Top 3 điều cần biết về dụng cụ nặn mụn

Khi bị nổi mụn, nhiều người thường sử dụng các dụng cụ nặn mụn để xử lý nốt mụn tại nhà. Tuy nhiên, để da không bị tổn thương và để lại sẹo thâm, bạn cần phải nắm rõ cách sử dụng chúng một cách thuần thục.

1. Các loại dụng cụ nặn mụn

Dụng cụ nặn mụn được làm bằng thép, thường được dùng để nặn mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng.

Top 3 điều cần biết về dụng cụ nặn mụn 1

Có hai loại thường được sử dụng. Loại thứ nhất có hai đầu. Một đầu có dạng vòng tròn, được thiết kế vừa với nốt mụn đầu đen để khi bạn ấn nhẹ xuống, nhân mụn sẽ dễ dàng bật ra ngoài. Đầu còn lại có mũi nhọn, loại này thường được gọi là cây nặn mụn.

Loại thứ hai có lưỡi trích nhỏ, rất sắc bén, được dùng để rạch thủng mụn đầu trắng nhằm dễ lấy hết dịch mủ ra ngoài.

Một số loại khác là cây nặn mụn với hai đầu vòng tròn có kích cỡ to nhỏ khác nhau, hoặc một đầu có vòng tròn thép, một đầu giống như móc câu để tiện sử dụng cho những nốt mụn có kích thước khác nhau.

2. Chọn dụng cụ nặn mụn

Bạn phải chọn dụng cụ nặn mụn phù hợp với nốt mụn của bạn.

Dụng cụ nặn mụn có đầu là vòng tròn thép thường được dùng để nặn mụn đầu đen. Mụn đầu trắng thường phải sử dụng lưỡi trích để rạch đầu mụn ra trước, sau đó mới nặn hết nhân mụn ra được.

Nặn mụn đầu đen dễ hơn khi nặn mụn đầu trắng. Việc sử dụng lưỡi trích cần phải có nhiều kinh nghiệm, nếu không rất dễ gây nhiễm trùng da, tạo thành sẹo lồi trên mặt bạn. Vậy nên, khi bị nổi mụn đầu trắng hoặc mụn mủ, bạn nên nhờ bác sĩ da liễu xử lý chúng.

3. Quy trình nặn mụn chuẩn y khoa với bộ dụng cụ nặn mụn

Để giúp quá trình nặn mụn được an toàn, ít để lại hậu quả trên da của khách hàng nhất, người thực hiện phải là những kỹ thuật viên có tay nghề, có am hiểu về da cũng như các loại mụn. Có thể phân biệt được đâu là loại mụn có thể nặn được, đâu là loại mụn không nên nặn hoặc chưa được nặn. 

Chính bước nặn mụn này sẽ quyết định khách hàng có tin tưởng cơ sở của mình hay không, bởi vì nếu sau khi nặn mụn, làn da khách hàng trở nên nghiệm trọng hơn, điều này có thể khiến thương hiệu của mình bị mất uy tín và ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh sau này.

Dưới đây là những bước cơ bản cần có trong quá trình nặn mụn để mang lại hiệu quả cao:

Bước 1: Vệ sinh tay, bộ dụng cụ nặn mụn

Top 3 điều cần biết về dụng cụ nặn mụn 2

Bước vệ sinh tay và bộ dụng cụ nặn mụn là bước cực kỳ quan trọng giúp tránh được những nguy cơ viêm nhiễm về sau. Bạn nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn. Đối với các dụng cụ nặn mụn, bạn nên hơ qua lửa nóng sau đó rửa lại bằng cồn sau khi dụng cụ đã nguội hoặc có thể vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng.

Chú ý: Sau mỗi lần dùng xong, dụng cụ nặn mụn cần được vệ sinh sạch sẽ như trên rồi cất tại nơi thoáng mát.

Xem thêm các bước cơ bản trong quá trình nặn mụn đạt chuẩn y khoa tại: https://misstram.edu.vn/cach-dung-bo-dung-cu-nan-mun-theo-quy-trinh-chuan/

 

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply