Lá XIII. Death – Silver Witchcraft Tarot

XIII – Death

Ý nghĩa lá XIII - Death trong bộ Silver Witchcraft Tarot

Trí tuệ

Năng lượng

Cung hoàng đạo: Bọ Cạp (Scorpio)

Nguyên tố: Nước

Mô tả: Không có ai hiện diện; chỉ có một tấm áo choàng bị bỏ lại trên khối đá. Mặt trời đang mọc từ phía chân trời xa. Một bên phiến đá là một con sâu bướm. Bên trái, hướng mặt trời, có một con bướm vua rất đẹp.

Death, theo truyền thống là một trong những lá bài “đáng sợ” nhất của tarot. Ngay cả với những người biết rõ hơn chúng ta rằng: “cái chết” nghĩa là “sự chuyển dịch”, một hình ảnh cũ về Death thừa hành lưỡi hái và cắt đứt sự sống, vẫn khiến hơi thở nghẹn lại trong cổ họng họ. Ngay cả từ nhẹ nhàng “sự chuyển dịch” nghĩa là sự thay đổi, chúng ta vẫn không thường nói đến sự thay đổi với vòng tay rộng mở.

Thay vì nghĩ về lưỡi dao sắc bén và cái kết khắc nghiệt, đau đớn, hãy nhìn nhận cái chết từ quan điểm của tự nhiên. Với một kẻ ngoại giáo, tự nhiên là quyển kinh thánh chân thực của chúng ta và từ nó, chúng ta rút ra những bài học. Con sâu bướm và con bướm là biểu tượng xuất sắc về trải nghiệm cái chết. Trong một khoảnh khắc, sinh vật bị bao quanh bởi đất và sự ướt át. Rồi, sau một thời gian biến hóa, chính tạo vật vừa là đất vừa là khí, thoát tục và tự do theo cái cách nó chưa từng trước đây, thời gian đã thay đổi và khao khát quá khứ bị bỏ quên.

Có một Đức Phật nói rằng “nỗi đau không thể tránh được nhưng sự chịu đựng có thể lựa chọn được”. Thời gian biến hóa có thể đau đớn, nhưng cái giá của sự thay đổi thường là như vậy. Nỗi đau là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, sự chịu đựng được gây ra bởi sự lo lắng khi ta cố gắng níu kéo sự thay đổi. Và chúng ta biết rằng cuộc sống chính là sự thay đổi. Mỗi giây phút trong cuộc đời, bạn đang thay đổi. Cố gắng chống lại điều đó là điên rồ và là nguyên nhân của sự chịu đựng. Cái chết là sự thay đổi, không phải là sự chịu đựng.

Cái chết là khoảnh khắc khi chúng ta buông bỏ quá khứ và nắm lấy tương lai.

Ý nghĩa:

Một yếu tố khó nhìn thấy trong lá bài the Death là sự hư vô. Các yếu tố khác của sự dịch chuyển rất dễ thấy. Sâu bướm thay da (vỏ ngoài cần thiết) và trở thành một con bướm, trong khi mặt trời chiếu rọi diễn tả một khởi đầu mới. Nhưng phần còn lại của lá bài là sự hư vô.

Sự thay đổi càng quan trọng, diễn ra càng đơn giản. Điều này là đúng vì chỉ khi ta cần, ta mới sẵn sàng chấp nhận những thay đổi lớn. Và cái gì còn lại chính là cơ hội tiềm năng, là trang giấy trắng không bị vấy bẩn bởi gánh nặng và áp lực. Vì sự chuyển hóa có thể vô cùng quan trọng vào phút trước, nhưng lại trở nên vô nghĩa vào phút sau.

Từ khóa: cái chết, tái sinh, kết thúc, sự bất tử, mất mát, thay đổi, thất bại, sự hủy hoại, mảnh tách rời, sự dịch chuyển, sự biến hóa, động lực không lay chuyển, sự loại trừ

Nghĩa ngược: mất hy vọng, sự suy tàn, sự gãy đổ, chán nản, trì trệ, nắm giữ

Bộ bài Silver Witchcraft Tarot – Joseph Viglioglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Silver Witchcraft Tarot

 

Liên hệ đặt xem tarot online uy tín nhất hiện nay

WICHITA TAROT

Giải Tỏa Tâm Lý & Gỡ Rối Con Tim cùng Tarot

Website: https://wichita-tarot.com/

Đặt xem tarot online: https://wichita-tarot.com/dat-lich-xem-bai/

Rate this post

Related Posts

Leave a Reply