Số học cơ bản trong The Druid Craft Tarot

Có rất nhiều tài liệu về số học, chuyên sâu có, cơ bản có. Và mèo thấy trong cuốn sách lớn của bộ Druid Craft viết về số học rất dễ hiểu, dễ hình dung, dễ ghi nhớ với nhiều phép liên tưởng so sánh. Mèo xin phép trích một đoạn.

 

Lá Ace

ace

Từ khóa

Món quà ♦ Sự khởi đầu ♦ Tiềm năng ♦ Sự hứa hẹn

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

SỐ MỘT BÁO HIỆU SỰ KHỞI ĐẦU, điểm khởi phát của một điều gì đó. Thêm vào đó, nó còn tạo ra một âm hưởng tuyệt vời của sự trọn vẹn, toàn vẹn, viên mãn; nó nói lên sự thật rằng: Tất cả đã hòa làm một.

Vậy, bằng cách nào một điều gì đó có thể nảy sinh thêm?

Câu trả lời nằm ở việc: hạt giống, tiềm năng cho sự hoàn thiện và đạt tới đỉnh cao đã được gieo ngay từ đầu. Thế nên, lá Ace luôn đại diện cho sự mở đầu hoặc tiềm năng hứa hẹn cho thứ gì đó nảy mầm, phát triển tới điểm viên mãn, vươn tới thành công cũng như sự hoàn hảo. Ngay khi hạt giống nhỏ nhất ra đời, nó đã ôm ấp trong mình hình dáng và khả năng lớn thành một cây cổ thụ. Vậy nên, số Một, dù có thể bị coi là số nhỏ nhất và thấp nhất, luôn chứa mọi năng lực ẩn tàng: tiềm lực của sự hoàn thiện, viên mãn, sự hòa hợp thành một bản thể duy nhất.

Lá Ace còn tượng trưng cho món quà sự sống đang ban tặng cho chúng ta: tiềm năng của sự khởi đầu và cuối cùng đạt được thành tựu hoặc sự hoàn thiện. Khí chất của món quà này được hòa quyện với lá Ace theo từng nguyên tố của mỗi bộ[1].

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Món quà đã được ban tặng Mọi thứ đều có thể Bạn có thể thành công Sự viên mãn, hoàn thiện, thành quả đều được ban tặng cho bạn dưới dạng những tiềm năng.

 

 

Lá Two

2

Từ khóa

Mối quan hệ Sự lựa chọn Trải nghiệm

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Để chuyển động, phát triển, thay đổi và tiến hóa, số Một cần phải phân cực bản thân thành số Hai. Ý niệm này đã được đặc tả trong rất nhiều tôn giáo chính thống cũng như trong đa dạng các ngoại đạo. Lấy những truyền thuyết về nam thần và nữ thần như một ví dụ điển hình. Nhờ có sự hòa hợp của họ, vũ trụ và sự sống trên trái đất mới được sinh ra.

Trong phạm vi cá nhân, sự đơn độc có thể giúp chúng ta chạm tới cảm giác viên mãn và duy nhất. Mặt khác, nó cũng có thể nhấn chìm chúng ta trong nỗi cô đơn, trì trệ. Bên cạnh đó, nếu chúng ta chọn dấn thân vào mối quan hệ với người khác, cho dù quá trình có như thế nào, kết quả thu được luôn là những trải nghiệm và sự chuyển hóa. Đôi lúc, lựa chọn này chứa đựng rất nhiều điều tích cực và sáng tạo, tuy nhiên, ở những thời điểm khác, nó lại trở nên vô cùng tiêu cực và đầy tính hủy hoại.

Sự tác động qua lại giữa hai thái cực trong lòng số Một chính là vũ điệu của sự sáng tạo. Nó thường xuyên được tán tụng bởi đạo Wicca[2], Druidry[3], Taoism[4] và Alchemy[5]. Món quà này cũng luôn tồn tại xuyên suốt trong Tarot.

Đó là điều không hề dễ dàng để thưởng thức vũ điệu này. Tuy nhiên, trải nghiệm cuối cùng ta có được luôn rất phong phú và viên mãn.

Mỗi lá Two trong Tarot đều mô tả một khía cạnh đặc trưng trong hành trình khám phá vũ điệu của sự sáng tạo, tùy theo nguyên tố lá đại diện.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Hãy hòa mình vào vũ điệu của tạo hóa, khám phá vẻ đẹp và những ý niệm sâu sắc ẩn tàng trong nó Hãy nhảy múa một cách dũng cảm, với sự chuyên tâm và lòng tận tụy Vì sống là luôn hướng tới sự viên mãn.

 

 

Lá Three

3

Từ khóa

Sự sáng tạo Sự biểu lộ Sự hòa hợp Sự thành đạt

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Từ sự hợp nhất của nữ thần và nam thần, một đứa bé được sinh ra: đó chính là vũ trụ, bản thể của sáng tạo. Số Ba đại diện cho sự sản sinh bắt nguồn từ việc hợp nhất 2 nguyên tố – hay, nói cách khác, là thành quả của sức sáng tạo.

Bồi dưỡng trí sáng tạo luôn là vấn đề trung tâm của đạo Druidry. Cụ thể hơn, đạo rất chuyên tâm nghiên cứu nghệ thuật văn học[6]. Mặt khác, rất nhiều điều răn của đạo cũng được diễn đạt ở thể ba ngôi như: câu chuyện giáo huấn chủ đạo, kể về những thi nhânvà tu sĩ dòng Druidry; sự tích về nữ thần Ceridwen và Taliesin – kẻ đầu tiên hớp lấy 3 giọt nước thiêng Awen[7] từ ngón tay của mình. Bộ ba Druidry còn mô tả những ý niệm về linh hồn và đạo đức trong 3 phần châm ngôn ngắn gọn, thứ mà những tu sĩ đạo Druidry khi xưa nhiều lần thề nguyện với đất, biển và bầu trời.

Có 3 mức độ và sự khởi đầu được đề cập tới trong nhiều bản ghi của Wicca và Druidry (đặc biệt ở những giáo phái bí mật). Thêm vào đó, luật Wicca còn tồn tại niềm tin vào sự “Hồi báo gấp ba”, nghĩa là: Dù chúng ta có làm gì, tốt hay xấu, quả báo trở lại với ta luôn được nhân lên 3 lần.

Số 3 đại diện cho sự sáng tạo, viên mãn, sức biểu đạt, sự phát triển và sự tiến hóa. Bên cạnh đó, nó còn là biểu tượng cho bước trung gian, nơi diễn ra sự hòa quyện, hợp nhất: 2 thái cực hoàn toàn đối lập va vào nhau, sản sinh ra những thành quả siêu việt một cách hết sức sáng tạo.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Hạt giống hóa thành mùa vụ Hoa đơm trái Mùa màng đã chín Mùa hè và mùa đông gặp gỡ nhau vào mùa thu.


Lá Four

4

Từ khoá

Cấu trúc ♦ An toàn ♦ Bình ổn ♦ Thế giới vật chất ♦ Giới hạn

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Đạo Druidry và Wicca đều là những linh giáo quan tâm đến mọi sinh linh sống trong thế giới vật chất, ngay tại đây và ngay lúc giờ. Việc chúng ta ở trên Trái Đất này đều có lý do riêng của nó. Và chúng ta nên ăn mừng, cũng như thưởng thức cuộc sống thực tại, cảm nhận Đấng Thiêng liêng trong mọi thứ, yêu mến Trái Đất như thể đó là nhà của ta. Số 4 đại diện hoàn hảo cho Trái Đất, cho đời sống vật chất, thế giới thực thể và ngôi nhà: nhận thức của chúng ta về không gian và địa điểm trên mặt đất bị chi phối bởi 4 hướng chủ yếu, một ngôi nhà được dựng lên bởi 4 bức tường, và 4 nguyên tố: đất, khí, lửa, nước tạo lên vũ trụ vật lý.

Số 4 xuất hiện rộng rãi trong các nghi thức và lời răn: 4 hướng được nhắc đến trong những buổi lễ. Bên cạnh đó, số 4 cũng gắn liền với các vị thần, loài vật, mùa, cây cối, lễ hội, tuần trăng, và các giai đoạn trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Có 4 nhân tố thần kì được sử dụng trong các nghi lễ, gắn liền với những biểu tượng của bộ Minor Arcana, đó là: wand, chalice, athame/sword, pentacle/stone. Thêm vào đó, việc sử dụng các nhân tố này trong buổi trình diễn phép thuật cũng trực tiếp được lấy cảm hứng từ Tarot. Thần thoại Celtic kể rằng: các Tuatha de Danann[8] đã đem tới cho thần dân Ai – len: 4 món quà từ 4 thành phố ở 4 hướng khác nhau. Từ thế giới bên kia, thành phố Gorias của phương Đông mang tới Thanh gươm Ánh sáng. Trong khi đó, Finias của phương Nam đem tặng Thanh giáo thần. Murias của phương Tây đã đưa tới Chiếc nồi vĩ đại; khi Falias của phương Bắc mang đến Hòn đá Định mệnh[9]. Câu chuyện này đã luôn là nguồn cảm hứng chủ yếu cho những nguyên tố và lá bài.

Số 4 gợi lên ý niệm về cấu trúc, sự bình an, bình ổn, sự tin cậy và thế giới vật chất. Song, nó cũng có thể nói lên giới hạn và sự ngăn trở. Tuy nhiên, tiềm năng vĩ đại số 4 đem tới sẽ được phát huy, nếu ta tận dụng hợp lý các giới hạn, vì đó là điều cần thiết để thành công, được công nhận và biến đến trong thế giới vật chất.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Sự hân hoan của Trái Đất, của thế giới Đó là đặc ân và niềm vui khi được sống Cơ hội đi kèm với giới hạn.

 

 

Lá Five

5

Từ khoá

Khủng hoảng ♦ Sự chuyển hoá ♦ Sức khoẻ ♦ Thách Thức

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Số Năm được ký hiệu hoá bằng ngũ giác, một biểu tượng gắn liền đạo Wicca. Biểu tượng này cũng được tìm thấy như một kí hiệu thiêng trong những lời răn của thuyết Pi – ta – go, trong ma thuật Trung Cổ và Giả kim thuật thời kì hoàng kim. Các môn đồ theo thuyết Pi – ta – go đã dùng ngũ giác để tượng trưng hóa sức khoẻ và hình hài con người. Leonardo da Vinci, từ đó, đã bất tử hoá mối liên hệ giữa biểu tượng với cơ thể người trong bức “Vitruvian Man” – bức hoạ nổi tiếng vẽ người đàn ông trần trụi với cánh tay duỗi ra thành một hình tròn. Thêm vào đó, vì đạo Druidry có quan hệ mật thiết với Chủ nghĩa Pi – ta – go và tôn thờ cơ thể cùng 5 giác quan, ngũ giác trở thành một kí hiệu không xa lạ trong Druidry hiện đại. Đạo Druidry, Wicca và Huyền học Phương Tây đều coi ngũ giác như một biểu tượng ngầm định, không chỉ cho cơ thể mà còn cho 5 yếu tố cơ bản (với yếu tố thứ năm được biết đến như Linh hồn hay Aether[10]. Với góp mặt của nguyên tố thứ năm, vật chất mới sống dậy và có linh hồn.

Rất nhiều tài liệu của đạo Wicca nói rằng: trong các buổi lễ, hình ngũ giác được vẽ ra để đánh dấu 4 hướng khi mở đầu và được xóa đi khi kết thúc. Một trong những ghi thức đẹp nhất được biết đến về ngũ giác, phải kể đến The Fivefold Kiss[11], trong đó cơ thể được tôn thờ và chúc phúc như một vật thiêng. Số Năm còn có một ý nghĩa rất quan trọng trong đạo Druidry: những truyện răn cốt lõi đều kể về 5 dòng suối – đại diện cho 5 giác quan, chúng đều chảy từ Cội nguồn trí khôn ở thế giới bên kia; hệ thống chữ cái Ogham[12] được nhóm thành 5 nhóm, mỗi nhóm 5 chữ. Cuối cùng, đất nước Ai – len xưa từng được chia thành 5 vương quốc.

Số Năm không chỉ tượng trưng cho linh hồn, vật chất được hòa quyện với nhau trong cơ thể người và vũ trụ; nó còn nói lên sự tự do, quyền năng, và đôi khi, xung đột, khó khăn nảy sinh từ những thay đổi, thứ bắt nguồn từ sự tương tác bùng nổ giữa lực và hình thái, linh hồn và vật chất. Vậy nên, trong Tarot truyền thống, có rất nhiều diễn giải đã nhấn mạnh tính khó khăn, mất mát và sự chịu đựng lâu dài khi nhắc đến kết quả của những thay đổi này. Tuy vậy, do số Năm còn biểu tượng cho cơ thể và sức khoẻ, chúng ta cần coi xung đột và chịu đựng là điều cần thiết trong quá trình chữa lành và hoàn thiện. Trong những diễn giải, chúng ta nên cố gắng xác định ý nghĩa cho những câu hỏi của mình: Sự chịu đựng này phục vụ cho cái gì? Đâu là bức tranh toàn cảnh hơn, là mục đích sâu sắc hơn, đang âm thầm diễn ra sau xung đột và nỗi đau?

Ý nghĩa của số Năm nằm ở những khủng hoảng, thứ đến đầu tiên và thường xuyên như một phần quan trọng của quá trình chuyển hoá. Vì thế, số Năm liên quan chặt chẽ với bước đầu tiên của quá trình thụ giáo: sự thử nghiệm, thách thức hay ngăn cách. Trong truyền thuyết về Ceridwen và Taliesin[13], số Năm đại diện cho khoảnh khắc đuổi bắt: khi nữ thần Ceridwen chuẩn bị chiếm lấy con mồi Taliesin, và ép hắn hiện nguyên hình. Từ truyền thuyết này, để nhấn mạnh sức mạnh của sự chuyển hoá ẩn chứa trong số Năm, mỗi lá bài đều kể về một trong những khoảnh khắc, liên quan tới câu chuyện: Chó săn đuổi theo thỏ rừng, rái cá bắt cá hồi, chim ưng đuổi bắt hồng tước hay gà mái nuốt ngũ cốc.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Sự khởi đầu Thay đổi Tự do Sự tái sinh Hiện thân Đằng sau nỗi đau là trạng thái xuất thần.


Lá Six

6

Từ khoá

Cân bằng ♦ Hòa hợp ♦ Đoàn tụ ♦ Hài hoà

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Sáu là con số của sự hoà hợp, sáp nhập và cân bằng. Nó là số của lá The Lovers trong Major Arcana. Nó biểu tượng cho sự đoàn kết ở bất cứ tầng nghĩa nào. Trong tâm hồn mỗi cá nhân, nó đại diện cho Alchemical Wedding hay Mystical Marriage[14]: sự hòa làm một của nhận thức nam tính và nữ tính, của tình yêu thiêng liêng, của những nhu cầu vô thức với suy nghĩ có ý thức, của cảm xúc và hành động. Thêm vào đó, số Sáu đại diện cho khả năng liên kết với linh hồn và vật chất của mỗi cá nhân để đứng vững trên thế giới này, cũng như để chạm tới luồng năng lượng gốc từ thế giới bên kia. Ở một lớp nghĩa khác, số Sáu đại diện cho nghi lễ vĩ đại – một cuộc đoàn tụ thiêng liêng giữa High Priestess và High Priest, gợi lên tình yêu và sự đoàn tụ của nam thần và nữ thần.

Ý niệm về sự cân bằng, kết nối, thống nhất đều được tái hiện thông qua số Sáu trong Tarot. Tất cả các lá đều đề cập tới những tình huống lạc quan, tích cực; những trải nghiệm làm nảy nở tình yêu, sự hài hoà, hòa giải, kết nối, sáp nhập, đoàn kết và cái đẹp. Các lá số 6 đều hàm ý cho sự thành công và hạnh phúc ổn định.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Đến cuối cùng, tất cả sẽ hòa làm một Sự thanh thản đang chan chứa trong tôi khi mọi thứ đều cân bằng.


Lá Seven

7

Từ khoá

Phép màu ♦ Sự duy linh ♦ Sự nghiên cứu

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Bảy là con số của phép màu và sự rèn luyện trong vùng đất Huyền bí. Những kẻ được thụ giáo – kẻ đã thành thục các quyền năng và năng lực đại diện với mỗi con số lúc trước, bây giờ cần sẵn sàng học hỏi phép màu của con số Bảy. Bài học của họ từ trước đó bao gồm: Hãy cảnh giác với nhu cầu cần được cảm nhận ngay lập tức trong cuộc sống (số 1), và có thể kết hợp những nguồn lực đôi, ẩn chứa cả năng lượng nam và nữ trong nó (số 2), từ đó, đạt tới kết quả sáng tạo (số 3), những người được khai tâm đều có nền tảng bắt rễ rất chắc vào lòng thế giới (4), họ đứng kiên định và luôn được củng cố sức mạnh trong cơ thể và bản năng duy cảm của họ (5), rồi đạt tới một mức độ tuyệt vời trong việc cân bằng và bình ổn (6). Và với năng lượng của số Bảy, họ khám phá và học hỏi những điều kì bí, có chiều sâu. Chúng ta có thể thoáng thấy những điều này khi ta nhận ra: mỗi tuần trăng đều kéo dài 7 ngày, cơ thể người được cho rằng có thể tự tái tạo sau mỗi 7 năm, có 7 màu trong tia quang phổ, 7 nốt nhạc trên thang nhạc, 7 luân xa trên cơ thể con người, 7 ngày trong một tuần, 7 hành tinh cổ.

Những bí ẩn chưa bao giờ được lý giải trọn vẹn. Tuy vậy, những ẩn ý tồn tại trong những nhóm Bảy khiến chúng ta nhận ra rằng: Chúng ta đang chạm tới một cấu trúc thiết yếu cho cả thế giới vi mô và vĩ mô. Vì vậy, số Bảy liên quan mật thiết với sự nghiên cứu, khảo sát, hiểu biết và phân tích. Linh hồn tò mò luôn có động lực, khát khao thấu hiểu bản chất của sự tồn tại, của cuộc sống và của vũ trụ. Số Bảy cũng gắn bó với những nhận thức và sự tìm tòi của con người trong Thiền định và Huyền học. Bên cạnh việc số Bảy là số của sự duy linh và nội quan, nó cũng ám chỉ sự thay đổi, thử nghiệm, dũng cảm và thậm chí, mạo hiểm. Để chấp nhận một chuyến hành trình, ta cần tất cả những phẩm chất này.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Nhìn vào tận sâu bên trong mình, tôi khám phá những vì sao toả sáng.


Lá Eight

8

Từ khoá

Sự dồi dào ♦ Sự tồn tại ♦ Tính siêng năng ♦ Mùa vụ

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Đạo Druidry và Wicca có một vài điểm chung về các nghi lễ. Họ đều có tám lễ hội mùa màng, 4 trong đó có tính chiêm tinh (các điểm phân và chí), và 4 còn lại có tính thôn dã (những ngày Celtic bán phần). Một năm, hay một vòng tuần hoàn được gấp làm 8 để ca tụng chu kì toàn vẹn của bánh xe thời gian.

Thần số học dạy rằng: số Tám thể hiện sự dồi dào và sự tồn tại. Con số này hòa hợp hoàn hảo với sự ăn mừng với 8 lễ hội. Bằng cách hòa phối các giai điệu của mỗi mùa khi du hành xuyên thời gian, ta mở lòng trọn vẹn để đón lấy phép màu, thứ cho ta sống như một con người trên Trái Đất –  hoặc học cách sống trọn vẹn ở đây, ngay bây giờ trong cơ thể trần tục của chúng ta, tại thế giới vật chất này. Hoạt động tâm linh này đem đến cảm giác được hoàn thiện và viên mãn sâu sắc.

Số Tám còn là con số của sự thành công trong việc sử dụng pháp thuật. Nhờ đó, những người được khai sáng có thể thấu suốt những giấc mơ, sản sinh ra những ý tưởng tinh tế nhất cho thế giới nhờ vào Awen. Số Tám hoàn thiện một vòng tuần hoàn của nhân quả và định mệnh, của sự cần mẫn và chăm chỉ mà hiệu quả, báo trước̀ kết quả mùa màng tốt đẹp.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Hòa nhập với dòng chảy của cuộc sống, tôi gieo hạt và tôi gặt hát Tôi tạo ra thế giới của tôi.


Lá Nine

9

Từ khoá

Sự viên mãn ♦ Chủ nghĩa lý tưởng ♦ Khả năng lãnh đạo

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Trong Thần số học, số chẵn gắn liền với sự bình ổn, cân bằng và hợp nhất. Mặt khác, số lẻ thể hiện sự bùng nổ và khơi mào. Điều đó có nghĩa rằng, số lẻ đại diện cho các chất xúc tác, thứ thúc đẩy tình huống diễn ra hay kích thích thay đổi. Vì vậy, số lẻ ít ổn định hơn và đôi khi mang tính thách thức, tạm thời. Số Tám đại diện cho sự thoả mãn nhờ mùa màng và sự hoàn thiện của một vòng tuần hoàn trong thế giới vật chất; và số Chín cũng vậy. Tuy nhiên, ở số Chín, chúng ta cảm nhận được một sự trọn vẹn sâu sắc hơn, phi vật chất hơn, theo cái cách phi lý đã mở ra khả năng thay đổi một lần nữa. Đây là con số của chủ nghĩa lý tưởng, của sự cho đi phi ngã, của chủ nghĩa nhân văn. Trong cái hoàn thiện của sự tồn tại vật lý nơi số Tám, chúng ta thêm vào các khía cạnh ý nghĩa của số Chín, theo cái cách ta đã đặt song song lớp nghĩa của số Bốn và số Năm: số Bốn vốn biểu tượng cho thế giới vật chất, thì số Năm lại thêm vào khía cạnh của thế giới tâm linh. Đây cũng là lý do tại sao, truyền thống xứ Wales quan niệm: một ngôi nhà hoàn thiện nên có 9 phần.

Số Chín được coi là phép màu trong rất nhiều nền văn hoá. Có 9 nữ thần thi ca trong Thần thoại Hy Lạp, truyền thuyết Celtic kể rằng: 9 chị em nữ thần đã giữ nhiệt cho chiếc nồi của Annwfn, ở Địa ngục, bằng hơi thở của họ. Các nhà thơ Ai – len từng luôn ca ngợi 9 món quà từ Chiếc nồi của Tài năng[15]. Trong câu chuyện thần thoại của Merlin[16], tương truyền rằng: 9 chị em sẽ thống trị The Fortunate Isles[17]. Ở xứ Scotland và Wales, những ngọn lửa Beltane[18] đã thường được tạo ra từ gỗ của 9 cây, và được thắp sáng bởi 9 người đàn ông. Trong thần thoại Ai – len, người ta cho rằng: có 9 cây gỗ phỉ mọc lên ở cội nguồn của 7 dòng sông chính tại Ai – len. Vào thời kì Trung cổ, những tên tội phạm sẽ bị trừng phạt dưới 9 ngọn sóng, khi chúng bị bắt phải lênh đênh với một con thuyền nhỏ ở trên biển, nơi mà những vị thần sẽ quyết định số phận của chúng.

Ở xứ Scotland, những đứa trẻ mới sinh từng được chào đón đến với thế giới này với 9 cái vẫy chào chúc phúc. Điều này một lần nữa chứng minh ý nghĩa tổ tiên họ đã gắn lên con số này. Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng ý niệm màu nhiệm để tự chúc phúc cho bản thân, khi chúng ta chọn dấn thân vào một vòng quay mới, hay tự khai sáng bản thân trong một nghi lễ thánh ở DruidCraft. Trong truyền thuyết của người Ai – Len, Cathbad the Druid[19] có 8 học sinh. Những tài liệu tham khảo khác cũng đều hàm ý rằng: số Chín có nghĩa là: một người lãnh đạo và 8 môn đồ.

Gắn liền với chủ nghĩa lý tưởng và lòng vị ta, và do vậy chữa lành bằng khả năng thâm trầm nhất của nó, số Chín trong Thần số học và Tarot thường ám chỉ khả năng lãnh đạo, uy tín đạo đức và những chuẩn mực cao. Không chỉ vậy, nó nói lên rằng: những nhà cầm quyền đích thực cần có sự thỏa hiệp, lý tưởng, và luôn chính trực một cách tự giác. Bên cạnh đó, số Chín trong Tarot cũng liên quan tới sự cân bằng chúng ta có thể duy trì giữa chủ nghĩa lý tưởng và chủ nghĩa thực tế. Mối liên hệ của số Chín với sự toàn vẹn, khả năng sáng tạo và số phận đã khiến nó trở nên vô cùng quyền năng.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Sự sâu sắc và quyền năng vượt lên trên ranh giới của mọi nhận thức Không thể hiểu hết được Bí ẩn của Cuộc sống.


Lá Ten

10

Từ khoá

Đỉnh điểm ♦ Khởi đầu

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Trong kết thúc là khởi đầu. Cả đạo Druidry và Wicca đều coi sự sống là vô tận và tuần hoàn: không có điểm kết, chỉ có sự chuyển hoá. Số Mười đại diện hoàn hảo cho quá trình đi tới hồi kết để chuyển hoá thành một khởi đầu mới. Bằng cách thêm vào nó 2 con số, 1 và 0, chúng ta chạm tới 1, là khởi đầu của mọi thứ, thêm một lần nữa. Về hình thức, số Mười tượng trưng cho sự toàn vẹn và tiềm năng của một khởi đầu mới: số 1 – The Wand, hay dương vật, đại diện cho Nam thần, và số 0 – The Cup, hay âm hộ, đại diện cho Nữ thần. Cùng với nhau, họ trở nên hoàn thiện. Sự gắn kết của họ tạo ra điểm bắt đầu cho một chu kì sinh hay một sự tái sinh mới. Số 1 liên quan tới sức mạnh, sự thúc đẩy và sự bắt đầu, và số 0 tròn trĩnh thể hiện hình thái, nhận thức, Trái Đất và sự hoàn thiện một chu kì.

Ba lá Major Arcana, liên quan một cách số học tới số 10, sẽ khai sáng cho sự thấu hiểu của bạn đó là: 0 The Fool, 1 The Magician và 10 (X) The Wheel. The Fool, với những hạt giống của dây thường xuân trong tay mình, sẽ mang tới những tia sáng khởi đầu cho sự sống hay ý tưởng. The Magician hướng ý tưởng và sự sống tới thế giới, tạo cho chúng những hình thái thực sự. The Wheel thể hiện vòng quay tuần hoàn của The Wheel of Life, hay những chu kì của sự sinh, phát triển, cái chết và chuyển hoá của một người hoặc một ý tưởng.

Số Mười trong các lá nhỏ vừa thể hiện cả điểm kết thúc, vừa sự khởi đầu. Chúng đánh dấu đỉnh điểm của bất kì điều gì bạn đã và đang lên kế hoạch hay suy nghĩ, tượng trưng cho bước ngoặt để khởi đầu của một chu kì mới. Vì vậy, hãy luôn nhớ rằng giữ trong tâm tưởng rằng số Mười có thể đưa tới nhận thức hay cực điểm về một tình huống hay một chuỗi hành động cụ thể, song, cũng có mang tới một điểm tựa, giúp bạn bật lên ở chu kì tiếp theo.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Thông điệp

Tôi hoàn thiện khi sinh ra Một cuộc sống mới bắt đầu Những hạt giống một lần nữa được gieo trên nền đất màu mỡ.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Ghi chú:

[1]Wands – Lửa, Cups – Nước, Swords – Khí, Pentacles – Đất

[2]Thuật Phù Thủy – một loại tôn giáo lâu đời lần đầu tiên xuất hiện ở Châu Âu, tin vào quyền năng siêu nhiên của con người, sự tồn tại của các thế giới song song và sự sống của các sinh vật thần thánh khác người.

[3]Linh Hồn Học – một loại tôn giáo ở Châu Âu tin rằng thế giới tự nhiên có linh hồn. Người theo đạo này luôn tìm cách đạt tới sự viên mãn trong thế giới nội tâm thông qua việc giao tiếp với thiên nhiên, tìm kiếm cảm hứng, sự sáng tạo và hấp thụ trí khôn từ tự nhiên.

[4]Thần Số Học – một loại tôn giáo tin vào sự toàn năng của các con số và dùng hệ thống số để lý giải mọi điều trên thế gian

[5]Thuật Giả Kim – thuật nghiên cứu biến kim loại thành vàng và điều chế thuốc trường sinh bất tử, tiền thân của hóa học ngày nay

[6]Nguyên gốc: Bardic art – một loại hình nghệ thuật văn học tồn tại lâu đời tại Anh và Ireland.

[7]Nguồn cảm hứng, trí khôn  – một trong những món quà tối cao của đạo Druidry.

[8] Những đứa con của nữ thần Dana, các vị thần của Ai – len.

[9] Thần thoại Ai – len: Kho báu của Tuatha de Danann.

[10] Thượng giới – tiếng Hy Lạp cổ.

[11] Một nghi thức của môn đồ Wicca. Trong đó, mỗi người được chúc phúc bằng cách được người khác hôn nên 5 phần khác nhau của cơ thể.

[12] Hệ thống chữ cổ của người Anh và Ai – len.

[13] Ceridwen đuổi bắt và trừng phạt Gwion (Taliesin) vì đã vô tình hớp lấy 3 giọt nước Thánh – món quà Ceridwen dành cho con trai bà.

[14] Hôn lễ linh thiêng – Thiên chúa giáo.

[15] The Cauldron of Vocation.

[16] Pháp sư Merlin, pháp sư huyền thoại của vua Arthur – vị vua nước Anh đã rút được thanh gươm thiêng trên phiến đá.

[17] Ngọn lửa được thắp lên vào lễ hội Beltane, ngày 1 tháng 5.

[18] Quần đảo thiêng trong Thần thoại Hy Lạp, nằm ở đâu đó trên Đại Tây Dương, nơi là thiên đường, không tồn tại mùa đông, là nơi ở của các anh hung trong thần thoại.

[19] Tu sĩ của vua Conchobar mac Nessa, thần thoại Ai – len.

ᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥᴥ

Ngoài ra, các phần khác trong cuốn sách lớn của bộ này rất đáng đọc đối với các bạn mới. Các bạn có thể xem phần giải nghĩa chi tiết lá bài đã được dịch đầy đủ tại đây: https://bàitarot.vn/druidcraft-tarot-sach-huong-dan/

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply