Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Queen of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Queen of Cups

Queen Of Cups

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Queen of Cups

Bộ Waite miêu tả lá Queen Of Cups như sau: một người phụ nữ xinh đẹp đang mặc một bộ đồ trắng xanh trông thật uy nghi, bà đang ngồi bên cạnh một bờ biển tĩnh lặng và chiếc ngai bà ngồi được trang trí bằng hình ảnh những nữ thần nước. Bà đang cầm một chiếc cúp được trang trí công phú bằng hình ảnh thiên thần trên mỗi tay cầm.

Bộ đồ trắng xanh trông uy nghiêm đó đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Màu trắng là sự ngây thơ – ấm áp – tình yêu, nó cũng là sự bảo vệ về mặt vật lý hay cảm xúc nữa… cũng có thể nó mang ý nghĩa là sự bảo vệ tâm linh của niềm tin. Màu xanh là màu của hòa bình và sự thuần khiết. Nó gắn kết với sự mơ hồ – sự trầm ngâm – sự xem xét nội tâm – lòng khát khao. Màu xanh cũng nói lên sự thư giãn đi kèm với giấc ngủ yên bình. Bản thân nó cũng là màu sắc của sự tự thể hiện bản thân và sự khôn ngoan.

Biển đại diện cho cảm xúc của chúng ta. Một mặt biển phẳng lặng muốn nói rằng cuộc sống cảm xúc của chúng ta đang trở nên tĩnh lặng và yên bình hơn. Biển có thể là trực giác – sự nhạy cảm – sự nhận thức hoặc bất kì khía cạnh nào của sự nữ tính trong con người chúng ta. Đối với một người đàn ông, đó có thể là kết nối với khía cạnh nữ tính hoặc bản ngã. Nó cũng có thể ám chỉ tiềm năng sáng tạo bẩm sinh hoặc khía cạnh tâm linh trong tính cách của chúng ta.

Chiếc ngai tượng trưng cho việc chúng ta công nhận quyền kiểm soát. Nó là một biểu tượng của sức mạnh và uy quyền trong cả thế giới thực và thế giới tâm linh.

Những vị nữ thần nước là hiện thân của cái đẹp – sự ngây thơ – sự thuần khiết và sự tươi trẻ. Người ta nói rằng họ sống trên bờ biển hoặc trong những hang động dưới đáy biển. Họ yêu âm nhạc và nhảy múa, họ có sức mạnh tiên tri. Họ có thể tặng quà cho chúng ta hoặc nhấn chìm chúng ta. Những nàng tiên cá được phân loại là nữ thần nước, họ thường xuất hiện dưới hình dạng của các cô gái trẻ xinh đẹp. Với một người đàn ông luôn đi tìm người phụ nữ lý tưởng của đời mình, nếu có một người như vậy tồn tại thì điều đó sẽ gây cản trở cho mối quan hệ của anh ta vì anh ta cứ mãi đi tìm sự hoàn mỹ hoặc là anh ta sợ tình dục. Với đàn ông và đàn bà, hình tượng nữ thần nước muốn nói rằng chúng ta cần phải nhìn vào nhận thức của sự nữ tính bên trong mình; hãy tìm ra những gì cần được cải thiện để có thể phát triển và trở nên toàn diện. Những nữ thần nước rõ ràng là được gắn kết với nguyên tố nước, họ là hiện thân của cảm xúc – trực giác – là sự chữa trị của các mối quan hệ, trẻ con, tình yêu và tình dục.

Những thiên thần biểu trưng cho lời khuyên, sự hướng dẫn, sự giúp đỡ hoặc sự bảo vệ. Nếu chúng ta cần đến sự giúp đỡ thì cứ việc yêu cầu, sẽ có người xuất hiện để đáp ứng điều đó. Vì thiên thần là hiện thân của tâm linh nên có thể họ đại diện cho nhu cầu kết nối với khía cạnh tâm linh trong chúng ta. Họ muốn nói rằng một số điều gì đó sâu thẳm bên trong tiềm thức có thể giúp chúng ta loại bỏ các chướng ngại và tiến về phía trước.

Trên hết, Queen Of Cups vừa đại diện cho một người phụ nữ trưởng thành có ý nghĩa quan trọng với chúng ta, vừa thể hiện những nét tính cách mà bà mang trong mình cho chúng ta thấy. Bà thiên về trực giác và thậm chí là tâm linh, sự hướng dẫn từ bên trong nội tâm của bà có thể giúp bà vượt qua bất kì tình huống khó khăn nào. Queen Of Cups là một người phụ nữ rất sôi nổi và có một bản tính đáng yêu, nhạy cảm. Bà luôn luôn có lời hay ý đẹp cho tất cả mọi người và sự tử tế của bà đều khiến mọi người yêu quý.

Tuy nhiên, có thể có một số khía cạnh trong tính cách của bà rất khó để cân đo đong đếm. Có thể là xung quanh bà có một bầu không khí huyền bí nào đó chẳng hạn. Dường như có nhiều khi bà bước vào một thế giới huyền bí và chúng ta rất khó biết được bà thật sự là ai. Bà cũng có sự yêu thương mạnh mẽ của một người mẹ cùng với sự nuôi dưỡng tự nhiên, bà không bao giờ quay lưng với những người cần đến mình. Queen Of Cups cảm nhận được những gì người khác đang cảm nhận và tương tác với họ bằng sự nhạy cảm và lòng trắc ẩn.

Queen Of Cups liên kết với cung hoàng đạo Bò Cạp. Những thông tin liên quan đến lá bài này đều có thể được tìm thấy tại mục Những Lá Bài Hoàng Gia Và Chiêm Tinh Học.

Xem thêm 77 lá còn lại: https://bàitarot.vn/y-nghia-bieu-tuong-78-la-bai/

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

 

Ý Nghĩa Những Biểu Tượng Trong Bài Tarot

Bài Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply