Phương Pháp Xào Bài Tarot

1. Phương Pháp Của Người Chơi Bài Tây (Card Player’s Method).

ObIPJR0---Imgur.e

Phương pháp này thông thường được áp dụng để xào loại bài chơi hàng ngày. Mỗi tay cầm nửa bộ bài và trộn lẫn các lá bài với nhau bằng cách bẻ nhẹ cho bài rơi xuống mặt bàn. Kỹ thuật xào bài này giúp trộn lẫn các lá bài một cách trọn vẹn nhưng có thể sẽ gây khó chịu cho người xào vì hầu hết các bộ Tarot đều có kích thước lá bài to hơn lá bài thông thường. Ngoài ra phương pháp này cũng có thể gây tổn hại đến các lá bài vì chúng sẽ dễ bị cong ở phần giữa. Phương Pháp Của Người Chơi Bài Tây rất hiệu quả nhưng đôi khi có thể không làm bạn thấy thoải mái.

2. Phương Pháp Chèn Bài (Insertion Method).

G9hEkFQ---Imgur.e

Mỗi tay cầm nửa bộ bài, chèn một phần hai vào phần bài tay bên kia theo kiểu rải tán các lá bài xuống. Có thể cầm bài theo chiều cạnh ngang hoặc dọc. Phương pháp này nhanh, hiệu quả và đề cao sự liên hệ phối hợp thao tác giữa tay và bài. Lưu ý cẩn thận với các cạnh bài vì về lâu dài chúng có thể bị tưa.

3. Phương pháp Cowie Push/Put.

wrm7tyq---Imgur

Trong cuốn Tarot for Successful Living, Norma Cowie giải thích về phương pháp xào bài kiểu đẩy/đặt. Phương pháp này giúp trộn lẫn đều các lá bài với nhau thông qua liên kết phối hợp tay chặt chẽ mà không hoặc gây ra rất ít tổn hại đến lá bài. Để áp dụng phương thức này, hãy cầm bộ bài bằng tay thuận, úp mặt trên xuống. Đẩy vài lá bài nằm phía trên bằng ngón cái sang tay bên kia. Sau đó đẩy các lá bài lần nữa nhưng lần này là chuyển xuống phía dưới tụ bài tay không thuận. Tiếp tục đẩy vài lá lên mặt trên rồi vài lá xuống mặt dưới của tụ bài bên tay không thuận cho đến khi toàn bộ các lá bài bên tay thuận đã được chuyển sang tay kia. Lúc này, chuyển toàn bộ cỗ bài từ tay không thuận sang tay thuận lại và bắt đầu lặp lại quy trình trên. Khi mới áp dụng, có thể bạn sẽ cảm thấy phương pháp này hơi khó vì đôi khi đẩy bài quá tay làm bài bị rơi, nhưng theo thời gian nếu sử dụng thường xuyên thì bạn sẽ quen dần.

4. Phương pháp xáo trộn (Scrambling Method).

PsdXbN9---Imgur

Phương pháp xáo trộn cực kỳ cơ bản. Trải toàn bộ các lá bài úp xuống trên mặt sàn hay bàn, và bắt đầu xáo trộn hoán đổi vị trí của chúng. Phương pháp xào bài này giúp tạo độ hòa trộn đều cho cỗ bài mà không tác động quá nhiều đến bản thân các lá bài. Điểm yếu duy nhất chỉ là bạn cần có không gian đủ để thực hiện. Phương pháp này cũng có thể đem lại cảm giác thiếu liên kết, hay không thoải mái cho người sử dụng.

Lưu ý:

* Để tránh bài ra ngược: Bắt đầu quá trình xào bài với các lá bài được xếp cùng chiều, cùng mặt. Mỗi khi chia cỗ bài để chuẩn bị xào, nhớ rằng phải đảm bảo hai phần tụ bài được xếp cùng một mặt.

* Để tạo điều kiện cho bài ra ngược: Mỗi khi chia cỗ bài để chuẩn bị xào, hãy xoay 180 độ một trong hai cỗ.

Mục Lục

Phần I – Nhập Môn Tarot Căn Bản

Phần II – 22 Lá Bài Trong Bộ Ẩn Chính

Phần III – 56 Lá Bài Trong Bộ Ẩn Phụ

Phần IV – Sơ Đồ Trải Bài Tarot

Phần V – Giải Bài Tarot Hàng Ngày

Phần VI – Môi Trường Giải Bài Tarot

Phần VII – Kỹ Năng Đặt Câu Hỏi Tarot

Phần VIII – Kỹ Năng Xào Bài Tarot

Phần IX – Giải Bài Tarot Cho Bản Thân

Phần X – Giải Bài Tarot Về Chủ Thể Khác

Phần XI – Giải Bài Mở

Phần XII – Tóm Tắt Quy Trình Giải Bài Tarot

Phần XIII – Giải Nghĩa Một Lá Bài Tarot

Phần XIV – Tương Quan Trong Bộ Ẩn Chính và Bộ Ẩn Phụ

Phần XV – Bốn Lá Ace

Phần XVI – Lá Bài Hội Đồng

Phần XVII – Cặp Đôi Bài Tarot

Phần XVIII – Giải Nghĩa Lá Bài Tarot Ngược

Phần XIX – Tạo Nên Một Câu Chuyện Tarot

Phần XX – Các Cặp Vị Trí Trong Trải Bài Celtic Cross

Phần XIX – Thay Lời Kết

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts