So sánh nấm linh chi rừng và nấm linh chi trồng

Nấm Linh Chi có muôn vàn loại nấm khác nhau, thật nguy hiểm nếu các bạn sử dụng chúng sau khi lấy về mà không được nghiên cứu kỹ như các sản phẩm khác trồng ở nhà. Vì thế, bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về nấm linh chi
So sánh nấm linh chi rừng và nấm linh chi trồng 1

Đầu tiên là về giá cả 

Chắc chắn là “nấm linh chi rừng” sẽ phải mắc hơn “nấm linh chi nhà” bởi một lẽ thường tình, Một chuyến đi rừng tìm nấm lim thường phải đi thành nhóm, bởi rừng thiêng nước độc nhiều hiểm nguy rình rập nên người ta không thể đi một mình. Để bắt đầu cho chuyến đi, người ta phải chuẩn bị trước cả tuần với đầy đủ các vật dụng: quần áo, lương thực, thực phẩm, thuốc men cho một chuyến đi dài ngày ròng rã cả tuần đến cả tháng ở trong rừng. Một chuyến đi như thế, chi phí bỏ ra vài triệu đồng cộng thêm cả công sức của người thợ sơn tràng nữa cho nên dễ hiểu vì sao nấm lim tự nhiên lại đắt như thế.

Chất lượng và đặc tính, công dụng

Nói là của tự nhiên thì đặc tính và công dụng hơn hẳn cũng không phải…

Linh chi rừng tìm được chưa chắc đã phải là linh chi : Linh chi và các loại nấm khác có hình dạng tương đối giống nhau, các loài nấm có thể cùng chi nhưng khác loài thì bạn rất khó phân biệt. Còn nếu muốn kết luận có phải thực sự là nấm linh chi hay không thì phải qua khảo sát trong phòng thí nghiệm, việc phân biệt nấm linh chi đến các nhà nghiên cứu cũng phải trải qua bước này mới có thể xác nhận được.

nấm linh chi rừng
Nấm linh chi rừng

Linh chi mọc ngoài thiên nhiên rất ít và cực kì hiếm vì thế mà khi nhìn thấy nấm linh chi chắc chắn sẽ bị hái luôn và ngay, điều này không thể tránh khỏi vấn đề là cây nấm còn non hoặc quá già .. chưa chắc đã phải thời điểm trưởng thành để chất lượng của nấm là tốt nhất. Không những thế linh chi mọc ngoài tự nhiên sẽ bị các loại nấm mốc và các vi sinh vật tấn công ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của linh chi. Và một điều nữa đó là địa lý khí hậu khác nhau thì chất lượng nấm linh chi cũng sẽ khác nhau.

+ Note: Trẻ em sử dụng đông trùng hạ thảo có tốt không?

Về nấm linh chi trồng

nấm linh chi nông lâm
Nấm linh chi nông lâm

– Linh chi trồng nguồn gốc cũng từ linh chi rừng nhưng được các nhà nghiên cứu chọn lọc, sưu tầm…để có được giống linh chi thương phẩm tốt nhất.

– Chất lượng của linh chi trồng luôn tốt và ổn định vì theo một quy trình trồng trọt chăm sóc và bảo vệ cẩn thận nên nấm phát triển tốt và không có các loại bệnh mốc…Hơn nữa nấm trồng được đảm bảo thu hoạch đúng thời điểm và bảo quản đúng cách nên linh chi được bảo quản lâu dài và đảm bảo chất lượng.

=> Nếu các bạn có nghe đến việc linh chi hái từ thiên nhiên thì cũng chỉ là linh chi trồng theo phương pháp mặt đất và cạnh những thảm thực vật thiên nhiên chứ tuyệt nhiên không có nấm tự nhiên. Vì suy cho cùng thì lúa gạo cũng được trồng từ thiên nhiên chứ đâu tự đi hái lượm về được.

Nguồn: https://linhchinonglam.com/nam-linh-chi-rung-hon-nam-linh-chi-trong-o-diem-nao/

Xem thêm địa chỉ chuyên cung cấp nấm linh chi, đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng tại TpHCM:

Hotline: 028. 7107 6668 – 0938 877 743

Website: linhchinonglam.com

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply