4 Cách Xào Bài Tarot Thông Dụng Nhất

Xào bài là gì?

Xào bài là một hoạt động trộn lẫn các lá bài Tarot theo thứ tự ngẫu nhiên, nhằm giúp cho việc rút bài lá trở nên khó đoán biết, việc rút bài sẽ trở nên chính xác hơn.

Có bao nhiêu cách xào bài?

Có rất nhiều cách xào bài thông dụng được các Reader trên thế giởi sử dụng cho từng mục đích riêng, và mỗi cách có những ưu khuyết điểm khác nhau. Hôm nay mèo sẽ giới thiệu 4 cách xào bài thông dụng nhất kèm ảnh minh họa!

1. Overhand Shuffle

Mô tả: Cách xáo bài như kiểu xáo bài Tây 52 lá mà ta thường gặp. Một tay cầm úp bộ bài, một tay rút từng phần giữa, hoặc cuối xóc ngược lên trên, hoặc sắp xếp lộn xộn ở bất kì kẽ bài nào khác. Xáo bao nhiêu lần tùy thuộc vào reader quy ước, hoặc sở thích.

Nếu dùng bài ngược (Reserved) thì trong lúc xào bài, xen kẽ lúc xóc bài xuôi, lúc xóc bài ngược. Xóc bài ngược bằng cách xoay chiều phần bài nhỏ đang cầm trên tay xóc.

lFJcXnv---Imgur

Ưu điểm: Không làm cong lá bài, nhưng dễ bị xướt mặt bài và tróc cạnh bài. Cách xào này tiện lợi và quen tay đối với các bạn đã từng dùng bài 52 Tây lá.

Nhược điểm: Nếu là lần đầu xáo bài (mới khui seal ra rồi xáo), sẽ khó mà xáo đều toàn bộ bài được, sẽ bị dính các chuỗi lá bài (ví dụ: 2-3-4 cups đi liền nhau), dẫn đến việc rút bài bị ảnh hưởng.

 

2. Cut The Deck

Mô tả: Chia bộ bài thành 3 tụ, rồi sắp xếp các tụ ấy theo thứ tự ngẫu nhiên. Làm nhiều lần.

Nếu dùng bài ngược (Reserved) thì trong lúc xào bài, xen kẽ tụ bài xuôi, tụ bài ngược. Trong lúc xếp các tụ với nhau, xoay chiều 1-2 tụ.

wrm7tyq---Imgur

Ưu điểm: Ít làm xướt, cong, trầy, hỏng hóc lá bài hơn những cách khác.

Nhược điểm: Nếu là lần đầu xáo bài (mới khui seal ra rồi xáo), sẽ khó mà xáo đều toàn bộ bài được, sẽ bị dính các chuỗi lá bài (ví dụ: 2-3-4 cups đi liền nhau), dẫn đến việc rút bài bị ảnh hưởng. Nếu muốn đều, phải lặp lại nhiều lần, bất tiện nhất trong 4 cách xào bài. 

3. Casino Style

Mô tả: Chia bộ bài thành 2 tụ, bẻ cong 2 tụ rồi thả đều cho các lá bài của 2 tụ xếp xen kẽ vào nhau. Làm nhiều lần nếu muốn.

Nếu dùng bài ngược (Reserved) thì để một tụ xuôi, một tụ ngược.

ObIPJR0---Imgur.e

Ưu điểm: Xáo đều các lá bài trong bộ bài một cách nhanh nhất.

Nhược điểm: Cách này dễ làm cong, gãy bài nếu không cẩn thận hoặc nếu sử dụng thường xuyên. Kĩ thuật yêu cầu khó hơn.

4. Messy Pile Shuffle

Mô tả: Trộn bài lộn xộn trên một mặt phẳng, cho đến khi bài bị xáo tung cả lên thì gom lại thành một tụ bài.

PsdXbN9---Imgur

Ưu điểm: Xáo đều các lá bài trong bộ bài một cách nhanh nhất, nhất là nếu dùng bài ngược thì cách này rất tiện lợi trong việc xáo cả bài ngược lẫn xuôi.

Nhược điểm: Nếu bạn chỉ dùng bài một chiều thì cách này không dành cho bạn. Cách này dễ làm bài bị trầy xướt nhất trong các cách xáo bài.

4 Cách xào bài này vẫn có thể áp dụng được cho Oracle và Lenormand, trừ kiểu xào bài cuối vì một số bộ Oracle và tất cả Lenormand thì không áp dụng nghĩa ngược.

 

5. Sau khi xào bài thì bạn có thể gom bài lại thành 1 tụ và dàn bài ra như thế này để rút ngẫu nhiên.

tumblr_nwwjcyPdKx1sswqrwo1_250

 

Hoặc chia thành 3 tụ (số lượng tụ bài được chia phụ thuộc vào số lượng lá bài trong trải bài cần dùng), nhưng lần này để nguyên 3 tụ đó và giở 3 lá đầu trên 3 tụ ra thay vì rút bài ngẫu nhiên như cách trên.

Mèo Con tổng hợp.

Tham khảo video của Biddy Tarot.

 

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply