Lá XV. The Devil – Gothic Tarot

XV. The Devil

15

Cần một nỗ lực phi thường để thoát khỏi sự cám dỗ, mặt tối của bản chất con người, sự ích kỷ, kiêu ngạo, tội lỗi, bạo lực, đấu tranh và áp bức. Diễn giải ngược: Sự suy yếu toàn diện của đạo đức.

Nghĩa chính: Devil đại diện cho các thế lực đen tối và ngột ngạt trú ngụ trong mỗi con người chúng ta. Những khía cạnh nhơ nhuốc này tựa như chuỗi tâm lý gây hạn chế và ngăn chặn sự phát triển cá nhân của chúng ta. Hãy cẩn thận với những thói quen tự hủy hoại và những suy nghĩ gây ức chế khả năng tư duy rõ ràng và hành động tùy thích của bạn. Bạn vẫn sẽ mãi là một người đầy tớ bị giam cầm của nỗi sợ hãi và của những yếu điểm của chính mình, mãi cho đến khi bạn quyết định hành động. Hãy giải phóng mình khỏi những ảnh hưởng xấu và hãy nhận ra bạn và chỉ mình bạn cuối cùng mới là người điều khiển cuộc sống riêng của mình. Nghịch cảnh làm cản trở tầm nhìn của bạn, khiến việc phân biệt rõ sự thật với dối trá cũng trở nên khó khăn hơn. Sự cám dỗ đã dẫn bạn đến một ngõ cụt. Nếu đảo ngược lá bài, nó biểu thị sự lười biếng và thiếu đạo đức.

Một ác thú có sừng lớn dang rộng đôi cánh quỷ khi đứng trên một đống hộp sọ con người. Hai bộ xương đang đứng thu mình trước mặt gã, tay bị xích vào chủ nhân của mình bằng những chuỗi dây xích nặng trịch.

Đôi chân và sừng giống dê của nhân vật trung tâm cho chúng ta thấy đây là một thần rừng thần thoại, liên tưởng đến vị thần ngoại giáo Pan, chúa tể của sự vui chơi và đam mê. Ý nghĩa mở rộng thuộc chủ nghĩa khoái lạc này của lá bài Devil nhắc nhở chúng ta rằng sự quy phục cám dỗ và tệ nạn của chúng ta có thể sẽ mang lại những thú vui tạm thời nhưng sẽ cản trở ta đạt được tiềm năng tối đa trong đời sống. Những tệ nạn này tuân theo Bảy điều tội lỗi của con người, gồm có Sự tham lam, Sự lười biếng, Sự tham ăn uống, Sự phẫn nộ (tức giận), Sự trụy lạc, Ghen tỵ, và Sự kiêu ngạo.

Lá bài Devil còn được gọi là Satan, cái tên mang ý nghĩa là “kẻ thù”, cho thấy một kẻ thù về mặt tinh thần. Hai bộ xương bị xiềng xích làm nô lệ của Devil biểu thị chúng ta bị ràng buộc vào một gánh nặng khủng khiếp, một gánh nặng sẽ làm ngột ngạt tinh thần của chúng ta và khiến chúng ta không thể tiếp tục con đường trong cuộc sống hiện tại của mình. Lá bài Devil tượng trưng cho những sợ hãi và những điểm yếu nhỏ nhặt mà ta cho phép chúng kiểm soát cuộc đời ta. Những khuynh hướng không mong muốn này dường như hiển hiện ra bề mặt từ sâu thẳm bên trong con người chúng ta và có thể hiển lộ như một chứng nghiện, trầm cảm, hoặc bất kỳ hình thức nào khác của sự ám ảnh về mặt tinh thần. Khi những bộ xương cúi đầu làm nô lệ cho chủ nhân hắc ám, đó là khi gã đánh vào điểm yếu con người để đàn áp cuộc đời chúng. Qua việc nghe lời và đầu hàng cám dỗ cá nhân, chúng ta đã từ bỏ ý chí tự do của mình và cho phép lá bài Devil nô dịch hóa tinh thần của chúng ta.

Cạm bẫy của lãnh địa vật chất được biểu lộ qua ngôi sao năm cánh ngược tô điểm trên quyền trượng của Devil, biểu hiện rằng năng lượng tinh thần của chúng ta chuyển hướng theo đuổi sự ích kỷ và ham muốn vật chất. Lá bài Devil giơ tay trái của mình lên như báo hiệu sự cầu kinh nham hiểm khi gã đứng trên đỉnh một đống đầu lâu, tượng trưng cho bản chất tự nuông chiều mình và bất chấp sự sống của con người. Bên dưới móng guốc chẻ của gã, một tá hộp sọ được đặt bên trên mười hai biểu tượng của cung Hoàng đạo, đại diện cho quyền lực của Devil áp đảo mọi sự sống. Đối chiếu với giá trị con số của lá bài này, mười hai chiếc đầu lâu cộng với ba nhân vật trung tâm tổng số là mười lăm.

Lá bài Devil đại diện cho thế lực của cái ác chi phối chúng ta và ngăn cản chúng ta đạt được tiềm năng toàn vẹn nhất của mình. Nó có thể là biểu trưng của một kiểu tinh thần mang tính tàn phá, một thói quen xấu hoặc một đặc điểm tính cách không mong muốn gây ức chế sự phát triển cá nhân. Dưới sức ảnh hưởng của lá bài Devil, chúng ta trải nghiệm một cảm giác bất lực khủng khiếp. Nếu chúng ta phục tùng ý muốn của Devil, nghĩa là chúng ta đã trao quyền cho gã, và khi làm điều đó, chúng ta xem như cũng từ bỏ luôn hy vọng của mình.

Trong thời cổ đại, Devil được gọi là Kẻ nói dối. Về mặt này, sự xuất hiện của lá bài này cảnh báo rằng một người nào đó đã có những lời hứa giả dối và nguyện vọng của bạn đã dựa trên sự dối trá. Dưới tầm ảnh hưởng của Devil, không một cơn nghiện hay nhu cầu ám ảnh nào được toại ý, nhưng chúng ta tiếp tục lắng nghe những lời thì thầm đen tối nhất trong tâm hồn mình, liên tục tin rằng chúng nói thật. Những lời nói dối của Devil phục vụ cho bản ngã của chính chúng ta. Bằng việc tin tưởng những lời nói dối, chúng ta đã tạo ra những xiềng xích nô lệ hóa mình, nhưng rồi cuối cùng chúng ta cũng sở hữu sức mạnh để phá vỡ những gì ràng buộc chúng ta.

Nghệ thuật: Bức tranh The Dark Gods (1996)

Sách Gothic Tarot – Joseph Vargo

Bảng ý nghĩa 78 lá bài Gothic Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply