hành.

Trong trường hợp này, sự tổ chức lỏng lẻo trong lá Eight of Cups không đủ sức thuyết phục sự chấp nhận và hài lòng của Thổ tinh – nhưng Thổ tinh cũng không cần phải quá lao tâm để khiến cho chàng trai trẻ trong lá bài này phải bước đi. Giống như một người cha Thời Gian trẻ tuổi – một trong những bí danh của Thổ tinh (Saturn – thần thời gian) – người đàn ông trong lá Eight of Cups đã quay lưng lại với những chiếc ly bạc được sắp xếp một cách bấp bênh, không ổn định.

Bởi vì Song Ngư là chòm sao linh động, nên nó dễ bị ảnh hưởng, dễ bị thuyết phục để thay đổi hướng đi của mình. Đó là một sự phản xạ chứ không phải là sự chủ động. Song Ngư là một chòm sao mang tính nước, nó mở đường đến với thế giới ướt át của tâm trạng và cảm xúc. Trong khi nước có thể tuôn trào mạnh mẽ, nó cũng dễ dàng chuyển hướng. Nó mang hình dạng của vật chứa nó.

Hành tinh chủ quản của Song Ngư là Hải Vương tinh, tương ứng với lá Hanged Man. Những ước mơ và tầm nhìn mới sẽ sớm thay vào nơi mà anh chàng này đã bỏ đi.

Các nhà huyền học hội Golden Dawn đã gọi Thổ tinh trong Song Ngư là “Chúa tể của thành công bị bỏ dở”, bởi vì nó mô tả hành động từ bỏ đi một giấc mơ.

IMG_0039

Trong Qabalah, Eight of Cups mô tả Hod, khu vực thứ tám của sự huy hoàng. Nó tương ứng với Thủy tinh, hành tinh của sự giao tiếp. Vị trí của nó nằm trong Briah, thế giới màu mỡ và đầy sáng tạo của nước. Chàng trai trẻ trong lá bài này đã ra đi để tìm kiếm một tin nhắn, một thông điệp mới mà anh tin rằng sẽ làm hài lòng cảm xúc của anh.

Khi đọc tarot, lá Eight of Cups thường đại diện cho sự hối hận, bỏ dở, hay một nhiệm vụ thiêng liêng cần được hoàn thành và kết thúc.

10 độ đầu của cung Song Ngư thường rơi vào giữa ngày 19 và 28 tháng 2, khi Mặt Trời nằm giữa 0 và 10 độ cung Song Ngư.

Tham khảo thêm Bảng tra cứu mối tương quan giữa tarot và chiêm tinh

—————————–

Nguồn dịch: Tarot and Astrology – Corrine Kenner

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply